Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Y dược chuyên sâu về thực hành

190
Rate this post

Chương trình đào tạo Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chuyên sâu về thực hành mang lại hiệu quả cao về chuyên môn đối với sinh viên.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đi đầu trong công tác đào tạo Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đi đầu trong công tác đào tạo Y Dược

Những điểm mạnh trong công tác đào tạo Y Dược

Đổi mới chất lượng đào tạo là một trong những mục tiêu phát triển của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, khẳng định uy tín và vị thế trong việc đào tạo đội ngũ cán bộ giảng viên ngang tầm với yêu cầu và đòi hỏi của thực tế đồng thời nâng cao trình độ sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường nhằm đáp ứng nhu cầu khắt khe của xã hội.

Muốn sinh viên, chất lượng đào tạo giỏi thì đầu tiên những người thầy, những người giảng viên phải là những người thầy thuốc thực sự, nghĩa là người giảng viên phải giỏi thực hành, có kiến thức, kinh nghiệm, những kỹ năng cần thiết trong ngành Y Dược thì mới có thể đào tạo ra những nguồn nhân lực tài giỏi. Chình vì vậy ngay từ khi thành lập đến giờ, Ban lãnh đạo Nhà trường luôn tập trung tìm tòi, phối hợp với các Bệnh viện lớn, các bác sĩ giỏi để về giảng dạy trực tiếp cho sinh viên, trực tiếp hướng dẫn trong quá trình thực tập, củng cố kiến thức chuyên ngành, kết nối với những chuyên gia nước ngoài nhằm không ngừng phát triển năng lực giảng dạy của cán bộ giảng viên tại trường.

Bên cạnh đó Nhà trường cũng thực hiện chương trình nâng cao trình độ ngoại ngữ trong công tác giảng dạy. Đây là một trong những vấn đề được Nhà trường ưu tiên hàng đầu bởi ngoại ngữ được coi là bước đệm lớn nhất cho sự phát triển ngành Y đối với sinh viên sau khi ra trường. Nhà trường cũng đã đầu tư kinh phí để đào tạo, giảng dạy bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ xen kẽ với các chương trình học chuyên môn. Chính nhờ vậy sau khi ra trường, đã có rất nhiều sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng, Cáo đẳng Xét nghiệm được các công ty nước ngoài tiếp nhận và hài lòng với trình độ sinh viên.

Nâng cao chất lượng đào tạo giúp sinh viên nắm vững chuyên môn

Nâng cao chất lượng đào tạo giúp sinh viên nắm vững chuyên môn

Đây cũng là nền tảng, là cơ sở để Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thêm tin tưởng, động lực để hoàn thành nhiệm vụ đào tạo Y Dược của một trường Cao đẳng, nâng cao chất lượng đào tạo hơn nữa với các chuyên ngành đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm với quy mô 5.000 sinh viên/năm trên hệ thống toàn quốc.

Ngoài chương trình đào tạo hệ Cao đẳng chính quy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo các chương trình như Văn bằng 2 Cao đẳng Dược/ Xét nghiệm/Điều dưỡng, hệ liên thông và trung cấp nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của các bạn trẻ hiện nay.

Trong thời gian tới Nhà trường tiếp tục triển khai những phương pháp, giải pháp quan trọng trong việc đào tạo, chủ động triển khai những mục tiêu đã đề ra trong đó quan trọng nhất là kế hoạch mở thêm mã ngành đào tạo đáp ứng với nhu cầu học tập thực tế của xã hội, nâng cao hiệu quả công tác điều hành giáo dục và đào tạo Y đức trong sinh viên.

Tiếp tục phát huy chương trình đào tạo lý thuyết gắn với thực hành, thông qua thực hành sẽ trang bị cho sinh viên những kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng và xử lý nhanh những tính huống phức tạp, khắt khe của những cơ sở Y tế sau khi ra trường. Chương trình đào tạo này sẽ chú trọng đến lượng thời gian huấn luyện thực hành, thực tế, chú trọng đến thực nghiệm… để sinh viên tiếp cận thực tế một cách tốt nhất.

Chương trình đào tạo tại trường luôn được Bộ Y tế đánh giá cao

Chương trình đào tạo tại trường luôn được Bộ Y tế đánh giá cao

Bên cạnh đó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng luôn đẩy mạnh việc liên kết hợp tác với các đơn vị nước ngoài, xúc tiến việc làm sang thị trường lao động quốc tế, gắn đào tạo với chương trình giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, xứng đáng là đơn vị đào tạo Y Dược trình độ Cao đẳng chất lượng tốt nhất trong tương lai.

Trong thời gian học Nhà trường cũng sẽ tạo điều kiện cho sinh viên có thể vay vốn ngân hàng trong thời gian học theo đúng quy định của Nhà nước. Sau khi tốt nghiệp, đối với những sinh viên có thành tích tốt sẽ được Nhà trường giới thiệu việc làm và tuyển dụng làm cán bộ Y tế làm việc ngay tại Bệnh viện của trường.