Điều kiện liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Xét nghiệm Đà Nẵng

Tôi được biết sắp tới Bộ Y tế sẽ chuẩn hóa trình độ cán bộ ngành Y, tôi muốn hỏi điều kiện liên thông Cao đẳng Xét nghiệm để học liên thông nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc chung của rất nhiều thí sinh trước quy định Chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Y tế của Bộ Y tế. Để giải quyết những băn khoăn này, Nhà Trường xin được trả lời cụ thể như sau:

Điều kiện liên thông Cao đẳng Xét nghiệm

Theo quy định mới của Bộ Y tế, yêu cầu đến năm 2021, 100% nhân lực y tế đều phải đạt trình độ Cao đẳng trở lên. Như vậy liên thông Cao đẳng Y Dược là điều kiện tất yếu để cán bộ y tế trình độ Trung cấp bổ sung kiến thức và nâng cao giá trị bằng cấp của mình. Nhờ vào tiềm năng phát triển ổn định và mức thu nhập cao, Cao đẳng Xét nghiệm là một trong những lĩnh vực được đông đảo thí sinh quan tâm và có nhu cầu học liên thông. Vậy điều kiện liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 là gì?

Nếu như những năm trước, Quy chế tuyển sinh đào tạo hệ liên thông yêu cầu tất cả đối tượng chỉ được liên thông Trung cấp lên Cao đẳng trong cùng nhóm ngành (Ví dụ: liên thông Trung cấp Điều dưỡng lên Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa, Trung cấp Dược lên Cao đẳng Dược…), thì từ năm 2017, Quy định cho phép học viên tốt nghiệp các trường Trung cấp Y Dược có thể liên thông lên Cao đẳng không cần đúng chuyên ngành nếu đảm bảo các điều kiện sau:

 • Học viên đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe.
 • Có chứng chỉ học Chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành đào tạo (thời gian học chuyển đổi trong 3 tháng).

Như vậy, mọi thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược bạn hoàn toàn đủ điều kiện liên thông Cao đẳng Xét nghiệm sau khi đã có Chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành của mình.

Thời gian học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm

Khung thời gian học:

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên vừa học, vừa làm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có các khung thời gian học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm như sau:

 • Thời gian học vào buổi tối các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Thứ 6.
 • Thời gian học vào cả ngày Thứ 7 & Chủ nhật.

Thời gian đào tạo:

 • Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Xét nghiệm 1,3 năm.
 • Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, học viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy, được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để đi làm ngay hoặc tiếp tục học lên bậc cao hơn nếu có nhu cầu.

Hồ sơ học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Thí sinh đủ điều kiện liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Xét nghiệm chuẩn bị hồ sơ xét tuyển bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng;
 • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
 • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
 • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
 • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
 • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Bên cạnh tuyển sinh liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có nhiều chương trình học như:  Đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy; Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, liên thông Cao đẳng Y Dược…phù hợp với nhu cầu học tập của nhiều đối tượng khác nhau.

Thí sinh có thể nộp Hồ sơ liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 vào giờ hành chính các ngày trong tuần theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Số 365 Phan Châu Trinh, P. Bình Thuận Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Điện thoại tư vấn: 02362.808.808 – 0994.808.808.

Trả lời