Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?

Em có ý định học Cao đẳng Dược tại Đà Nẵng, nhưng thắc mắc là sau khi tốt nghiệp em có được quầy thuốc hay không? Và điều kiện đăng ký xét tuyển của trường năm 2019 ra sao?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?

Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng xin trả lời các câu hỏi:

Theo trang Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng tổng hợp, vài năm trước đây, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Dược trình độ Đại học muốn được cấp phép mở nhà thuốc tư nhân cần trải qua 5 năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, dự thảo luật Dược sửa đổi được Quốc hội thông qua ngày 10/4/2016 đã có sự thay đổi đáng kể. Theo khoản 1 điều 18 của Luật Dược sửa đổi thì để mở được nhà thuốc, người chịu trách nhiệm trực tiếp và chuyên môn phải có bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học về chuyên ngành Dược và có kinh nghiệm thực hành tại các cơ sở kinh doanh nhà thuốc ít nhất từ 18 tháng trở lên.

Nhờ vậy, điều kiện để mở nhà thuốc, quầy thuốc trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, mở ra vô vàng cơ hội cho các Dược sĩ cũng như các bạn sinh viên đang có định hướng lựa chọn theo đuổi ngành Dược. Do vậy, các Dược sĩ có thể mở tiệm thuốc tư nhân riêng của mình mà không phải mất quá nhiều thời gian kinh nghiệm hay thực tập.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường chuyên đào tạo ngành Y Dược uy tín chất lượng hàng đầu trên cả nước. Khi các bạn hoàn thành chương trình học Cao đẳng Dược tại trường, các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, bằng mẫu chuẩn theo Thông tư 10/2017/TT-BLĐTBXH được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế công nhận. Do đó, theo luật Dược 2016 mới nhất, các bạn hoàn toàn đủ điều kiện để cấp Chứng chỉ hành nghề để mở quầy thuốc tại địa phương hay bất kỳ nơi nào

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược gắn liền với Nhà thuốc, công ty Dược

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược gắn liền với Nhà thuốc, công ty Dược

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược gắn liền với Nhà thuốc, công ty Dược?

Theo học Cao đẳng Dược Hà Nội hay Cao đẳng Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các bạn sẽ được thừa hưởng chất lượng giáo dục đạt chuẩn với chương trình đào tạo được xây dựng theo chuẩn của Bộ Y tế, đề cao sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành tại bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc, công ty dược phẩm hàng đầu. Các bạn sẽ được đào tạo các môn chung, cơ sở ngành và chuyên ngành với mục tiêu đào tạo sinh viên nắm vững kiến thức cơ bản và Dược học cơ sở, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững vàng, đầy đủ về Dược học: như quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, sự tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho bệnh nhân…

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược Đà Nẵng  sinh viên có đủ kiến thức cũng như kỹ năng tay nghề thực hành nghề nghiệp trong lĩnh vực của ngành Dược như tư vấn sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả; kiến thức chuyên môn trong sản xuất và phân phối, dược phẩm, thực phẩm chức năng, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành Dược.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Đà Nẵng năm 2019

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Đà Nẵng năm 2019

Điều kiện để đăng ký học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019 như thế nào?

Nhằm tạo điều kiện hết mức có thể cho các bạn có đam mê với ngành Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng tuyển sinh dưới hình thức: Xét tuyển thẳng học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3.

Để có thể theo học tại trường, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Đà Nẵng chính quy năm 2019 bằng 1 trong 3 cách sau:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng.
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại link: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN
  • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ: Số 116 Nguyễn Huy Tưởng – Hòa Minh – Liên Chiểu – TP Đà Nẵng. Điện thoại tư vấn: 02362 808 808 – 0994 808 808

Trả lời