Trường Đại học, Cao đẳng “trắng sổ” mở rộng cơ hội cho thí sinh

260
Rate this post

Tính đến thời điểm hiện tại, các trường Đại học, Cao đẳng đang rầm rộ tuyển sinh bổ sung để đảm bảo chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Các trường Đại học, Cao đẳng tăng cường tuyển sinh nguyện vọng bổ sung

Các trường Đại học, Cao đẳng tăng cường tuyển sinh nguyện vọng bổ sung

Trường Đại học, Cao đẳng tăng cường tuyển sinh bổ sung

Kết thúc đợt xét tuyển đầu tiên, nhiều trường Đại học, Cao đẳng trong tình cảnh tuyển được rất ít sinh viên. Trong đó, đặc biệt là những trường Đại học, Cao đẳng tại các địa phương. Ví dụ như: trường Đại học Dân lập Phú Xuân- Huế chỉ tuyển được có 5 sinh viên trong khi chỉ tiêu là 240 sinh viên. Trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Cạn tuyển sinh được 36/100 chỉ tiêu và trường Cao đẳng Cần Thơ tuyển 41/160 chỉ tiêu. Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị tuyển được 40/224 chỉ tiêu….

Như vậy, chỉ cần kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 thí sinh có cơ hội học tập tại trường cao đẳng, đại học đang bị thiếu chỉ tiêu tuyển sinh và mở đợt xét tuyển bổ sung. Theo ý kiến của các chuyên gia: các trường Đại học, Cao đẳng còn thiếu nhiều chỉ tiêu bởi tâm lý của rất nhiều thí sinh vẫn muốn chọn trường lớn và uy tín. Đây là hiện tượng cho thấy rõ tình trạng phân tầng giữa các trường Đại học, Cao đẳng. TS. Nguyễn Đức Nghĩa- PGĐ Đại học Quốc gia TP HCM đánh giá.

Chọn đúng ngành và đúng sở thích

TS Nguyễn Đức Nghĩa cũng lưu ý các thí sinh khi làm các thủ tục xét tuyển nguyện vọng bổ sung thì cần đăng kí vào phiếu xét tuyển bổ sung. Mỗi trường Đại học, Cao đẳng sẽ có những mẫu phiếu đăng kí khác nhau. Thí sinh có thể vào các website trực tiếp của nhà trường để tải mẫu và điền các thông tin hoặc xin mẫu phiếu tại phòng đào tạo của trường.

Phiếu đăng kí xét tuyển nguyện vọng bổ sung được nộp trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện và trực tuyến. Thí sinh khi đăng kí nguyện vọng xét tuyển cần đảm bảo được độ chính xác của thông tin. Ngoài ra thí sinh cần tham khảo các thông tin xét tuyển bổ sung cần thiết của trường để hạn chế xảy ra tình trạng sai sót.

Năm nay phần lớn thí sinh lựa chọn ngành học yêu thích

Năm nay phần lớn thí sinh lựa chọn ngành học yêu thích

Theo ban tuyển sinh trường Cao đẳng Dược: đối với những thí sinh có phổ điểm trung bình hoặc thấp nên ưu tiên lựa chọn những trường Đại học, Cao đẳng có mức điểm chuẩn thấp hơn. Vấn đề mà bất kì thí sinh nào cũng cần phải quan tâm đó là: chú trọng yếu tố nghề nghiệp, ngành được học có thực sự phù hợp với bản thân hay không mặc dù đó là các nguyện vọng bổ sung.

Số lượng nguyện vọng không giới hạn

Trong các đợt xét tuyển bổ sung số lượng nguyện vọng thí sinh đăng kí không giới hạn. Thí sinh được phép đăng kí xét tuyển nhiều trường và không bị hạn chế số lượng. Thí sinh cần lưu ý theo dõi các thông tin để nhập học đúng thời gian quy định. Nếu quá thời hạn quy định thí sinh không xác nhận sẽ xem như từ chối nhập học.

Các chuyên gia cũng lưu ý: đợt xét tuyển bổ sung bắt đầu từ ngày 13-08. Các trường sẽ quy định trực tiếp thời gian xét tuyển bổ sung. Do vậy, thí sinh cần nắm rõ được mốc thời gian cụ thể, cân nhắc lựa chọn các trường và tránh bỏ lỡ cơ hội học tập.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Đà Nẵng tuyển sinh bổ sung

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là trường đào tạo chuẩn theo mô hình chuyên về thực hành, được Bộ Y tế đánh giá cao. Đối với sinh viên học tập tại đây sẽ được học 70% thực hành và 30% lý thuyết. Sau khi ra trường sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và hoàn toàn có thể liên thông lên Đại học trên toàn quốc nếu như có nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn và bằng cấp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng tuyển sinh theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT

Theo quy định tuyển sinh của Bộ Lao động TB&XH, năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT với 03 mã ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm. Thời gian đào tạo là 03 năm, trong quá trình học sinh viên sẽ được tiếp cận với những môi trường thực hành thực tế, được tiếp xúc với những bệnh nhân để có thể nâng cao tay nghề cũng như trình độ chuyên môn. Chính vì vậy sinh viên tốt nghiệp ra trường hầu hết đều có công việc ổn định, giải quyết được vấn đề thất nghiệp hiện nay.

Ngoài ra nhà trường còn có những chính sách hỗ trợ thí sinh nhập học bằng cách miễn giảm học phí năm 2017 cho những thí sinh có điểm thi trên 18 điểm trong kỳ thi THPT khối A và B, hoàn cảnh khó khăn, con gia đình chính sách. Miễn giảm 50% học phí đối với thí sinh đạt học sinh giỏi năm lớp 12.