Cao đẳng xét nghiệm Đà Nẵng học mấy năm?

Hiện nay ngành kỹ thuật xét nghiệm được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học tuy nhiên thời gian học cũng như điều kiện đăng ký xét tuyển các bạn vẫn chưa nắm rõ.

Thời gian học Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Thực hiện theo quy chế tuyển sinh Cao đẳng xét nghiệm năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh với những quy định như sau:

Ngành Xét nghiệm hiện nay là ngành có vị trí quan trọng, là nền tảng cho sự phát triển của Y học hiện đại, có vai trò hỗ trợ chuẩn đoán bệnh một cách chính xác bằng cách phân tích các mẫu bệnh phẩm như mẫu máu, nước tiểu, dịch…Kỹ thuật viên xét nghiệm đóng vai trò quan trọng và then chốt giúp bác sĩ chuẩn đoán và điều trị bệnh cho bệnh nhân một cách chính xác từ đó có thể đưa ra những phác đồ điều trị phù hợp đối với từng bệnh nhân.

Thời sin đào tạo Cao đẳng xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 03 năm, áp dụng theo hình thức tích lũy tín chỉ, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, 70% lý thuyết và 30 % thực hành.

Theo quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động TB&XH, Trường Cao đẳng thông báo tuyển sinh hệ Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 với điều kiện xét tuyển đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, học vào giờ hành chính các ngày trong tuần. Thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển phải đảm bảo đầy đủ sức khoẻ, không thuộc diện vi phạm pháp luật hoặc đang trong thời gian cải tạo.

Những công việc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm Đà Nẵng

Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được nhà trường giới thiệu việc làm tại các bệnh viện và các cơ sở y tế. Hiện tại trên toàn quốc có 22 bệnh viện thuộc tuyến Trung ương, 100 bệnh viện đa khoa cấp tỉnh, 65 bệnh viện chuyên khoa và hàng nghìn cơ sở y ế khám chữa bệnh trên toàn quốc.

Những công việc có thể làm sau khi học Cao đẳng xét nghiệm:

 • Thực hiện công tác xét nghiệm tại các phòng khám tư nhân hay bệnh viện tư.
 • Làm chuyên viên tư vấn và xét nghiệm tại các cơ sở Y tế.
 • Vị trí Kỹ thuật viên xét nghiệm tại các trung tâm Y tế trên toàn quốc.
 • Giảng viên dạy tại khoa Xét nghiệm Y học tại các cơ sở đào tạo Y Dược, các Viện nghiên cứu.
 • Tham gia vào những tổ chức hoạt động trong lĩnh vực Xét nghiệm liên quah đến thực phẩm, môi trường,…

Đối với những bạn đang theo học hệ Cao đẳng hoặc Đại học ở những chuyên ngành khác nếu muốn chuyển đổi ngành học sang lĩnh vực Xét nghiệm có thể đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm để nâng cao cơ hội nghề nghiệp đối với bản thân.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

 • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017 (theo mẫu của Nhà trường).
 • Bản pho to có dấu công chứng bằng tốt nghiệp THPT nếu thí sinh đã tốt nghiệp từ những năm trước.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh vừa thi THPT quốc gia và tốt nghiệp năm 2017.
 • Học bạ THPT bản pho to có công chứng.
 • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
 • 01 phong bì có dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh (hoặc người nhà) vào phần người nhận để trường gửi giấy báo nhập học.
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng chính sách được hưởng ưu tiên).

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại địa chỉ VPTS:Số 101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng. Tư vấn tuyển sinh: 02362.808.808 – 0994.808.808.

Trả lời