Điều dưỡng viên vừa là người thầy vừa là người bạn

Điều dưỡng viên không chỉ là những người chăm sóc bệnh nhân mà còn là người bạn luôn bên cạnh động viên, giúp bệnh nhân vượt qua bệnh tật.

Điều dưỡng viên – Họ là ai?

Điều dưỡng viên là những người phụ trách những công việc liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe và tình trạng bệnh tật của bệnh nhân, phục vụ quá trình theo dõi trong suốt thời gian bệnh nhân thăm khám đến khi phục hồi. Để trở thành một người Điều dưỡng viên giỏi phải đảm bảo được nền tảng và những kiến thức cơ bản về ngành Điều dưỡng.

Hiện nay công nghệ điều trị cho bệnh nhân ngày càng phát triển, tuy nhiên dù máy móc có hiện đại đến đâu thì cũng khó có thể thay thế vị trí của người Điều dưỡng viên bởi để mang lại hiệu quả điều trị một cách tốt nhất thì cần phải có sự quan tâm bằng hành động, hỗ trợ bệnh nhân, sự thấu hiểu mà không máy móc nào có thể thay thế được sự chăm sóc của một Điều dưỡng viên.

Điều dưỡng viên là ai? Là những người chịu trách nhiệm truyền đạt những thông tin tới bác sĩ về sự thay đổi của bệnh nhân, chịu trách nhiệm ghi chép lại mọi vấn đề trong quá trình bác sĩ điều trị, giao tiếp bằng ngôn ngữ, lời nói khi giao người bệnh từ khoa này sang khoa khác, bệnh nhân ra viện hoặc chuyển bệnh viện…

Họ là những người tư vấn và hướng dẫn cho bệnh nhân cách để điều trị bệnh tốt nhất, ổn định tinh thần để đối mặt với bệnh tất, nâng cao ý thức tự kiểm soát nhằm ổn định sức khỏe một cách tốt nhất.

Họ là những người hỗ trợ và thúc đẩy những hành động tốt cho sức khỏe sao cho phù hợp đối với thể trạng cũng như có lợi cho việc điều trị bệnh, điều kiện của người bệnh có thể đáp ứng được một cách tốt nhất. Đặc biệt người Điều dưỡng viên cũng cần phải có những kiến thức về chăm sóc lâm sàng.

Kết tinh truyền thống và kinh nghiệm của tiền nhân truyền lại, ngành điều dưỡng Việt Nam đã có nhiều bước tiến quan trọng, góp phần xây dựng và phát triển ngành y tế, chăm sóc sức khỏe cho toàn xã hội.

Tiềm năng phát triển của ngành Điều dưỡng

Hiện nay xã hội phát triển kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng ngày một tăng cao. Chính vì vậy ngành Điều dưỡng là một ngành được đánh giá là ngành có tiềm năng phát triển cao trong tương lai và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong xã hội. Chính vì vậy ngay từ bây giờ nếu bạn biết nắm bắt cơ hội và lựa chọn cho bản thân một hướng đi để trở thành Điều dưỡng viên là hoàn toàn phù hợp.

Để có thể theo học ngành Điều dưỡng bạn sẽ có những kiến thức về chăm sóc và chuẩn đoán thể trạng của bệnh nhân, phối hợp với bác sĩ trong việc chăm sóc người bệnh một cách tốt nhất, xử lý được những tình huống trong trường hợp khẩn cấp. Đây là những kiến thức giúp bạn có những cơ hội để phát triển chuyên môn một cách tốt nhất.

Hiện nay ngành Điều dưỡng được phát triển mạnh mẽ và hình thành nên những lĩnh vực chuyên môn khác nhau theo từng hệ thống lĩnh vực trong ngành Y tế để tăng tính chuyên môn, tăng chất lượng. Chương trình đào tạo Điều dưỡng viên hiện nay là chương trình đào tạo Điều dưỡng Đa khoa, khi tốt nghiệp sinh viên hoàn toàn có thể tham gia các khóa đào tạo theo từng lĩnh vực khác nhau để có thể trở thành một người điều dưỡng viên nhuwg Điều dưỡng hộ sinh, Điều dưỡng Răng Hàm Mặt, Điều dưỡng Gây mê hồi sức, Điều dưỡng mắt…

Tỷ lệ sinh viên học Điều dưỡng sau khi ra trường phần lớn đều kiếm được việc làm, điều này cho thấy tỷ lệ Điều dưỡng viên có việc làm là khá cao. Đây là một trong những ngành học có thể đảm bảo được công việc và mức thu nhập ổn định hơn so với những ngành nghề khác. Hơn nữa mức thu nhập của Điều dưỡng viên cũng ổn định và tăng theo thâm niên, kinh nghiệm.

Địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo Y Dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng. Với mô hình đào tạo theo hướng chuyên sâu về thực hành giúp sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội được nâng cao tay nghề cũng như trình độ chuyên môn, tự tin đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Đảm nhiệm vai trò là đơn vị cung cấp nguồn nhân lực, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn mạnh dạn đầu tư trang thiết bị cơ sở vật chất, xây dựng phòng thực hành, nhập khẩu các trang thiết bị máy móc hiện đại theo từng chuyên ngành học. Đây là điều mà rất ít đơn vị đào tạo hệ Cao đẳng có thể triển khai được. Bên cạnh đó sinh viên học tập tại đây hoàn toàn không phải lo lắng về nơi thực hành bởi nhà trường liên kết với các bệnh viện, tạo điều kiện cho sinh viên thực hành một cách tốt nhất.

Ngoài chương trình đào tạo hệ Cao đẳng Điều dưỡng, hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào tạo các ngành khác như Cao đẳng Xét nghiệm/ Dược, hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng/Xét nghiệm/Dược và hệ liên thông, trung cấp.

Thí sinh có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên hệ trực tiếp đến địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur số 101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.

Trả lời