Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội có mở quầy thuốc kinh doanh được không?

577
5 (100%) 1 vote

Rất nhiều cử nhân các chuyên ngành có mong muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội nhưng không biết tốt nghiệp hệ đào tạo này có được mở quầy thuốc kinh doanh Dược phẩm hay không?

Muốn mở quầy thuốc kinh doanh cần có những điều kiện gì?

Rất nhiều bạn trẻ có nhu cầu học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà NộiTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur để mở quầy thuốc nhưng không biết giá trị Văn bằng 2 có đáp ứng điều kiện theo quy định không? Quy trình mở quầy thuốc kinh doanh như thế nào? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về điều kiện mở quầy thuốc quy định trong Luật Dược (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 01/01/2017, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được trả lời như sau:

Muốn mở quầy thuốc kinh doanh cần có những điều kiện gì?

Theo Điều 18 Luật Dược (sửa đổi) quy định điều kiện mở Nhà thuốc, Quầy thuốc đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn ngành Dược tại cơ sở bán lẻ thuốc như sau:

Điều kiện mở Nhà thuốc:

Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của Nhà thuốc phải có văn bằng quy định tại điểm a khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở đào tạo ngành Dược phù hợp. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của nhà thuốc có thể đồng thời là dược sỹ làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.

Điều kiện mở Quầy thuốc:

Người chịu trách nhiệm chuyên môn về thuốc muốn mở Quầy thuốc phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Đại học và Cao đẳng Dược, mặt khác phải có kinh nghiệm thực hành tại Cơ sở kinh doanh thuốc trong thời gian ít nhất 18 tháng.

Vì thế để mở quầy thuốc kinh doanh thì bạn cần có tấm bằng đào tạo ngành Dược có trình độ từ Trung cấp trở lên và có kinh nghiệm thực hành tại cơ sở phù hợp trong thời gian ít nhất 18 tháng. Luật Dược (sửa đổi) chính thức có hiệu lực từ ngày 01.01.2017.

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội có mở quầy thuốc kinh doanh

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội có mở quầy thuốc kinh doanh được không?

Từ những thông tin về điều kiện trên chúng ta có thể thấy tốt nghiệp chuyên ngành Dược ở tất cả các hệ đào tạo có thể làm được rất nhiều công việc tiềm năng, không chỉ riêng chuyên ngành kinh doanh và bán thuốc. Tuy nhiên muốn hoàn thành tốt và trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp thì ngay từ đầu các sinh viên cũng cần tìm một địa chỉ đào tạo uy tín để theo học.

Theo các chuyên gia đầu ngành nhận định, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo chuyên sâu các chuyên ngành Cao đẳng Dược – Điều dưỡng – Xét nghiệm – Hộ sinh – Vật lý trị liệu. Đáp ứng nhu cầu chuyển đổi ở một ngành học tiềm năng hơn với văn bằng 1, năm 2018, Nhà trường tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội với điều kiện học viên đã tốt nghiệp từ hệ Cao đẳng trở lên ở tất cả các chuyên ngành, có nhu cầu học chuyển đổi ngành Dược để bổ sung kiến thức và cơ hội nghề nghiệp cho mình.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy, hoàn toàn đủ điều kiện mở quầy thuốc kinh doanh khi đã có thời gian thực hành theo quy định của Luật Dược và đáp ứng được yêu cầu chuẩn hóa nhân sự ngành Y trong năm tới. Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược rút ngắn (chỉ từ 18 – 20 tháng), đây là con đường ngắn nhất giúp những ai có ý định theo đuổi công việc Dược sĩ thực hiện ước mơ của mình.

Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội

Để hoàn thiện thủ tục nhập học, các thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội với đầy đủ các giấy tờ sau đây:

  • Phiếu đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược theo mẫu của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • 02 bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên.
  • Bảng điểm Cao đẳng/ Đại học tương ứng (02 bản photo có công chứng).
  • Giấy khai sinh (01 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ các thông tin của thí sinh bao gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Theo đó, ngay từ bây giờ bạn có thể gửi hồ sơ xét tuyển về văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ sau:  Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895