Tân trang nhan sắc đón Tết: Nhiều người hối hận vì tan nát nhan sắc

Nhân dịp Tết Nguyên đán, nhiều chị em tranh thủ đi làm đẹp. Tuy nhiên, không ít trường hợp đã phải hối hận vì mũi hoại tử, nát ngực vì làm đẹp ở địa chỉ không uy tín.

Tân trang nhan sắc đón Tết: Nhiều người hối hận vì tan nát nhan sắc

Tân trang nhan sắc đón Tết: Nhiều người hối hận vì tan nát nhan sắc

Trước đó, báo chí cũng đã đưa tin về nhiều trường hợp chị em gánh hậu quả đáng tiếc sau khi tìm đến các cơ sở làm đẹp kém chất lượng. Đặc biệt là thời điểm trước dip nghỉ Lễ.

Tân trang sắc đẹp: Nữ bệnh nhân hối hận vì bị hoại tử mũi

Trang tin tức ngành Y Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa tin về trường hợp nhiều chị em tan nát nhan sắc chỉ vì làm đẹp đón Tết. Theo PGS.TS Đỗ Quang Hùng – khoa Tạo hình Thẩm mỹ (Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM) vừa tiếp nhận một trường hợp làm đẹp trước Tết bị hoại tử mũi. Bệnh nhân là cô giáo cấp 1 ở tỉnh Đồng Nai. Trước Tết, bệnh nhân đến nâng mũi cấu trúc có ghép sụn vành tai tại một cơ sở làm đẹp với giá 13 triệu. Trong Tết, bệnh nhân thấy vết thương ở sống mũi đóng vẩy. Ngay sau những ngày nghỉ Tết, bệnh nhân lên TPHCM khám ở một bệnh viện tư nhưng cả 3 lần bác sĩ đều khẳng định không có vấn đề gì.

Tuy nhiên, khi bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy, qua thăm khám PGS.TS Đỗ Quang Hùng chẩn đoán ngay là hoại tử da sau sống. Bác sĩ khám chỗ lấy sụn vành tai chỉ là 1 mũi khâu còn chỉ mà không có đường rạch nào để lấy sụn và vành tai còn nguyên vẹn. Được biết, sụn vành tai chỉ là 1 mũi khâu còn chỉ mà không có đường rạch nào để lấy sụn và vành tai còn nguyên vẹn. PGS.TS Đỗ Quang Hùng cho hay: “Cơ sở làm đẹp đã lừa dối người bệnh”.

Tân trang sắc đẹp: Nữ bệnh nhân hối hận vì bị hoại tử mũi

Tân trang sắc đẹp: Nữ bệnh nhân hối hận vì bị hoại tử mũi

Bác sĩ cảnh báo hiện tượng tự nâng ngực tại nhà rất nguy hiểm

Trước đó, khoa Tạo hình Thẩm mỹ (Bệnh viện Chợ Rẫy) cũng tiếp nhận một trường hợp nâng ngực bị nhiễm trùng chất làm đầy. Bệnh nhân ở Hà Nội vào viện với tình trạng ngực bị viêm tấy nhiễm trùng chảy mủ sau khi tiêm chất làm đầy nâng ngực. Theo bệnh nhân, việc thực hiện tiêm chất làm đầy nâng ngực được thực hiện tại nhà người bệnh bởi một cô bé tiêm dạo đến từ Long An. Toàn bộ vùng ngực của bệnh nhân sưng tấy, chảy mủ rất khó chịu. Các bác sĩ đã phải giải quyết “hậu quả” từ cách làm đẹp bất chấp nguy hiểm của người bệnh.

Theo các bác sĩ, thời gian gần đây những ca bệnh bị biến chứng sau làm đẹp gia tăng. Mặc dù các bác sĩ đã có nhiều khuyến cáo về cách làm đẹp không an toàn và hiệu quả nhưng nhiều người vẫn chủ quan. Theo đó, trên thực tế đã có rất nhiều tai biến có thể xảy ra nếu làm đẹp không đảm bảo. Phụ nữ ai cũng muốn mình đẹp, nhưng đẹp phải đi đôi với an toàn cho bản thân. Chị em nên đến những đơn vị thẩm mỹ uy tín, nên biết người làm cho mình là ai, có chuyên môn hay không để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy đến với bản thân.

Trả lời