Cần bao nhiêu vốn để mở quầy thuốc Tây kinh doanh hiệu quả?

Để mở quầy thuốc Tây kinh doanh hiệu quả, ngoài việc đảm bảo bằng cấp giấy phép kinh doanh thì bạn còn cần phải cân đối thu chi, vốn liếng để đảm bảo Nhà thuốc hoạt động tốt.

Cần bao nhiêu vốn để mở quầy thuốc Tây kinh doanh hiệu quả?

Cần bao nhiêu vốn để mở quầy thuốc Tây kinh doanh hiệu quả?

Mở hiệu thuốc tây là lựa chọn của nhiều bạn Dược sĩ trẻ mới ra trường. Ngoài chuẩn bị giấy tờ pháp lý, khảo sát thị trường thì việc vạch ra chi phí đầu tư ban đầu để mở hiệu thuốc tây là hết sức cần thiết. Vì thế hôm nay, băn tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội sẽ cung cấp thông tin và trả lời cho câu hỏi: “ Mở quầy thuốc tây cần bao nhiêu tiền?”

Chi phí mướn bằng Dược sĩ

Thông thường chỉ có những Dược sĩ đáp ứng được yêu cầu về năng lực chuyên môn và thời gian công tác theo quy định mới được phép đăng ký kinh doanh nhà thuốc. Trong trường hợp bạn không có bằng Dược sĩ, bạn nên ước tính một khoản tiền để thuê bằng cấp để đảm bảo giấy phép kinh doanh được hoạt động theo đúng tiến độ. Chi phí thuê bằng sẽ rơi vào khoảng 3-4 triệu tùy theo thâm niên và tiếng tăm, bằng cấp của Dược sĩ cho thuê bằng đứng tên.

Ngoài ra, để mở hiệu thuốc, bạn cũng sẽ phải đi xin giấy chứng nhận “Thực hành nhà thuốc tốt”(GPP). Đối với các địa bàn thuộc vùng khó khăn, chi phí xin cấp giấy chứng nhận GPP là 500k. Đối với các khu vực thành phố, thị trấn sẽ dao động trong khoảng 1 triệu.

Chi phí thuê mặt bằng

Theo các Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, địa điểm mở nhà thuốc tư nhân sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh. Vì thế, bạn cần phải chọn lựa nơi mở quầy thuốc có không gian thoáng đãng, sạch sẽ, thoáng mát. Diện tích tối thiểu để bạn có thể mở nhà thuốc tư nhân là 15m2. Tùy thuộc vào vị trí khác nhau sẽ có những mức giá thuê mặt bằng khác nhau. Nếu bạn thuê mặt bằng bán thuốc tây ở các tỉnh lẻ thì chi phí sẽ rơi khoảng 3-5 triệu. Còn nếu bạn có ý định mở nhà thuốc tư nhân tại các thành phố lớn thì số tiền thuê mặt bằng sẽ cao hơn. Cụ thể chi phí thuê mặt bằng tại đó sẽ dao động từ 5-7 triệu.

Cần bao nhiêu vốn để mở quầy thuốc Tây kinh doanh hiệu quả?

Các Dược sĩ cần tìm hiểu các loại chi phí để đảm bảo nhà thuốc hoạt động tốt

Chi phí đầu tư nguồn hàng thuốc

Bạn có thể nhập thuốc ở các chợ bán sỉ thuốc tây hoặc thông qua các công ty dược phẩm. Nếu bạn có ít vốn, bạn nên chọn những mặt thuốc thông dụng cho những lần nhập hàng đầu tiên. Khi lấy hàng bạn cần tìm hiểu giá cả và chiết khấu ở chợ và công ty Dược phẩm. Bạn tham khảo thị trường và tìm nhiều bên nguồn hàng khác nhau. Bạn cảm thấy bên nào có giá rẻ hơn và chiết khấu cao hơn thì nhập về bán để có lãi, cân đối nguồn nhập và nguồn xuất sao cho hợp lý để hàng không bị tồn đọng. Tuy nhiên, các bạn trẻ cũng cần lưu ý kiểm tra kỹ thuốc khi nhập hàng để tránh mua nhầm thuốc hết hạn hoặc thuốc giả.

Chi phí nhập thuốc ước tính khoảng 100 triệu. Hiện tại các công ty dược là mua đứt bán đoạn không cho nợ nên bạn hãy suy nghĩ và tìm hiểu thật chu đáo.

Chi phí đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất

Các mặt hàng thuốc tây của bạn sẽ được sắp xếp vào các tủ thuốc. Bạn cần mua 4 chiếc tủ kính, tùy vào kích thước sẽ có những mức giá đầu tư khác nhau. Ngoài ra bạn cũng phải đầu tư điều hòa, nhiệt kế, máy tính, biển hiệu, tủ lạnh bảo quản, phần mềm quản lý bán hàng để phục vụ việc kinh doanh. Theo thống kê của một số sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mở quầy thuốc, tổng chi phí đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị là 40 triệu.

Chi phí thuê nhân viên

Là người quản lý các mặt thuốc, đứng quầy tư vấn sử dụng thuốc cho khách hàng nên bạn cần tuyển chọn nhân viên thật kỹ càng. Để yên tâm kỹ năng dược lý của nhân viên, bạn nên tuyển những người có bằng dược sĩ hoặc những người kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Bạn cân nhắc xem bạn cần bao nhiêu người? Mức lương là bao nhiêu? Chế độ phúc lợi như thế nào? Trung bình thuê người bán thuốc cả ngày làm 2 ca lương 6 triệu. Ngoài ra bạn có thể dựa vào doanh số để đưa ra quyết định phù hợp.

Cần bao nhiêu vốn để mở quầy thuốc Tây kinh doanh hiệu quả?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Vốn để mở hiệu thuốc tây trung bình khoảng 100-200 triệu. Tuy nhiên trong quá trình chuẩn bị vốn mở hiệu thuốc tây bạn cũng nên dự trù cho mình một số khoản phát sinh khác như tiền thuế, tiền nâng cấp thiết bị. Để theo học Cao đẳng Dược và có kiến thức kinh doanh thuốc Tây hiệu quả, các học viên có thể tham gia các khóa học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Tại đầy có các giảng viên đào tạo chuyên sâu, đội ngũ Y, bác sĩ có thâm niên trong nghề sẽ truyền đạt kiến thức giúp các em vừa có kiến thức chuyên môn, vừa thuần thục kỹ năng thực hành để đảm bảo tốt công việc và cơ hội việc làm ngành Y sau này.

Để biết thêm thông tin chi tiết các học viên có thể liên hệ: Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Trả lời