Sinh viên mới tốt nghiệp ngành Điều dưỡng nên tìm việc làm ở đâu?

Vấn đề mà sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng luôn đau đầu và trăn trở đó là nên xin việc ở đâu khi kinh nghiệm chưa có và chưa được cọ xát với thực tế bao giờ?

Tìm việc tại các bệnh viện, phòng khám tư nhân

Hiện nay, môi trường làm việc trong các bệnh viện tư nhân hay các phòng khám lớn ngày càng hoàn thiện hơn với sự đầu tư về cơ sở hạ tầng trang thiết bị máy móc. Một trong những ưu điểm lớn khi làm việc trong môi trường tư nhân là sinh viên sẽ nhận được mức lương đúng với năng lực, công việc không quá căng thẳng và áp lực như các bệnh viện công. Hiển nhiên vì thế mà tính chât công việc của người Điều dưỡng viên bệnh viện tư cũng nhàn hơn rất nhiều. Mặc dù là làm bệnh viện tư nhưng nhân viên vẫn được hưởng đầy đủ chế độ đãi ngộ của người lao động như bao nhân viên khác.

Vì thế các bệnh viện tư hay phòng khám hiện nay được coi là môi trường làm việc lý tưởng đối với những bạn trẻ mới tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Đà Nẵng.

Các bệnh viện công

Có lẽ được làm tại các bệnh viện lớn, bệnh viện nhà nước là ước mơ hầu hết của những bạn trẻ tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng. Vì khi làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và tâm cỡ các em sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm làm việc cũng như có chế độ vô cùng ưu đãi. Tuy nhiên, để được “chen chân” vào những bệnh viện này thực sự là một điều khá khó khăn khi cơ chế tuyển dụng luôn gắt gao và được thắt chặt.

Về cơ bản công việc chính của những người tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng chủ yếu là hỗ trợ bác sĩ trong quá trình chữa bệnh cũng như giúp đỡ bệnh nhân trong việc hồi phục sức khỏe. Chính vì giữ vai trò quan trọng nên hiện nay công việc người Điều dưỡng tại các bệnh viện đang được đề cao và giữ vai trò vô cùng quan trọng.

Điều dưỡng viên phát triển công việc tại nhà

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà đang được khá nhiều người bệnh ưa chuộng bởi tính tiện lợi cùng với đó là mức thu nhập bình quân mỗi tháng từ 5.000.000 đến 7.000.000 đồng. Vì thế với những sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng muốn tìm một công việc thoải mái về thời gian, có thu nhập khá và được chủ động trong công việc có thể lựa chọn và phát triển theo hướng chăm sóc người bệnh theo giờ tại nhà. Hiện đây là một trong những công việc vô cùng tiềm năng và phát triển mạnh tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng…

Theo kinh nghiệm của các giảng viên Cao đẳng Y dược Pasteur để sau khi tốt nghiệp sinh viên ra trường có thể tìm kiếm được những công việc phù hợp cũng như không bị rơi vào tình trạng thất nghiệp tràn lan như hiện nay thì 3 tháng cuối năm là thời điểm sinh viên năm cuối các trường Đại học, Cao đẳng xếp hàng “apply” vào các chương trình Thực tập sinh, Quản trị viên tập sự,… do các bệnh viên, trung tâm y tế, dịc vụ chăm sóc sức khỏe hoặc do chính Nhà trường đứng lên tổ chức. Đây là một trong những bí quyết giúp sinh viên chắt lọc được kiến thức cốt lõi, thành thạo kỹ năng tay nghề để có thể đảm bảo tốt công việc sau này.

Bên cạnh đó khi có nhu cầu học chuyên ngành Điều dưỡng bậc Cao đẳng thí sinh nên tìm tới một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín, có chất lượng tốt. Một cơ sở đảm bảo chương trình học, chất lượng đầu ra cho sinh viên được coi là “bàn đạp” giúp sinh viên tiến gần hơn tới công việc bản thân hướng tới. Nổi tiếng và được nhiều thế hệ sinh viên đánh giá cao, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur hiện là một trong số ít những trường cao đẳng được Bộ LĐTB – XH, Bộ Y tế đánh giá cao trong việc đào tạo nguồn nhân lực cũng như tay nghề người học.

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh các chuyên ngành chính như: Cao đẳng Điều dưỡng/ Dược/ Xét nghiệm…. với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Vì thế nếu mong muốn được học tại một ngôi trường đảm bảo chất lượng cho sinh viên, thí sinh có thể Đăng ký trực tuyến hoặc làm hồ sơ xét tuyển sinh gửi về Nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Trả lời