Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đà Nẵng

Nằm trong chương trình đào tạo của trường, Trường Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đà Nẵng năm 2017.

Là lĩnh vực độc lập trong hệ thống Y tế Việt Nam, Điều dưỡng đa khoa đang chứng tỏ khả năng của mình trong công tác điều trị và chăm sóc người bệnh. Đặc biệt khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người đang ngày một tăng cao đòi hỏi một lượng lớn nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng có thể đáp ứng đủ nhu cầu đó của xã hội. Do đó không ít bạn trẻ có nhu cầu học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để mở rộng cơ hội việc làm cho mình.

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Đà Nẵng năm 2017

Thí sinh muốn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đà Nẵng năm 2017 cần đáp ứng được điều kiện tối thiểu như sau:

 • Là công dân Việt Nam, không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự và có đủ sức khỏe để theo học chương trình học.
 • Đã có bằng tốt nghiệp từ Cao đẳng trở lên một khối ngành học bất kỳ trong hệ thống quốc dân Việt Nam.

Chỉ cần đáp ứng đủ hai điều kiện này là các thí sinh đã có thể theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng tại Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng.

Thời gian tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đà Nẵng

Với điều kiện chính là thí sinh đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp từ Cao đẳng trở lên một khối ngành học bất kỳ trong hệ thống quốc dân Việt Nam đều có thể theo học. Đồng thời với nhu cầu theo học ngày càng cao của các thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà nẵng thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Trong công tác đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng tuyển sinh nhiều đợt trong năm nên những thí sinh có nhu cầu theo học có thể  đăng ký tuyển sinh vào bất cứ thời gian nào khi đã hoàn thiện hồ sơ đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết. Thời gian đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cuối cùng trước ngày 15/12/2017 với thời gian học cụ thể như sau:

 • Thời gian học 18 tháng: Áp dụng với học viên tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm Đà Nẵng
 • Thời gian học 20 tháng: Áp dụng với học viên tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe.

Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể đi làm ngay hoặc tiếp tục học liên thông Đại học nếu có nhu cầu để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như bằng cấp, góp phần đáp ứng yêu cầu ngày một khắt khe của nhà tuyển dụng và thị trường.

Hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Đà Nẵng năm 2017

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký học Cao đẳng điều dưỡng.
 • 02 bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên.
 • Học bạ THPT (02 bản photo có công chứng).
 • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4.
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ các thông tin của thí sinh bao gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thành giấy tờ, thí sinh có thể gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Nhà trường trong thời gian tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng Đà Nẵng bằng cách nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có thể mang đến cho bạn cơ hội việc làm rộng mở và mức thu nhập cao. Với tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng, học viên có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau trong hệ thống Y tế Việt Nam như:

 • Phổ biến các kiến thức về phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
 • Nhận định tình trạng của người bệnh để lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch điều dưỡng cụ thể.
 • Sơ cứu và cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân khi nhập viện.
 • Theo dõi tình trạng ăn uống, sức khỏe, trạng thái tâm sinh lý của người bệnh. Báo cáo những diễn biến bất thường của bệnh nhân cho bác sĩ.
 • Thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh theo y lệnh. Phụ giúp Y Bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh và thực hiện các thủ thuật chẩn đoán, điều trị.
 • Giúp đỡ người bệnh luyện tập, phục hồi chức năng bằng các bài tập vật lý trị liệu trong quá trình điều trị.
 • Động viên bệnh nhân và người nhà an tâm chữa bệnh, hướng dẫn người bệnh, cách tự chăm sóc sau khi khám và điều trị tại nhà.
 • Hướng dẫn nhân viên mới thực tập tại đơn vị. Tham gia công tác hành chính, quản lý hồ sơ sổ sách, bệnh án theo sự phân công của cấp trên.
 • Quản lý và chịu trách nhiệm bảo quản Dược phẩm, trang thiết bị y tế theo sự phân công.
 • Thực hiện Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân và các quy định về chuyên môn khác của Bộ Y tế.

Với lợi thế của mình, những sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Đà Nẵng nói chung và văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng có nhiều cơ hội để phát triển. Dưới môi trường đào tạo của Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng, sinh viên sẽ được học tập ở nhiều trình độ khác nhau và đa dạng vốn hiểu biết của mình không chỉ trong nước mà trên quốc tế.

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Điều dưỡng Văn bằng 2 có thể nộp hồ sơ đăng ký trong thời gian tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng Đà Nẵng năm 2017 tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng: 365 Phan Chu Trinh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Trả lời