Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm mang lại những gì cho tương lai?

169
Rate this post

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm sau khi ra trường công việc sẽ như thế nào là thắc mắc của khá nhiều thí sinh có nguyện vọng học.

Những kỹ thuật viên xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế

Những kỹ thuật viên xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế

Ví trí quan trọng của những kỹ thuật viên xét nghiệm

Trong Y học hiện đại, ngành Xét nghiệm đóng vai trò quan trọng không chỉ hỗ trợ bác sĩ đưa ra những phương pháp điều trị chính xác, chuẩn đoán bệnh kịp thời mà còn có thể dự báo trước được những nguy cơ mắc bệnh đối với bệnh nhân. Chính vì vậy ngành Xét nghiệm không thể thiếu được và nó được coi là những minh chứng khoa học chính xác nhất.

Hiện nay công tác xét nghiệm được phát triển theo hướng tự động và bán tự động, vi lượng và bán vi lượng được tổng hợp từ những thông số khác nhau đặc biệt trong lĩnh vực sinh học phân tử, góp phần tích cực trong công tác sàng lọc, chuẩn đoán bệnh nguy hiểm như bệnh nhiễm khuẩn, bệnh lao, bệnh lây nhiễm qua đường tình dục…

Những kết quả xét nghiệm được xem như là những tiêu chuẩn vàng đã hỗ trợ cho những bác sĩ đưa ra những quyết định đúng đắn về những căn bệnh nguy hiểm nhất trong việc điều trị và phục hồi chức năng cho người bệnh, trở thành một phần không thể thiếu được tại các cơ sở khám chữa bệnh. Tuy nhiên để có thể vận hành và sử dụng được những trang thiết bị hiện đại thì cần phải đòi hỏi một đội ngũ cán bộ kỹ thuật viên xét nghiệm trình độ cao, giỏi chuyên môn.

Những công việc sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Trên thực tế không thể phủ nhận vai trò của ngành Xét nghiệm, tuy nhiên hiện nay do đặc thù công việc yêu cầu cao nên ngành này khá ít bạn theo học. Để bổ sung nguồn nhân lực đang thiếu hụt trong ngành, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi ra trường.

Kỹ thuật viên xét nghiệm là những người hỗ trợ cho bác sĩ trong công tác điều trị bệnh

Kỹ thuật viên xét nghiệm là những người hỗ trợ cho bác sĩ trong công tác điều trị bệnh

Để bác sĩ có thể điều trị bệnh nhân một cách tốt nhất không thể thiếu được vai trò của những kỹ thuật viên xét nghiệm. Hiện nay trên cả nước ta có khoảng 22 bệnh viện đa khoa TW – Bộ Y tế, gần 100 bệnh viện đa khoa tỉn, 65 bệnh viện chuyên khoa cùng với rất nhiều các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân. Đây chính là cơ hội cho những bạn theo học ngành Xét nghiệm Y học.

Để mang lại hiệu quả khám chữa bệnh một cách tốt nhất, công tác khám lâm sàng không thể khẳng định được tất cả mà cần phải căn cứ vào những kết quả xét nghiệm cận lâm sàng. Vì vậy vai trò cảu ngành Xét nghiệm được coi là then chốt, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Xét nghiệm có thể làm những công việc như: Kỹ thuật viên xét nghiệm làm việc tại các phòng xét nghiệm của các cơ sở Y tế, chuyên viên tư vấn hướng dẫn xét nghiệm, giảng viên dạy và nghiê cứu tại các cơ sở đào tạo, làm việc tại các cơ quan tổ chức hoạt động trong lĩnh vực xét nghiệm về dinh dưỡng hay vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đây là những tiền đề giúp bạn lựa chọn một hướng đi đúng đắn, lựa chọn một đơn vị đào tạo chất lượng bởi đây mới chính là nền tảng vững chắc nhất dành cho bạn để có thể có được một tương lai vững chắc cho bản thân.

Hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Học viên có nguyện vọng học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm cần chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn của trường bao gồm:

  • 01 Phiếu đăng ký theo mẫu của nhà trường
  • 02 Bản Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Đại học/Cao đẳng có photo công chứng, dấu xác nhận đầy đủ.
  • 02 Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã phường + 02 Giấy khai sinh bản sao (có công chứng)
  • 04 Ảnh 3×4 (mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • 2 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để nhà trường liên hệ khi cần.
  • 01 Chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
  • Các giấy tờ khác ( nếu có)

Địa chỉ nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Thí sinh nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Số 101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng. ĐT liên hệ: 02362.808.808 – 0994.808.808.