Sinh viên Y Dược trong cuộc cách mạng 4.0 cần phải làm gì để không bị thất nghiệp?

Ngành Y Dược là ngành có cơ hội việc làm tiềm năng lớn và ổn định, vậy trong thời cuộc cách mạng 4.0 thay đổi thì sinh viên Y Dược cần làm gì để tạo ra nhiều bước đột phá hơn nữa?

Hiện nay cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang bùng nổ trên toàn thế giới với sự tác động mạnh mẽ lên nhiều lĩnh vực và ngành Y Dược cũng không nằm ngoài quy luật đó.  Bởi vậy, những sinh viên theo học ngành này phải biết cách chủ động nắm lấy thời cơ để làm chủ công nghệ và đón đầu xu thế làm việc trong tương lai. Vậy trước nhiều thay đổi như vậy, sinh viên Đại học, Cao đẳng Y Dược cần phải làm gì?

Ngành Y Dược là ngành có tiềm năng mạnh mẽ trong cuộc cách mạng 4.0

Bản chất của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 là quá trình chuyển lao động từ hình thức thủ công lao động chân tay sang lao động trí óc. Vì thế, đây là cơ hội lớn mở ra cho nhiều ngành nghề quan trọng như: Y tế, công nghệ chế biến, du lịch, công nghệ thông tin, điện tử,…. Theo đó, việc áp dụng những cải tiến từ cuộc cách mạng 4.0 giúp nhiều doanh nghiệp dần dần lấn sân sang ngành Y Dược, thậm chí có rất nhiều “ông to, bà lớn” trong khối ngành thương mại điện tử cũng đầu tư vào khối ngành này, vô hình chung đã tạo ra một khối lượng công việc “khổng lồ” cho đông đảo sinh viên sau khi ra trường đến tận năm 2025, đặc biệt là sinh viên theo học Đại học, Cao đẳng Dược Đà Nẵng.

Chưa dừng lại ở đó, trong thời đại phát triển như hiện nay khi đất nức ta gia nhập nhiều tổ chức, tham gia vào các diễn đàn kinh tế, hợp tác trong khu vực và trên thế giới thì cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Y Dược ngày càng mở rộng hơn nữa. Ví dụ rất nhiều các nước có nền kinh tế phát triển như Đức, Mỹ, Nhật hàng năm đều có rất nhiều đơn hàng tuyển dụng nhân sự Điều dưỡng viên, Dược sĩ, Hộ sinh ở nước ta. Không chỉ đem lại một mức thu nhập xứng đáng mà các cán bộ ngành Y sang các nước làm việc và nghiên cứu còn được hưởng một chế độ đãi ngộ rất xứng đáng mà không phải một ngành nghề nào cũng có được. Vì thế có nhiều chuyên gia nhận định, theo học các ngành Y Dược hiện nay chính là sự đầu tư thông minh nhất để có một tương lai tốt đẹp.

Sinh viên Y Dược trong cuộc cách mạng 4.0 cần phải làm gì với các thách thức được đặt ra?

Bên cạnh những cơ hội và xu thế mới được nhân rộng thì còn tồn đọng khá nhiều thách thức cũng như khó khăn cho các sinh viên Y Dược. Bởi hiện nay Y học phát triển, đòi hỏi con người, các cán bộ y tế cũng cần được sử dụng các ứng dụng thông minh để thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, nhằm mang đến chất lượng dịch vụ y tế hoàn hảo nhất. Vì thế các sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không những phải nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn phải ứng dụng được hầu hết các khoa học kĩ thuật hiện đại nếu không muốn bị đào thải ra khỏi ngành. Ngoài ra, hiện nay tình trạng cán bộ ngành Y vẫn còn đang khan hiếm trầm trọng, đặc biệt những cán bộ ngành Y có chuyên môn tay nghề, vì thế ngay từ khi có định hướng theo học ngành Y, các thí sinh cần tìm cho mình một địa chỉ đào tạo uy tín, chuyên sâu để vừa đảm bảo kiến thức, vừa đảm bảo được năng lực để hoàn thành tốt công việc, theo kịp sự thay đổi của cuộc cách mạng 4.0.

Nếu các sinh viên còn đang băn khoăn về địa chỉ đào tạo ngành Y Dược chất lượng thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là địa chỉ mà các thí sinh mới tốt nghiệp THPT không nên bỏ qua. Theo các chuyên gia đầu ngành Giáo dục đánh giá, đây là ngôi trường có chương trình đào tạo tiến bộ, bám sát thực tế và có nhiều ứng dụng công nghệ tiên tiến vào việc giảng dạy. Đặc biệt, Nhà trường luôn chú trọng đến việc phát triển kỹ năng thực hành cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường bởi vậy hầu hết sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều có việc làm ổn định tại nhiều bệnh viện, trung tâm y tế lớn trên cả nước với mức thu nhập vô cùng lý tưởng, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của các nhà tuyển dụng trong cuộc cách mạng khoa học 4.0.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín chất lượng đạt chuẩn Bộ Y tế

Cách mạng công nghệ 4.0 đang làm thay đổi bộ mặt của cả thế giới bởi vậy việc tận dụng các lợi thế, biến thách thức thành cơ hội để phát triển là điều mà mỗi sinh viên ngành Y Dược cần phải nắm vững để từ đó chớp lấy thời cơ, tạo đà phát triển sự nghiệp trong tương lai. Để theo học Cao đẳng Y Dược trong năm 2019, các thí sinh cần đáp ứng được điều kiện đã tốt nghiệp THPT và có thể sử dụng hình thức ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN sau đó hoàn thiện hồ sơ về địa chỉ:

Trả lời