Sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ thực tập như thế nào?

Thực tập là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đối với sinh viên theo học ngành Y dược nói chung và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nói riêng.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là hướng đi đúng đắn cho tương lai

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là hướng đi đúng đắn cho tương lai

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là định hướng tốt cho tương lai

Phần lớn sinh viên tốt nghiệp cử nhân hoặc thạc sĩ sau khi ra trường rơi vào tình trạng thất nghiệp. Theo thống kê, năm 2016 có đến 220.000 cử nhân thạc sĩ thất nghiệp tạo nên một gánh nặng cho xã hội. Chính vì vậy hiện nay các bạn trẻ lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược như là một hướng đi đúng đắn và ổn định cho tương lai. Tuy nhiên định hướng là một chuyện còn để thực hiện tốt hay không lại là chuyện khác. Chính vì vậy khi theo học các sinh viên cần phải cố gắng nhiều nếu như không muốn bị đào thải tiếp.

Một số bạn trẻ lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thường có suy nghĩ sau này ra trường sẽ có được một công việc nhàn hạ, không vất vả nắng gió, không vất vả mưu sinh như những công việc khác đồng thời cũng sẽ dễ xin việc hơn. Suy nghĩ này không sai những chỉ phù hợp khi chính bạn cố gắng phấn đấu, học hỏi bởi không có ngành nghề nào lại chấp nhận một người luôn lười biếng. Ngành Dược cũng vậy, đây là ngành liên quan đến sức khỏe đòi hỏi người học phải luôn luôn tìm tòi, chăm chỉ nghiên cứu bởi ngành Dược là ngành có khối lượng vô cùng lớn. Đối với những ai khi theo học ban đầu mà không cố gắng cũng sẽ bị đào thải và trở về vị trí xuất phát ban đầu.

Trên thực tế, phần lớn những người học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đều có mong muốn sau khi học xong có thể tìm kiếm được việc làm ổn định, thu nhập hấp dẫn hoặc nếu không thì có thể tự phát triển kinh doanh dược phẩm tại nhà. Con đường này không sai, rất phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội. Tuy nhiên, người học sẽ cần phải nỗ lực rất nhiều nếu không muốn mất thời gian mà vẫn bị đào thải.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để thay đổi tương lai, tuy nhiên muốn thay đổi được tương lai thì bạn cần phải trải qua một quá trình rèn luyện gian khổ, chăm chỉ học tập, sự cố gắng trong ngành này phải gấp đôi thậm chí gấp hơn nhiều lần so với những ngành khác. Sự tìm tòi học hỏi, nâng cao kỹ năng chuyên môn, củng cố kiến thức…sẽ là nền tảng phát triển cho tương lai của bạn.

Chương trình thực tập định hướng tương lai dành cho Dược sĩ

Thực tập giúp bạn củng cố lại kiến thức cũng như khẳng định lại chuyên ngành mình sẽ làm sau khi ra trường. Đây là giai đoạn quan trọng đối với toàn bộ thí sinh trong quá trình học và cũng là cơ hội rất tốt giúp bạn nhận ra khả năng và định hướng lại một cách dễ dàng công việc trong tương lai của mình.

Sinh viên thực tập tại các Nhà thuốc tư nhân

Thực tập tại các nhà thuốc tư nhân dù lớn hay nhỏ cũng không quan trọng bằng việc bạn tiếp thu được những gì trong quá trình thực tập. Phát triển kỹ năng bản thân thì cần một môi trường để phát triển chứ không quan trọng nhà thuốc to hay bé. Việc thwucj tập sẽ giúp nhanh chóng nâng cao kỹ năng chuyên môn, có thêm nhiều kinh nghiệm trong công việc, từ đó cũng sẽ định hướng được công việc trong tương lai của mình.

Khi thực tập ở Nhà thuốc bệnh viện

Sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ có điều kiện thực tập tại Nhà thuốc Bệnh viện. Thực tập tại Nhà thuốc Bệnh viện sẽ có phần khắt khe hơn so với Nhà thuốc tư nhân, tuy nhiên nếu bạn muốn thành công thì phải biết cách chấp nhận mọi khó khăn, thử thách. Tại Nhà thuốc Bệnh viện, sinh viên thực tập sẽ được những người đi trước chỉ bảo, củng cố thêm kiến thức chuyên ngành một cách kỹ lưỡng.

Khi thực tập ở Công ty kinh doanh dược phẩm

Bên cạnh việc lựa chọn làm việc tại các Nhà thuốc tư nhân hay trong bệnh viện thì một số sinh viên sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược lại lựa chọn làm việc tại Các Doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực Dược phẩm, đây cũng là một trong những môi trường giúp bạn có thể phát huy khả năng cũng như sở thích của bản thân.

Thực tập tại các Doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực Dược phẩm, sinh viên ngoài việc phải nắm vững kỹ năng chuyên ngành thì phải học những kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc độc lập hoặc theo nhóm, kỹ năng phân tích thị trường, đánh giá chất lượng thuốc…Đây chính là môi trường hoàn hảo giúp bạn phát triển cũng như khẳng định bản thân.

Thí sinh đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur số 101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.

Trả lời