Chương trình đào tạo ngành Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn chú trọng vào chất lượng đào tạo Y Dược nói chung và ngành Xét nghiệm nói riêng.

Ngành Xét nghiệm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống ngành Y tế

Ngành Xét nghiệm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống ngành Y tế

Tìm hiểu về ngành Xét nghiệm

Ngành Xét nghiệm Y học là một ngành hiện đại, sử dụng những thiết bị, máy móc để có thể phân tích những mẫu bệnh phẩm như nước tiểu, máu, dịch…để có thể đưa ra những bằng chứng, kết luận một cách chính xác và phản ánh một cách kịp thời những bệnh có trong cơ thể. Từ những kết luận đó các bác sĩ mới có co sở để đưa ra những phương pháp cũng như chuẩn đoán bệnh một cách chính xác, kịp thời cho bệnh nhân.

Theo thống kê cho thấy, hiện tại những kết quả chuẩn đoán bệnh đều phải căn cứ vào kết quả của việc Xét nghiệm Y học, những người làm công tác Xét nghiệm Y học đều gọi chung là Kỹ thuật viên xét nghiệm. Thực hiện việc xét nghiệm chính là để phát hiện, điều trị và chuẩn đoán bệnh. Hiện nay nhu cầu xét nghiệm không chỉ dành cho những bệnh nhân mà còn dành cho những người khỏe mạnh với mục đích phát hiện những căn bệnh sớm trong cơ thể.

Ngành Y học hiện đại phát triển thì ngành Kỹ thuật xét nghiệm càng đóng vai trò quan trọng. Kỹ thuật viên sử dụng hệ thống máy móc để xét nghiệm đưa ra những kết luận, những kết quả xét nghiệm thường rất chính xác, có đến 80% kết quả chuẩn đoán phụ thuộc vào xét nghiệm. Tuy nhiên ngành xét nghiệm Y học hiện nay không được thí sinh chú trọng nhiều thậm chí thờ ơ và coi là phương án dự bị nếu theo học ngành Y Dược.

Những lợi ích khi theo học ngành Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Rất ít thí sinh coi trọng việc học ngành Xét nghiệm, nhưng nếu nói về lợi ích lâu dài thì chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích khi theo học ngành Xét nghiệm. Vấn đề đầu tiên có thể nói đến chính là sự thuận lợi về việc làm sau khi ra trường. Xã hội phát triển kéo theo nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày một tăng cao nên khá nhiều phòng khám, bệnh viện nhà nước, tư nhân hình thành, cần một nguồn nhân lực lớn trong lĩnh vực xét nghiệm Y học. Đây chính là thuận lợi đối với những bạn đang theo học ngành Xét nghiệm.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo hướng chuyên sâu về thực hành

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo hướng chuyên sâu về thực hành

Một thuận lợi đối với sinh viên ngành Xét nghiệm chính là mức thu nhập cao và ổn định. Đặc biệt với đặc thù công việc riêng biệt nên ngành Xét nghiệm thường ít có sự cạnh tranh trong công việc, hơn nữa ngành Xét nghiệm không có nhiều đơn vị đào tạo, chính vì vậy kỹ thuật viên xét nghiệm vẫn chiếm một tỉ lệ vừa phải để thí sinh không lo lắng vấn đề cạnh tranh nhau.

Theo thống kê, nước ta có khoảng 22 bệnh viện đa khoa tuyến TW thuộc Bộ Y tế và gần 100 bệnh viện đa khoa tỉnh, 65 bệnh viện chuyên khoa. Đây cũng là một trong nhiều cơ hội đối với những bạn theo học ngành Xét nghiệm đặc biệt trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực như hiện nay khi có khá nhiều các công ty nước ngoài tập trung đầu tư lĩnh vực Y dược tại Việt Nam.

Theo học chương trình đào tạo ngành Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên sẽ được học 70% thực hành và 30% lý thuyết, các kiến thức về Vật lý y sinh, giải phẫu sinh lý, bệnh học nội – ngoiaj khoa, Dược lý chuyên ngành, Dịch tễ…để phục vụ cho các kiến thức liên quan đến ngành Xét nghiệm như Xét nghiệm huyết học truyền máu, xét nghiệm huyết học đông máu, xét nghiệm ký sinh trùng, xét nghiệm tế bào…Trong quá trình học sinh viên sẽ được thực tập về kỹ thuật xét nghiệm huyết học, thực tập kỹ thuật xét nghiệm hóa sinh, thực tập kỹ thuật xét nghiệm giải phẫu bệnh…

Ngoài ra sinh viên học tập tại đây còn được trang bị những kiến thức liên quan đến cách tổ chức, kỹ năng mềm như giao tiếp ứng xử với bệnh nhân, đồng nghiệp, lãnh đạo, cách làm việc độc lập và theo nhóm. Rèn luyện kỹ năng thực hiện những kỹ thuật chuyên sâu về các chuyên ngành như huyết học, hóa sinh, chống lây nhiễm cho cá nhân và cộng đồng, giúp sinh viên tích lũy được kinh nghiệm và các kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Ngành Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn được sinh viên lựa chọn

Ngành Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn được sinh viên lựa chọn

Chương trình đào tạo ngành Xét nghiệm tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm hệ Cao đẳng Xét nghiệm chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, liên thông Cao đẳng Xét nghiệm…nhằm phục vụ nhu cầu học tập đối với các bạn trẻ hiện nay.

Bên cạnh lĩnh vực chuyên môn, với phương châm đào tạo “sâu y lý- giàu ý đức- giỏi y thuật” không những đảm bảo về chất lượng học tập mà ngoài ra còn chuẩn về Y đức của người thầy thuốc. Ngoài giờ học sinh viên còn có thể tham gia các hoạt động ngoại khá, những buổi tập huấn để nâng cao kỹ năng của bản thân như kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo…

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký học ngành Xét nghiệm tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Số 101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.

Trả lời