Điều dưỡng viên và những khó khăn vất vả không thể nói ra

Ai cũng nghĩ rằng Điều dưỡng viên là nghề nhàn hạ tuy nhiên đằng sau đó là những nỗi vất vả nhọc nhằn khó có thể chia sẻ cùng ai.

Ngành Điều dưỡng luôn đi kèm với những nỗi vất vả không thể nói ra

Ngành Điều dưỡng luôn đi kèm với những nỗi vất vả không thể nói ra

Những công việc đối với Điều dưỡng viên

Ngành Điều dưỡng viên hiện nay được coi là một trong những ngành nghề hot do mức thu nhập và cơ hội nghề nghiệp tương đối lớn. Bên cạnh đó nguồn nhân lực trong ngành Điều dưỡng bị thiếu hụt một cách trầm trọng. Chính vì vậy đây là nguyên nhân vì sao ngành Điều dưỡng nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ đăng ký học từ bậc Cao đẳng Y Dược đến Đại học hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hoặc liên thông.

Nhắc đến Điều dưỡng viên thông thường mọi người thường nghĩ đến việc chỉ phụ tá, giúp bác sĩ trong việc chăm sóc bệnh nhân, tiệt trùng dụng cụ. Tuy nhiên đến nay ngành Điều dưỡng đã được coi là một ngành nghề độc lập, ngang hàng với những ngành nghề khác và được coi trọng. Bất kỳ bạn học ở cấp bậc nào thì chương trình đào tạo Điều dưỡng viên đều có hệ thống và bài bản.

Điều dưỡng viên có rất nhiều vị trí công việc khác nhau từ cấp quản lý Điều dưỡng viên, quản lý thuốc men dụng cụ Y tế, Điều dưỡng chăm sóc sức khoẻ, phục hồi sức khoẻ của bệnh nhân, tuyên truyền sức khoẻ cộng đồng,…

Nghề Điều dưỡng viên và những khó khăn không ai nói

Thông thường khá nhiều người nghĩ rằng Điều dưỡng viên là một nghề việc nhẹ lương cao, không nắng nôi, vất vả ngoài trời như những ngành nghề khác. Tuy nhiên trên thực tế lại khác, bất kỳ ai đã lựa chọn theo ngành Y thì không có ngành nào là nhẹ nhàng cả, Điều dưỡng viên cũng không ngoại lệ.

Đối với một tân Điều dưỡng viên thì quá trình tiếp xúc với bệnh nhân trong một thời gian dài chính là một thách thức lớn đối với tân Điều dưỡng viên cần phải vượt qua. Khi bệnh nhân nhập viện thì người Điều dưỡng viên là người đầu tiên tiếp nhận và sơ cứu bệnh nhân sao cho an toàn. Nhiều trường hợp Điều dưỡng viên phải trực tiếp dìu, đỡ bệnh nhân đúng cách tránh tình trạng xảy ra nghiêm trọng và gây khó khăn cho việc cấp cứu.

Bên cạnh trình độ chuyên môn người Điều dưỡng viên cần phải có sự cảm thông với bệnh nhân

Bên cạnh trình độ chuyên môn người Điều dưỡng viên cần phải có sự cảm thông với bệnh nhân

Ngoài ra công việc của Điều dưỡng viên phải phụ trách những công việc khác như tiêm thuốc, cấp phát thuốc đúng cho từng đối tượng bệnh nhân, ghi rõ tình trạng bệnh lý, hỗ trợ các bác sĩ trong việc phối hợp điều trị bệnh nhân.

Khi tiếp xúc với nhiều bệnh nhân, tình trạng bệnh khác nhau không những vất vả mà còn tiểm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm những căn bệnh nguy hiểm. Vì vậy Điều dưỡng viên cần phải nắm vững và tuân thủ nghiêm ngặt quy định an toàn lao động và kiểm tra sức khoẻ định kỳ trong quá trình làm việc.

Ngành Điều dưỡng là một công việc thú vị và mức lương tương đối cao, mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp. Tuy nhiên nó cũng mang lại những khó khăn, nếu như bạn nào nghĩ ngành Điều dưỡng là ngành việc nhẹ lương cao thì nên cân nhắc lại trước khi theo học bởi để đạt được mức lương như vậy bạn phải cố gắng rất nhiều, đòi hỏi sự tận tuỵ, tỉ mỉ, đam mê với ngành để đảm bảo sức khoẻ cho người bệnh và bản thân một cách tốt nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đào tạo Y Dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng được Bộ Y tế đánh giá cao đồng thời đây cũng chính là địa chỉ tin cậy đối với các nhà tuyển dụng nhân sự. Sinh viên theo học tại đây sẽ được đào tạo trong một môi trường chuyên nghiệp, chuyên sâu về thực hành với hệ thống trang thiết bị đầy đủ. Hiện tại nhà trường đang đào tạo các hệ như Cao đẳng Điều dưỡng/ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng và Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu theo học của đông đảo các bạn thí sinh trên cả nước.

Thí sinh có đam mê đối với ngành Điều dưỡng thì có thể nộp hồ sơ đăng ký học tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  Số 365 Phan Châu Trinh, P. Bình Thuận, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. SĐT liên hệ: 02362.808.808 – 0994.808.808.

Trả lời