Phương án dự trù khai giảng trong tình hình diễn biến xấu của thời tiết

Với tình hình diễn biến chuyển xấu của thời tiết hiện nay thì các Bộ, Sở GD&ĐT đã đưa ra các phương án xử lý trong ngày tựu trường sắp cận kề của học sinh cả nước.

Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 vẫn tổ chức vào ngày 5/9

Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 vẫn tổ chức vào ngày 5/9

Lễ khai giảng năm học 2018- 2019 vẫn tổ chức vào ngày 5/9

Bộ GD&ĐT đưa ra yêu cầu đối với các đơn vị chủ động  tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương làm công tác  chuẩn bị cho năm học mới và lên kế hoạch tổ chức lễ khai giảng. Yêu cầu các đơn vị rà soát lại toàn bộ các cơ sở vật chất cùng trang thiết bị cần thiết cho năm học mới.

Trước tình hình diễn biến xấu của thời tiết hiện nay, lễ khai giảng cần xây dựng kế hoạch tổ chức ngắn gọn, trang trọng. Thúc đẩy nhanh quá trình trang trí trường, lớp khang trang, sạch sẽ, tạo ra không khí vui tươi, rực rỡ ở các địa phương. Cần đẩy mạnh công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin, đại chúng để thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội trong sự nghiệp “trồng người”.

Bộ GD&DT cũng đưa ra công bố đối với các đơn vị cấp dưới cần có sự quan tâm đặc biệt đối với các học sinh lớp đầu cấp, tạo ra ấn tượng sâu sắc cho các em trong lần khai giảng đầu tiên. Từ đó khơi gợi tình yêu trường, mến lớp, gia tăng thêm tình cảm thầy trò, bạn bè để các em học sinh luôn cảm thấy hào hứng khi tới trường.

Theo thông lệ hàng năm, lễ khai giảng được tổ chức vào ngày 5/9. Dù năm nay tình hình thời tiết có thể có những chuyển biến xấu nhưng lễ khai giảng năm học 2018- 2019 vẫn phải đảm bảo cả phần “lễ” và phần “hội”, phù hợp với từng địa phương và tâm lý của lứa tuổi học trò mỗi cấp học, bậc học.

Với chỉ thị ngày lễ diễn ra trên tinh thần ngắn gọn nhưng trang nghiêm. Trong buổi lễ khai giảng, nhà trường các cấp vẫn cần kết hợp đủ nội dung khai giảng với các sự kiện lớn như: đón nhân thi đua, hình thức khen thưởng, trao bằng cấp, … thật linh hoạt và hài hòa.

Ngoài ra các tiết mục văn nghệ, ca múa nhạc cần đảm bảo phù hợp với các đơn vị, tính thiết thực và tiết kiệm cũng như mang tính giáo dục cao.

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur tổ chức tuyển sinh, chào đón tân sinh viên

Hòa chung với không khí tươi vui, đón chào ngày tựu trường của học sinh các cấp thì hiện nay Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur cũng vừa thông báo xét tuyển bổ sung chỉ tiêu năm 2018. Khi các em học sinh vừa kết thúc kỳ thi THPT năm 2018 và đang băn khoăn lựa chọn nộp đơn xét tuyển khá khó khăn tại các trường Đh, CĐ trên cả nước thì Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur lại đưa ra các điều kiện tuyển sinh khá dễ dàng. Theo nôi dung xét tuyển nhiều đợt trong năm với những thí sinh đảm bảo điều kiện có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2018, đảm bảo đủ sức khỏe, có lý lịch trong sáng, rõ ràng và không vi phạm pháp luật.

Hiện Nhà trường đang bổ sung xét tuyển cho các chuyên ngành sau:

Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh trong quá trình theo học, năm 2018 Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur cũng thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí cho các đối tượng khi đảm bảo điều kiện: có điểm trung bình các môn học 03 năm (Lớp 10, 11, 12) khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 8,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 bao gồm:

  • 1 Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu (Download tại đây)
  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
  • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân
  • 01 bản sao giấy khai sinh
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường gửi giấy báo nhập học (nếu trúng tuyển).

Ngay bây giờ hãy nhanh tay đăng ký nộp sơ vào Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ: Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895

Trả lời