Học Y Dược nên chọn ngành nào sau khi tốt nghiệp có thu nhập ổn định?

Vì có sự đa dạng trong ngành nghề, dẫn đến việc thí sinh đam mê Y Dược băn khoăn không biết chọn ngành nào để dễ xin việc và mức thu nhập ra sao. Đây là chủ đề không mới nhưng luôn được nhiều thí sinh quan tâm.

Trong thời đại công nghệ 4.0 đang phát triển mạnh đồng nghĩa với công nghệ thông tin đang phủ song toàn thế giới khiến các thí sinh dễ dàng tìm kiếm các thông tin về ngành học, trường học và các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp thông qua mạng Internet. Trong mùa tuyển sinh năm nay chuyên ngành Y dược lại tiếp tục được lòng nhiều thí sinh bởi những tiềm năng trong cơ hội việc làm, mức thu nhập cùng chế độ đãi ngộ công việc sau khi ra trường. Nhưng đâu mới là ngành học có lợi thế nhất và phù hợp với nhiều thí sinh cũng đang tìm câu trả lời chính xác nhất.

Cơ hội việc ngành Dược làm đến từ hơn 90 triệu dân

Ngành Dược biết đến là ngành học nhận được rất nhiều sự quan tâm của thí sinh và phụ huynh trong những năm gần đây. Việc này hoàn toàn dễ hiểu bởi cơ hội việc làm ngành Dược ngày càng đa dạng và hấp dẫn do nhu cầu nguồn nhân lực đang ở mức báo động cùng mức thu nhập đáng mơ ước.

Nhũng năm gần đây, nước ta đang có nhu cầu rất cao về nguồn nhân lực ngành Dược. Trong khi nước ta đang hội nhập sâu nền kinh tế thế giới và khu vực, điều này thúc đẩy các doanh nghiệp trong nước lên kế hoạch đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà máy nghiên cứu, sản xuất để nâng cao chất lượng dược phẩm và cạnh tranh với các doanh nghiệp dược phẩm nước ngoài. Từ thực tế trên, những Dược sĩ tương lai hoàn toàn có thể yên tâm về công việc sau khi ra trường với mức thu nhập ổn định. Chưa kể đến hiện nay vấn đề chăm sóc sức khỏe, làm đẹp cá nhân của con người ngày càng tăng cao. Vì thế nhu cầu sử dụng thuốc, các loại thực phẩm chức năng cũng vì thế mà được phát triển không ngừng, đặc biệt tại các thành phố lớn và khu đông dân cư. Ngoài lợi thế về công việc chuyên ngành Dược còn mang đến cho người làm những việc làm khá nhàn hạ như bán thuốc, kê đơn, marketing dược, quản lý sản xuất thuốc, tham gia quy trình đóng gói, kiểm định thuốc… Đây được coi là những công việc vô cùng đơn giản và dễ dàng. Với những lợi thế lớn trên ngành Dược được coi là mảnh đất việc làm màu mỡ so với tất cả các ngành nghề khác trong khối Y Dược. Nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực cao, mức lương phù hợp, công việc phù hợp với nhiều đối tượng được coi là những lý do khiến bậc Cao đẳng Dược Đà Nẵng năm 2019 được nhiều thí sinh lựa chọn để mong có những vị trí tốt trong tương lai.

Làm thế nào để có cơ hội theo học Cao đẳng Dược năm 2019?

Với những ưu thế vượt bậc của ngành Dược, những năm gần đây ngành Dược vẫn khẳng định được sức hút đối với đông đảo thí sinh, trong đó điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Đà Nẵng năm 2019 là thông tin được nhiều thí sinh quan tâm. Thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược học tại Đà Nẵng năm 2019 theo hình thức xét tuyển dựa trên kết quả từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 hoặc xét học bạ THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp từ trước năm 2019. Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là: Đỗ tốt nghiệp THPT. Nếu thí sinh đảm bảo được tiêu chí này và chuẩn bị đầy đủ nộp hồ sơ xét tuyển đúng theo quy định thì có thể chắc chắn cơ hội trở thành tân sinh viên Cao đẳng Dược Đà Nẵng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược Đà Nẵng chính quy là 03 năm, sinh viên sau khi tốt nghiệp được trường cấp bằng Cao đẳng chính quy, có giá trị trên toàn quốc, sinh viên có thể học Liên thông tiếp lên Đại học Dược theo quy chế Liên thông hiện hành của Bộ GD&ĐT, hoặc có thể đi làm tại các công ty dược, làm Trình Dược viên, làm tại các Nhà thuốc hoặc có thể mở quầy thuốc kinh doanh riêng cá nhân…

Trong năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không áp dụng mức điểm chuẩn Cao đẳng Dược Đà Nẵng, bỏ thi tuyển đầu vào và mở rộng đối tượng tuyển sinh. Theo đó thí sinh có nhu cầu theo học cần tiến hành làm hồ sơ gửi về ban tuyển sinh Nhà trường ngay từ hôm nay để được nhập học sớm.

Trả lời