Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có đặc điểm gì nổi trội khác với mô hình Đại học?

256
5 (100%) 1 vote

Rất nhiều thí sinh đang có mong muốn học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong năm 2019 nhưng lại băn khoăn rằng không biết theo học hệ đào tạo này có gì khác với môi trường Đại học?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có đặc điểm gì nổi trội khác với mô hình Đại học?

Đừng lầm tưởng chỉ có mô hình Đại học mới có thể đưa bạn đến thành công, trên thực tế nếu theo học tại môi trường đào tạo Cao đẳng chính quy có chất lượng giáo dục tốt, chuyên sâu thì cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp còn thuận lợi và cao hơn rất nhiều. Vậy môi trường học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có đặc điểm gì nổi trội khác với mô hình Đại học?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khác đại học về chuyên ngành đào tạo

Hiện nay, hệ thống giáo dục ở nước ta được chia thành hai khối đào tạo một chuyên sâu về nghiên cứu học thuật từ trình độ cử nhân trở lên và khối đào tạo nghề chuyên về thực hành thuộc khối Cao đẳng, Trung cấp. Trong lĩnh vực Giáo dục Y Dược cũng vậy, hệ Đại học sẽ tập trung chuyên sâu về nền tảng kiến thức cung ứng nguồn lực Bác sĩ, Giáo sư nghiên cứu… trình độ cao nghiên cứu, khám chữa bệnh cho con người. Hệ Cao đẳng sẽ tập trung đào tạo các Dược sĩ, Điều dưỡng, Kĩ thuật viên, Hộ sinh…người đóng vai trò hỗ trợ, trực tiếp hiện thực hóa các y lệnh của Bác sĩ. Thực tế đây là đội ngũ không thể thiếu trong chu trình hoạt động của toàn ngành.

Vì thế rất nhiều thí sinh có mong ước trở thành cán bộ ngành Y băn khoăn không biết nên chọn con đường Đại học hay Cao đẳng sẽ tốt nhất? Để các học viện sớm có định hướng cho bản thân mình thì chúng tôi xin trả lời như sau: Ngành Y Dược là một ngành học hot có liên quan đến công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cả cộng đồng, mặt khác có thể đem lại cơ hội việc làm ngành Y rất lớn cho người học nên mức điểm chuẩn đầu vào khối ngành Y Dược hệ Đại học luôn ở mức cao đỉnh điểm, những học viên đỗ điểm chuẩn phải là những học sinh có học lực xuất sắc, tư duy nhạy bén và khả năng ứng dụng thật tốt đúng chuyên ngành. Tuy nhiên đây không phải là con đường thành công duy nhất đưa bạn đến với giấc mơ áo trắng, bạn hoàn toàn có thể đăng ký học Cao đẳng Y Dược với các ngành học tiềm năng, có nhu cầu tuyển dụng lớn mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang tuyển sinh trong năm học 2019 như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu. Không chỉ có mức điểm chuẩn đầu vào dễ dàng mà cơ hội cạnh tranh khi tốt nghiệp cũng không quá lớn, vì hầu hết các bệnh viện phòng khám tư cả trong và ngoài nước đều cần một nguồn nhân lực rất lớn từ đội ngũ này. Vì thế, không nói “ngoa” khi nhận định đây là các ngành nghề “cá kiếm” nhất thời điểm hiện nay.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ đào tạo số lượng ngành nghề nhất định, có nhu cầu tuyển dụng lớn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ đào tạo số lượng ngành nghề nhất định, có nhu cầu tuyển dụng lớn

Hệ Đại học Y Dược được đào tạo mọi ngành nghề thuộc nhóm sức khỏe như: Y học cổ truyền, Bác sĩ Đa khoa, Nha khoa, Dược, Điều dưỡng, Kỹ thuật vật lí trị liệu, Hộ sinh, Y tế dự phòng, Y tế công cộng,…đảm bảo nguồn nhân lực có trình độ chuyên ngành cao cho ngành Y tế. Đối với hệ Cao đẳng Y Dược được phép tập trung đào tạo 5 chuyên ngành chính: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Hộ sinh, Kỹ thuật vật lí trị liệu theo quy định của bộ LĐTB&XH và Bộ Giáo dục đã đề ra. Mặt khác ở mô hình đào tạo Cao đẳng, các học viên sẽ được học lý thuyết chuyên sâu với thực hành để tốt nghiệp có thể đi làm ngay mà không mất thời gian phải đào tạo lại, thời gian học và làm việc cũng được rút gọn đi khá nhiều.

Thực hiện theo chỉ đạo của bộ LĐTB&XH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tăng thời lượng thực hành lên đến 70% đào tạo kết hợp song song với chương trình học lí thuyết. Đồng thời, Nhà trường cũng xây dựng các phòng thực hành, thí nghiệm cho sinh viên theo học có môi trường thực hành chuyên nghiệp nhất. Đây cũng là ngôi trường đầu tiên mạnh dạn kí cam kết giới thiệu, đảm bảo việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp, đảm bảo các ứng viên sau khi tốt nghiệp đều được các nhà tuyển dụng hài lòng. Vì thế, đây chính là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín chất lượng cao dành cho thí sinh theo đuổi ngành Y Dược trong năm 2019 và cả sau này.

Điểm chuẩn đầu vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không yêu cầu thí sinh phải có học lực giỏi như dự thảo đổi mới công bố

Như dự thảo đổi mới Bộ Giáo dục vừa công bố các thí sinh phải có học lực giỏi mới được đăng ký xét tuyển theo học ngành Y Dược. Tuy nhiên không phải ai cũng có học lực xuất sắc để đáp ứng được điều kiện này. Vì thế giả pháp an toàn nhất là các thí sinh nên đăng ký học Cao đẳng Y Dược tại một địa chỉ đào tạo uy tín sau đó đăng ký học Liên thông lên trình độ Đại học, thay vì phải đấu tranh với hàng ngàn thí sinh trên cả nước giành tấm vé ngồi ở các trường Đại học. Năm 2019, các thí sinh chỉ cần đáp ứng được các tiêu chí sau đây là đã có cơ hội trở thành sinh viên của trường:

Điểm chuẩn đầu vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không yêu cầu thí sinh phải có học lực giỏi như dự thảo đổi mới công bố

  • Thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT năm 2019, có bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Thí sinh từ năm 2018 trở về trước phải có bằng tốt nghiệp THPT, BTVH.
  • Thí sinh không đang trong thời gian thi hành án, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không có tiền án, tiền sự.
  • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe tốt trong quá trình theo học tại trường.

Sau khi các học viên chính thức trở thành học viên của trường sẽ được đào tạo trong vòng thời gian là 3 năm, thời gian không dài và tốn nhiều kinh phí theo học như ở hệ Đại học nhưng cơ hội học tập, tiếp thu kiến thức và cơ hội việc làm là như nhau.

Để biết thêm thông tin chi tiết các học viên có thể liên hệ đến địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường để nhận được sự tư vấn từ ngành học cụ thể. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng – Tổng hợp