Điểm chuẩn trường Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2017

Điểm chuẩn Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2017 đều tăng ít nhất 1 điểm đối với các ngành so với năm ngoái khiến không ít nhiều thí sinh lo lắng.

Điểm chuẩn trường Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2017

Đại diện Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết điểm chuẩn dự kiến năm nay vào tất cả các ngành đều tăng ít nhất 1 điểm so với năm ngoái. Hiện tại hai nhóm trường Đại học tại miền Bắc và miền Nam đều thực hiện chạy phần mềm lọc ảo để xác định điểm chuẩn của thí sinh vào các ngành học.

Theo ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, do điểm thi của kỳ thi THPT Quốc gia 2017 năm nay khá cao nên dự báo điểm chuẩn đầu vào của các trường sẽ tăng hơn so với những năm trước. Các bạn thí sinh đã kết thúc đợt thay đổi nguyện vọng và để có hiệu quả trúng tuyển cao nhất thí sinh nên cân nhắc đúng ngành học và cộng thêm từ 1-2 điểm cho các ngành đăng ký.

Theo dự kiến đến hết ngày 31/7 sẽ kết thúc quá trình chạy lọc ảo và công bố điểm chuẩn. Theo đúng quy trình thì đến hết ngày 31/7 toàn bộ các trường sẽ có danh sách thí sinh trúng tuyển và đến ngày 31/7 sẽ có danh sách công bố điểm chuẩn dành cho thí sinh. Nếu không có gì thay đổi Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào trưa ngày 31/7. Tuy nhiên hiện nay trường đều muốn nhóm 56 trường Đại học công bố nên sẽ chờ dữ liệu, chậm nhất là sáng 1/8 thí sinh sẽ biết điểm chuẩn.

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng hiện nay tất cả các trường Đại học đều hoàn thiện và công bố điểm chuẩn cho thí sinh vào ngày 1/8. Đối với trường Đại học Bách Khoa, điểm chuẩn năm nay đối với các ngành hot có thể lên tới 27 điểm.

Các ngành Công nghệ thông tin, Cơ điện tử, Điều khiển tự động hóa, Điện tử viễn thông điểm chuẩn sẽ tăng. Nhưng rất có thể, nhóm ngành cao nhất sẽ không tăng nhiều vì năm ngoái xấp xỉ 9 điểm (tổng 3 môn 27 điểm) rồi thì năm nay nếu có tăng thì chỉ tăng 9,2 – 9,3 (27,4 – 27,6 điểm/3 môn) chứ không thể lên tới 10 (30 điểm). Các ngành khác sẽ tăng so với năm ngoái từ 1-1,5 điểm.

Trả lời