Điều dưỡng viên khoa sản là làm những công việc gì?

Có rất nhiều công việc dành cho một người Điều dưỡng viên, vậy Điều dưỡng viên khoa sản là thực hiện những công việc gì hàng ngày và địa chỉ đào tạo ở đâu?

Công việc của một sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng khoa sản là gì?

Ngành Điều dưỡng khoa sản là một trong những ngành học trong hệ thống đào tạo Điều dưỡng viên tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Cũng bởi tính quan trọng của ngành nên hiện nay Điều dưỡng viên luôn được coi trọng.

Điều dưỡng khoa sản là một trong những ngành được xã hội coi trọng bởi nó có sức ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của xã hội hiện nay. Những bà mẹ hay những đứa trẻ trào đời mẹ tròn con vuông hay không cũng là nhờ công rất lớn của các y bác sĩ, Điều dưỡng viên khoa sản.

Ở nước ta, nhiệm vụ của một Điều dưỡng viên khoa sản là những người hỗ trợ bác sĩ trong việc chăm sóc bệnh nhân, sản phụ một cách tốt nhất. Việc chăm sóc các sản phụ khoa đòi hỏi người Điều dưỡng viên phải có những kỹ năng cần thiết, là người đánh giá và nhận định chính xác tình hình sức khoẻ của sản phụ nhằm lên một kế hoạch cụ thể trong việc chăm sóc.

Ngoài ra Điều dưỡng viên khoa sản còn có những nhiệm vụ sau:

 • Thực hiện các công việc hỗ trợ cho bác sĩ khi cần thiết
 • Luôn theo dõi tình hình sức khoẻ, nhu cầu của sản phụ khoa
 • Đánh giá tình hình chung của sản phụ, theo dõi sức khoẻ và thông báo cho bác sĩ những hiện tượng lạ.
 • Thực hiện các ca trực theo sự phân công của Trưởng khoa

Để có thể đảm bảo được công việc một cách tốt nhất thì một người Điều dưỡng viên sản phụ khoa cần phải có sự khéo léo, nhanh nhện và đặc biệt phải nắm bắt chung được tâm lý của sản phụ. Có nền tảng kiến thức và chuyên môn nghiệp vụ tốt, có sức khoẻ tốt và ổn định.

Địa chỉ đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  hiện nay là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược. Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, phòng thực hành được đầu tư bài bản sẽ giúp sinh viên theo học tại đây luôn được tiếp cận thực tế nhằm nâng cao tay nghề một cách nhanh nhất.

Bên cạnh đó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đào tạo Y Dược theo mô hình Bệnh viện – Nhà trường giúp sinh viên có cơ hội thực tập ngay tại bệnh viện, không phải lo lắng tìm cơ sở thực hành như những đơn vị đào tạo Y dược khác.

Đội ngũ Giảng viên tại đây đều là những cán bộ giữ vị trí, vai trò quan trọng trong Bệnh viện, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo sẽ là những người dìu dắt và củng cố kiến thức thực tế cho các bạn một cách tốt nhất. Vì vậy khi theo học tại đây bạn hoàn toàn yên tâm, không những nắm vững lý thuyết mà còn vững về thực hành.  

Sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng Điều dưỡng sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy và hoàn toàn có thể học liên thông lên Đại học nếu như có nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn và bằng cấp. Bên cạnh hệ Cao đẳng chính quy thì hiện nay nhà trường cũng tập trung đào tạo hệ liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã chính thức ban hành quy chế tuyển sinh theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT, giúp các bạn thí sinh theo đuổi ngành nghề mình yêu thích. Hiện nay bên cạnh việc đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn tập trung đào tạo các mã ngãnh khác như Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

 • 1 Phiếu ĐKXT Cao đẳng năm 2017 theo mẫu của Nhà Trường.
 • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017.
 • 1 bản photo công chứng học bạ cấp 3.
 • 4 ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 1 bản sao giấy khai sinh Photo công chứng.
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên .
 • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng.
 • 1 phong bì có dán sẵn tem, phần thông tin người nhận ghi rõ địa chỉ của thí sinh hoặc người thân.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng tại địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur số 101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng. Số điện thoại liên hệ: 02362.808.808 – 0994.808.808.

Trả lời