Xét tuyển nguyện vọng bổ sung thí sinh cần lưu ý những gì?

154
Rate this post

Các trường Đại học, Cao đẳng chưa tuyển đủ chỉ tiêu sẽ tiến hành xét tuyển nguyện vọng bổ sung bắt đầu từ ngày 13-8.

Các trường Đại học, Cao đẳng bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Các trường Đại học, Cao đẳng bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Điều kiện tham gia xét tuyển ĐH- CĐ bổ sung

Theo thông tin từ ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trường hợp thí sinh muốn tham gia xét tuyển đại học đợt bổ sung thì cần phải đảm bảo được các điều kiện, quy định dưới đây:

  • Là thí sinh đã trúng tuyển nhưng chưa làm thủ tục xác nhận nhập học ở bất cứ trường nào và thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1hoàn toàn có thể tham gia đăng kí xét tuyển Đại học (ĐH), Cao đẳng (CĐ) bổ sung theo nguyện vọng của mình.
  • Số lượng nguyện vọng và số trường thí sinh được đăng kí trong đợt xét tuyển ĐH- CĐ không giới hạn.
  • Tham gia các đợt xét tuyển bổ sung do các trường ĐH- CĐ tổ chức thí sinh làm các thủ tục đăng kí và nộp lệ phí theo quy định chung.
  • Thí sinh hoàn toàn chịu trách nhiệm tính xác thực của thông tin đăng ký xét tuyển và dự thi. Các trường ĐH- CĐ tổ chức xét tuyển đợt bổ sung có thể từ chối, buộc thôi học khi các thông tin thí sinh đưa ra không chuẩn xác.

Kết quả xét tuyển ĐH- CĐ đợt bổ sung

Thí sinh chủ động tìm hiểu thông tin xét tuyển trên hệ thống website nhà trường

Thí sinh chủ động tìm hiểu thông tin xét tuyển trên hệ thống website nhà trường

Kết quả xét tuyển ĐH- CĐ đợt bổ sung (điểm trúng tuyển và danh sách thí sinh đã trúng tuyển trong kỳ thi THPT Quốc gia) sẽ được công bố cụ thể trên hệ thống website của trường, phương tiện thông tin đại chúng. Thí sinh cần theo dõi thường xuyên những thông tin cập nhật để đảm bảo thời gian, tiến hành các thủ tục nhập học cần thiết khi trúng tuyển hoặc lựa chọn cơ hội học tập, nghề nghiệp khác trong trường hợp không trúng tuyển. Số liệu thống kê của Bộ GD- ĐT thông báo: Có 242.000 thí sinh trúng tuyển đợt 1 đã làm các thủ tục xác nhận nhập học đến hết ngày 08-08 so với 352.000 chỉ tiêu tuyển sinh.

Theo yêu cầu, quy định của Bộ GD- ĐT: Đề án xét tuyển bổ sung ĐH- CĐ từng đợt của mỗi trường cần phải đảm bảo được thông báo công khai trên hệ thống hệ thống trang thông tin điện tự của nhà trường và những phương tiện thông tin đại chúng khác. Thông tin xét tuyển bao gồm: cách thức, hình thức xét tuyển; điều kiện, tiêu chí xét tuyển bổ sung; lịch xét tuyển; chuyên ngành, số lượng chỉ tiêu…. Do vậy, thí sinh hoàn toàn có thể chủ động tìm hiểu thông tin, cân nhắc đăng kí bổ sung trường ĐH- CĐ phù hợp với nguyện vọng, điều kiện của mình.

Nguồn: Cao đẳng Dược