3 phương thức xét tuyển Đại học Y Dược TP HCM năm 2019

Năm 2019, các thí sinh có nguyện vọng đăng ký học Đại học Y Dược TP HCM cần đáp ứng được mức điểm sàn theo quy định của Bộ GD và có thể sử dụng 3 phương thức xét tuyển Nhà trường công bố.

3 phương thức xét tuyển Đại học Y Dược TP HCM năm 2019

3 phương thức xét tuyển Đại học Y Dược TP HCM năm 2019

3 phương thức xét tuyển Đại học Y Dược TP HCM năm 2019

Để giúp các thí sinh sớm có kế hoạch ôn thi dự tuyển vào trường, hiện nay Trường ĐH Y dược TP.HCM vừ công bố các phương thức xét tuyển. Theo đó, các thí sinh có thể đăng ký cả ba phương thức xét tuyển, nhưng nếu trúng tuyển và nộp hồ sơ xác nhận trúng tuyển sẽ không được tham gia xét tuyển bởi các phương thức tuyển sinh khác. Năm 2019, Trường tuyển sinh trong cả nước, xét tuyển đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các ngành học của trường. Đồng thời, thí sinh phải tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 với tổng điểm thi của 3 môn Toán, Hóa học, Sinh. Các điểm ưu tiên (nếu có) phải bằng hoặc trên mức điểm của ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Y dược TP.HCM quy định cho mỗi phương thức xét tuyển. Cụ thể ba phương thức xét tuyển:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng. Đối tượng tuyển thẳng vào ĐH được thực hiện theo quy định của Quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ hệ chính quy 2019 và các yêu cầu do hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Y dược TP.HCM quy định. Chỉ tiêu tuyển thẳng dự kiến không quá 5% của từng ngành.

Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp (áp dụng riêng đối với ngành Y khoa và Dược học). Chỉ tiêu là 25% của từng ngành.

Điều kiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển: Thí sinh phải đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào. Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 6,0 trở lên, hoặc TOEFL iBT 60 trở lên. Đơn vị cấp chứng chỉ gồm: TOEFL iBT: Educational Testing Service (ETS); IELTS: British Council (BC); International Development Program (IDP)

Thí sinh hội tụ đủ điều kiện đăng ký xét tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp chỉ được chọn một nguyện vọng, Y khoa hay Dược học, để đăng ký. Trường xác định trúng tuyển căn cứ trên nguyện vọng đăng ký của thí sinh và các tiêu chí đánh giá hồ sơ xét tuyển bao gồm tổng điểm 4 môn và ưu tiên theo khu vực, đối tượng (nếu có) được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Điểm xét tuyển phương thức kết hợp = Tổng điểm 3 môn thi Toán, Hóa, Sinh  + các điểm ưu tiên + Điểm quy đổi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế quy theo thang điểm 10. Trường hợp số lượng thí sinh có cùng điểm chuẩn để được tuyển vượt quá số lượng thí sinh dự kiến nhập học theo chỉ tiêu dự định tuyển, trường sẽ chọn thí sinh có điểm môn Sinh (đối với ngành Y khoa) hay Hóa (đối với ngành Dược học) cao hơn.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 (đối với tất cả các ngành đào tạo).

Điều kiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển: Môn thi để xét tuyển vào tất cả các ngành đào tạo của phương thức này của trường gồm 3 môn Toán, Hóa học, Sinh học. Đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào: Nhà trường không sử dụng điểm thi được bảo lưu theo quy định tại Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT để tuyển sinh. Chỉ tiêu: được xác định của từng ngành, sau khi trừ số thí sinh được tuyển thẳng (bao gồm số thí sinh được xét tuyển thẳng và số học sinh các trường dự bị đại học được giao về trường), số sinh viên đã trúng tuyển phương thức xét tuyển kết hợp. Điểm xét tuyển là tổng điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 3 môn Toán, Sinh học, Hóa học theo thang điểm 10 cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định và được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Điểm trúng tuyển là điểm xét tuyển thấp nhất mà thí sinh được xét trúng tuyển cho ngành đào tạo.

Theo đó, Hội đồng tuyển sinh sẽ lập danh sách thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển của từng ngành theo thứ tự giảm dần của điểm xét tuyển. Danh sách thí sinh trúng tuyển được chọn theo điểm xét tuyển, tuần tự từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu cho từng ngành đào tạo của trường.

3 phương thức xét tuyển Đại học Y Dược TP HCM năm 2019

Các phương thức tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2019

Các phương thức tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2019

Hiện nay để đảm bảo nguồn nhân lực ngành Y, Bộ Giáo dục đã đưa ra quy chế quy định mức điểm sàn riêng cho khối ngành này. Tuy nhiên thực tế không phải thí sinh nào cũng có học lực xuất sắc để đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học khối ngành Y Dược. Vì thế giải pháp an toàn nhất là các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường hệ Cao đẳng nhưng vẫn đảm bảo được đầy đủ các yếu tố từ điểm chuẩn, chất lượng đào tạo đến cơ hội việc làm ngành Y sau này.

Nhận thức được những mong muốn đó, năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đưa ra 3 phương thức xét tuyển và gửi hồ sơ đăng ký học về Nhà trường. Cụ thể:

  • Nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược theo hình thức trực tiếp
  • Ứng tuyển hồ sơ Cao đẳng Y Dược theo hình thức chuyển phát nhanh
  • Xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2019 theo hình thức trực tuyến

Từ các phương thức trên các thí sinh có thể lựa chọn ngành học phù hợp với tiềm năng phát triển của bản thân mình như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Hộ Sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng. Theo đó, điều kiện để các thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển là các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời của Kỳ thi THPT Quốc gia. Thời gian đào tạo là 3 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng chính quy đúng chuyên ngành theo Thông tư 10/2017/TT-BLĐTBXH được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế công nhận có giá trị sử dụng trên toàn quốc.

Theo đó các thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển với các giấy tờ sau khi đã đáp ứng được điều kiện tuyển sinh Nhà trường đưa ra:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2019
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp THPT/ BTVH hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh, 04 ảnh 3×4 để làm thẻ sinh viên và các giấy tờ cần thiết khác.
  • Giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, thí sinh cần ghi rõ thông tin cá nhân vào phần người nhận của phong bì để Nhà trường liên hệ khi cần.
3 phương thức xét tuyển Đại học Y Dược TP HCM năm 2019

Ngành sức khỏe sẽ có mức điểm sàn riêng được Bộ Giáo dục quy định

Với 3 phương thức đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2019 trên thí sinh có thể tham khảo và lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu bản thân. Mọi thông tin tuyển sinh chi tiết, các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur – Phòng đào tạo (P.506) – Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Trả lời