Người phụ nữ phát hiện 2 khối u lớn sau nhiều năm không có con

Một người phụ nữ đã bàng hoàng phát hiện bản thân đang có 2 khối u lớn nhưng tưởng bản thân có thai. Trước đó, bà thử thai nhưng cho kết quả âm tính.

Theo đó, trang tin tức ngành Y Dược của đã cập nhật thông tin này đến các bạn học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Tưởng có thai, người phụ nữ phát hiện mang 2 khối u khổng lồ

Trên trang tin tức y tế mới nhất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật thông tin về việc một người phụ nữ sau nhiều năm không thể sinh con thì bỗng nhiên cảm thấy bụng to lên một cách bất thường. Bà tưởng mình mang thai. Tuy nhiên, kết quả thử thai tại nhà lại âm tính. Lúc này, bà mới đi bệnh viện kiểm tra và phát hiện khi biết đó là 2 khối u buồng trứng lớn ở trong cơ thể bà.

Sau đó, trong vòng vài tuần thì bụng của bà Josephine Clinton (49 tuổi) đã lớn lên. Trong khi đó, bà bị sụt cân, chân tay ốm hơn và khuôn mặt trở nên hốc hác. Đây là thông tin được đăng tải trên trang Daily Mail đưa tin hôm 27/3 vừa qua. Bà Clinton cho biết: “Chồng tôi và tôi được bác sĩ thông báo là chúng tôi không thể có con. Chúng tôi đã điều trị sinh sản bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm”. Bà cũng đã mong rằng bản thân đang mang thai nhưng khi đã thử thai hết lần này đến lần khác nhưng kết quả đều âm tính. Bên cạnh đó, bà cũng thường xuyên thấy bị đầy hơi, đau lưng. Bà có hẹn gặp bác sĩ gia đình và được chẩn đoán có thể do bị hội chứng ruột kích thích. Sau đó bà đã được các bác sĩ phát hiện 2 khối u lớn trong buồng trứng.

Người phụ nữ 49 tuổi phẫu thuật cắt 2 khối u và toàn bộ tử cung thành công

Vài ngày sau, bà Clinton đã vào ngày bệnh viện để kiểm tra. Bà muốn quét vùng xương chậu của mình để xem có gì bất thường hay không. Các bác sĩ phát hiện thứ khiến bụng bà lớn, đó không phải thai nhi mà là 2 khối u buồng trứng to bằng trái bưởi. Trong lần chẩn đoán đầu tiên, bác sĩ ở đây đã rút từ bụng bà 7 lít chất dịch của khối u trong cơ thể bà để sinh thiết. Lần thứ hai, các bác sĩ tiếp tục rút 7 lít nữa. Bác sĩ quyết định bà phải phẫu thuật cắt khối u. Sau đó 2 tháng, ca phẫu thuật cắt bỏ 2 khối u cùng toàn bộ tử cung bà Clinton được thực hiện thành công hoàn toàn. Kể từ đó đến nay, bà phải định kỳ quay lại bệnh viện kiểm tra 6 tháng/lần để kiểm tra.

Có thể đánh giá ca phẫu thuật diễn ra vào cuối năm 2017 nhưng bà Clinton chỉ mới chia sẻ câu chuyện của mình cho truyền thông Anh đến những người quan tâm. Hiện tại, bà đang sống với chồng là ông Gary ở vùng ngoại ô Bucknall ở hạt Staffordshire (Anh). Câu chuyện trên đây đã được đăng tải theo Daily Mail.

Trả lời