Vạch ra định hướng cơ hội việc làm ngành Y cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

143
5 (100%) 1 vote

Y Dược là một ngành học hot được nhiều sinh viên theo đuổi và có thể mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai, nhưng trên thực tế không phải ai cũng có cái nhìn sâu sắc về nghề nghiệp cũng như những định hướng phát triển sau này.

Vạch ra định hướng cơ hội việc làm ngành Y cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Cơ hội việc làm ngành Y Dược vẫn luôn là nỗi trăn trở của các bậc phụ huynh và sinh viên theo học. Bởi bên cạnh những sở thích cá nhân thì còn rất nhiều yếu tố tác động để các sinh viên muốn theo học khối ngành Y Dược để làm “bàn đạp” bức phá tương lai như: nhu cầu phát triển thị trường, cơ hội việc làm hay yêu cầu của các nhà tuyển dụng cho từng ứng viên tốt nghiệp,… Để các sinh viên và các bậc phụ huynh có cái nhìn tổng quan hơn về ngành nghề Y Dược thì chúng tôi xin chia sẻ thông tin về cơ hội việc làm cũng như vị trí đảm nhận của từng sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như sau:

Cơ hội việc làm ngành Y Dược ngày càng được mở rộng, thu hút sự đầu tư nước ngoài

Ai trong chúng ta cũng đều có thể nhận thấy ngành Y Dược đóng một vai trò chủ chốt trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người, đồng thời chúng còn có tầm ảnh hưởng đến nhiều các bộ, ban, ngành khác nhau. Tại các nước phát triển và đang phát triển, vai trò của người làm công tác dược sĩ hay bác sĩ, điều dưỡng luôn được nâng cao và coi trọng, đặc biệt là khi môi trường đang bị ô nhiễm nặng nề, dịch bệnh hoành hành khắp nơi.

Tuy rằng có vai trò lớn mạnh là thế nhưng theo thống kê hiện nay đội ngũ cán bộ ngành Y ở nước ta và trên thế giới còn đang khan hiếm trầm trọng. Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, nguyên nhân dẫn đến tình trạng khan hiếm nhân lực ngành Y là do nhu cầu chăm sóc thăm khám sức khỏe của con ngày càng tăng cao, dịch bệnh phát triển phức tạp, các bệnh viện tư, phòng khám ngày càng được mở ra nhiều, hiển nhiên nhân lực ngành Y luôn rơi vào tình trạng thiếu hụt và khan hiếm đến trầm trọng. Đây là một thách thức lớn nhưng cũng mở ra cơ hội việc làm tiềm năng với mức thu nhập cao cho các cử nhân ngành Y Dược sau khi tốt nghiệp.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược chuyên sâu, đạt chuẩn Bộ Y tế

Nhận thấy được những tiềm năng phát triển to lớn của ngành Y Dược sau khi tốt nghiệp, không chỉ các nhà đầu tư trong và ngoài nước đang ra sức kéo nguồn nhân lực về phía mình mà nhiều ngôi trường đào tạo cũng mở rộng chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2018. Vì thế nếu các thí sinh muốn theo học khối ngành này và đạt được thành công nhất định cần phải tìm cho mình một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín, đạt chuẩn Bộ Y tế.

Nhóm ngành Y Dược có nhu cầu tuyển dụng lớn, thu nhập cao

Tuy rằng ngành Y Dược đang ở mức khan hiếm nhân lực trần trọng nhưng trên thục tế không phải ngành nào trong số nhóm ngành này cũng có đơn đặt hàng tuyển dụng lớn. Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế cho hay, một vài ngành nghề trong hệ thống ngành Y vài năm trở lại đây luôn ở tình trạng khát nhân lực trầm trọng như:

Ngành Hộ sinh: Nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản của các sản phụ ngày cao, hiển nhiên những người tốt nghiệp ngành Hộ sinh đang trở nên có giá hơn bất kỳ ngành nghề nào khác. Theo đó, những nữ hộ sinh không chỉ dừng lại làm các công việc tại viện mà còn có thể làm việc tại nhà theo giờ để bảo vệ cho sức khỏe mẹ và con.

Ngành kỹ thuật hình ảnh học: Những kỹ thuật viên kỹ thuật hình ảnh y học có thể làm nhiều việc ở các cấp độ khác nhau như: Siêu âm cơ bản, chụp Xquang, cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ, ghi hình phóng xạ, xạ trị và trợ giúp bác sỹ  thực hiện các kỹ thuật hình ảnh can thiệp đảm bảo chính xác, an toàn phóng xạ phục vụ yêu cầu chẩn đoán, điều trị.

Ngành kỹ thuật Xét nghiệm: Ngành kỹ thuật Xét nghiệm hình ảnh thực hiện công việc chủ yếu dựa trên các máy móc, trang thiết bị hiện đại, người làm công tác ngành này luôn là trợ thủ đắc lực nhất của bác sĩ khi trực tiếp đưa ra kết quả khám chữa bệnh của bệnh nhân, giúp bác sĩ chuẩn đoán, đưa ra phương án chữa bệnh. Vì thế những cử nhân tốt nghiệp Cao đẳng hay Trung cấp Xét nghiệm đều sớm tìm được công việc ổn định với mức thu nhập cao.

Theo học Cao đẳng Y Dược Pasteur 100% có việc làm ổn định

Ngành Dược: Nhắc đến cơ hội việc làm tiềm năng khối ngành Y chúng ta không thể không nói đến ngành Dược, bởi đây là một ngành riêng biệt, có vai trò quan trọng trong việc cung ứng và tư vấn người dùng sử dụng thuốc hiệu quả. Mặt khác đây cũng là ngành nghề đang thu hút rất lớn các nhà đầu tư vào nước ta.

Ngành Điều dưỡng: Người làm công tác Điều dưỡng là cầu nối giữa bác sĩ và bệnh nhân, khi trực tiếp chăm sóc sức khỏe cho người bệnh trong suốt quá trình điều trị. Hiện nay cơ hội việc làm của những người tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng và Đại học là rất lớn. Đặc biệt với những cử nhân tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có thể làm việc tại một số nước có nền y tế phát triển bậc nhất trên thế giới như Nhật Bản, Đức, Mỹ với mức lương vô cùng hậu hĩnh.

Với những bạn trẻ đang phân vân không biết nên chọn ngành học nào có cơ hội việc làm tốt, mức lương phù hợp thì có thể tham khảo những công việc trong hệ thống ngành Y Dược bởi đây là một ngành nghề chủ chốt và trọng điểm của xã hội, ở bất kỳ thời đại nào khi bạn có kiến thức tốt về ngành nghề thì hiển nhiên việc tìm được một công việc ưng ý là điều không hề khó khăn. Để theo học khối ngành Y Dược các thí sinh cần làm hồ sơ xét tuyển và tìm hiểu thông tin về các hệ đào tạo phù hợp với điều kiện bằng cấp của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết, các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ: Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895