Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 thi tuyển hay xét tuyển?

98
5 (100%) 1 vote

Đào tạo Văn bằng 2 trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ khi hội tụ nhiều ưu điểm, nhưng chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 sẽ thi tuyển hay xét tuyển?

Quy định tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội?

Là một mắt xích không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tế, đến nay ngành Dược đã đóng góp cho ngành những thành quả không thể phủ nhận trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Theo đó, ngành Dược ra đời không chỉ giúp cho toàn thể nhân loại bảo vệ được sức khỏe mà còn giúp cho hàng ngành sinh viên theo học Đại học, Cao đẳng Dược, Liên thông và Văn bằng 2 có việc làm, nhanh chóng giải tải áp lực nạn thất nghiệp cho toàn xã hội đang làm đau đầu các nhà lãnh đạo. Đây cũng là một trong những lý do mà không ít bạn trẻ đã quyết định chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với mong muốn có một công việc ổn định sau khi ra trường. Tuy nhiên một câu hỏi được đặt ra: “Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội thi tuyển hay xét tuyển?”.

Quy định tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội?

Văn bằng 2 là hình thức đào tạo giúp các đối tượng theo học có thêm kiến thức chuyên ngành khác bên cạnh chương trình đã học trước đó. Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ nhận được tấm bằng chuyên ngành đó ở trình độ mà bạn đăng ký và sử dụng chúng để có thể xin việc tại các đơn vị tuyển dụng tương ứng.

Theo đó, đối với chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Văn bằng 2 khối ngành Sức khỏe như Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm,..chỉ áp dụng cho những đối tượng người học đã có một Văn băng tốt nghiệp khác có trình độ từ Cao đẳng trở lên. Trong năm 2018, đối với những thí sinh có mong muốn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần đáp ứng các điều kiện thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành đào tạo trong hệ thống đào tạo quốc dân; có sức khỏe tốt để đảm bảo quá trình học tập; có lý lịch trong sạch, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Cũng theo quy định của Bộ LĐTB&XH, tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội sẽ thực hiện theo hình thức xét tuyển, miễn thi nhằm giảm tải áp lực cho thí sinh cũng như gia tăng có hội học tập cho các đối tượng có mong muốn chuyển đổi ở ngành học tiềm năng hơn.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Sau khi đáp ứng được điều kiện xét tuyển các thí sinh đã chính thức trở thành tân sinh viên của trường và được đào tạo trong thời gian từ 18 – 20 tháng. Theo đó, thời gian đào tạo 18 tháng được áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe và 20 tháng là mốc thời gian được áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe như Kinh tế, Văn hóa, Sư phạm,…

Với những thí sinh đảm bảo được những điều kiện học tập và hoàn thành chương trình học theo quy định sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy và có thể tiếp tục liên thông Đại học y Dược để nâng cao giá trị bằng cấp ngay nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh hiện hành đề ra hoặc tham gia ứng tuyển vào các đơn vị tuyển dụng tại các cơ sở y tế. Nếu có mong muốn xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chuyên ngành Dược hệ Văn bằng 2, thí sinh cần hoàn thiện hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ sau:

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể mở quầy thuốc

  • 1 Phiếu đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược
  • 01 Sơ yếu lý lịch sinh viên có dấu của chính quyền địa phương
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp ĐH/CĐ kèm bảng điểm tương ứng
  • 02 bản sao công chứng học bạ cấp 3.
  • 04 ảnh thẻ kích thước 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 02 bản sao giấy khai sinh có công chứng của UBND xã, phường, thị trấn nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú.
  • 02 phong bì có dán sẵn tem, thí sinh ghi rõ thông tin người nhận bao gồm: họ tên + địa chỉ + số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh nhanh chóng gửi trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh tại địa chỉ của Nhà trường. Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895