Làm gì khi học Ngành Dược?

Học ngành Dược không chỉ để làm bán thuốc mà sau khi bạn tốt nghiệp Cao Đẳng Dược sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương khủng.

Ngay cả khi bạn đang theo học Cao đẳng Dược cũng có khái niệm học Ngành Dược ra trường chỉ để bán thuốc thì bạn đã tự bỏ đi cơ hội, tương lai rộng mở của chính bản thân mình. Những thông tin dưới đây có thể giúp bạn tìm được việc làm và cũng có đinh hướng tốt hơn cho tương lai của mình khi ra trường.

Ngành Dược: Cơ hội nghề nghiệp mở rộng cho sinh viên

Theo thống kê của cục Quản lý Dược quốc gia, thì nước ta hiện nay chỉ đạt 1,19/10.000 dân. Đó là sự phản ánh tốt nhất việc thiếu hụt nhân lực ngành Dược tại các bệnh viên, trung tâm y tế và các công ty dược phẩm.

Hiện nay, với chiến lược lâu dài để phát triển ngành này nên các công ty sẽ đẩy mạnh đầu tư với các chiến lược dài hơi sẽ thúc đẩy ngành nghề này phát triển và tạo ra một khối lượng việc làm lớn cho những người theo ngành này.

Nhiều người quan niệm rằng, học ngành Dược ra chỉ để mở quầy bán thuốc tại nhà. Tuy nhiên, đến giờ thì bạn có thể tham gia vào cả quá trình sản xuất thuốc từ trong nhà máy đến việc cung cấp thuốc đến thị trường.

Bởi vậy, bạn có thể lựa chọn học ngành Dược với cơ hội rộng mở, hơn nữa, bạn còn có thể có được mức thu nhập đáng hấp dẫn từ 8 – 10 triệu/ tháng dành cho các trình dược viên khi ra trường.

Những công việc mà bạn sẽ làm nếu tốt nghiệp dược sĩ
Dựa vào năng lực và nguyện vọng của cá nhân thì sau khi tốt nghiệp bạn có thể lựa chọn nhiều công việc cũng như vị trí khác nhau.

  • Nếu bạn làm việc tại bệnh viện thì bạn sẽ là Dược sĩ lâm sàng để cung ứng thuốc về chất lượng, số lượng, đồng thời tham vẫn cho bác sĩ để kê toa, cũng như dùng thuốc cho đối tượng đặc biệt.
  • Làm việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ tại các cơ sở sản xuất này sẽ nghiên cứu quy trình sản xuất, thoi dõi sản xuất, đảm bảo thuốc để sản xuất ra thuốc đạt chất lượng cũng như sản xuất dược liệu.
  • Nếu làm việc tại các Trường y thì ban có thể làm giảng viên, làm kỹ thuật viên.
  • Còn nếu làm việc tại các Trung tâm kiểm nghiệm thì Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng và phát hiện thuốc giả.
  • Tại cơ sở kinh doanh thì bạn bạn có thể bán lẻ hoặc bán buôn thuốc.
    Ngoài ra công việc còn mở rộng cho sinh viên ngành Dược này bởi bạn có thể làm trình dược viên, nhân viên tư vấn dược . . .
    Đói ăn rau, đau uống thuốc ,và vì thế học ngành Dược chưa bao giờ hết hot và không kém phần quan trọng trong xã hội ngày nay.

Và đó chính là cơ hội để cho những sinh viên học ngành Dược, có thể có được việc làm trong tương lai. Nếu bạn muốn trở thành một sinh viên ngành Dược thì có thể đăng ký ngay bây giờ tại VPTS Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Đà Nẵng, theo địa chỉ sau: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng – Điện thoại: 02362.808.808 – 0994.908.808

Trả lời