Tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng có thể thi tuyển công chức Nhà nước hay không?

1095
5 (100%) 1 vote

Em muốn học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng không biết với tấm bằng này em có được thi công chức tại cơ quan nhà nước hay không?

Điều kiện để thi tuyển công chức Nhà nước với cán bộ ngành Y có gì đổi mới?

Câu hỏi của bạn Lan Anh cũng là câu hỏi chung của rất nhiều bạn thí sinh khác gửi về ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội. Để trả lời câu hỏi này và cung cấp thông tin về chương trình đào tạo, chúng tôi xin trả lời cụ thể như sau:

Điều kiện để thi tuyển công chức Nhà nước với cán bộ ngành Y có gì đổi mới?

Bất kỳ một sinh viên nào đều có ước muốn chung sau khi tốt nghiệp có thể đi làm ngay và được hưởng một mức lương xứng đang với công sức mình bỏ ra. Ngoài làm việc tại các cơ quan, đoàn thể lớn thì được phục vụ trọng công tác Nhà nước, được tặng huy hiệu, huân chương lao động là ước muốn của rấ nhiều người. Bởi môi trường nhà nước không chỉ đem lại cho người học sự ổn định mà còn giúp các cử nhân có thể trao đổi, học hỏi chuyên môn của mình một cách hiệu quả nhất. Vì thế, sau khi tốt nghiệp và đang tìm hiểu chuyên ngành Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng rât nhiều thí sinh thắc mắc liệu rằng sau khi tốt nghiệp, tấm bằng của mình có đáp ứng được điều kiện nếu muốn thi tuyển công chức nhà nước.

Trong Quy định tuyển dụng viên chức, công chức ngành Y tế đã quy định rõ tại Điều 36 Luật cán bộ, công chức ban hành năm 2008, Quy định này được áp dụng cho tất cả các thí sinh có mong muốn thi tuyển công chức, viên chức không phân biệt tôn giáo, dân tộc hay vùng miền, quy định cụ thể như sau:

  • Ứng viên tham gia thi tuyển công chức, viên chức nhà nước tại các cơ qua nhà nước, bệnh viện là người có Quốc tịch Việt Nam có độ tuổi 18 trở lên.
  • Người tham gia phải có lối sống trong sạch, phẩm chất, tư tưởng đạo đức rõ ràng, có sức khỏe tốt để hoàn thành đúng nhiệm vụ của công việc được giao.
  • Người tham gia thi tuyển là người có lý lịch bản thân trong sạch, có đủ hành vi dân sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Có đơn đăng ký dự tuyển và các Văn bằng, chứng chỉ phù hợp với chuyên ngành dự tuyển thi tuyển công chức.
  • Đáp ứng những điều kiện khác tùy vào yêu cầu của vị trí dự tuyển của cơ quan đoàn thể, bệnh viện.

Tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hoàn toàn đủ điều kiện thi công chức nhà nước

Theo đó, những đối tượng có quốc tịch Việt Nam nhưng không sinh sống học tập và làm việc tại nước thì không được phép tham gia thi tuyển công chức. Vì thế, nếu bạn đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng chính quy sau khi Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bạn hoàn toàn đủ điều kiện bằng cấp chuyên môn để ứng tuyển vào các vị trí tại bệnh viện Trung ương, cơ quan nghiên cứu y học nhà nước và được hưởng lương, biên chế khi về già.

Địa chỉ đăng ký Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018

Từ những thông tin trên chúng ta có thể thấy Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng có thể giúp các thí sinh nâng cao giá trị bằng cấp và có cơ hội thi tuyển công chức như mong muốn. Tuy nhiên lợi ích này chưa thực sự dừng lại ở đó, bởi đến năm 2021 tới đây, Bộ Y tế sẽ chính thức “gạch sổ” hệ đào tạo Trung cấp Y Dược nhằm chuẩn hóa trình độ cho cán bộ theo học ngành này. Vì thế những cử nhân tốt nghiệp Trung cấp Y Dược cần Liên thông Cao đẳng Y Dược để tấm bằng Trung cấp không cản trở tương lai, không bị tụt lùi so với xã hội.

Trong năm 2018, để giúp các thí sinh có thể thực hiện được ước mơ, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược bên cạnh tuyển sinh đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng với hình thức thi tuyển, điều kiện là những thí sinh này đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp các nhóm ngành Sức khỏe, có đạo đức tốt. thời gian đào tạo là 1,3 năm, các thí sinh sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn ngành Điều dưỡng cùng khả năng thực hành nhuần nhuyễn công việc. Với nội dung đào tạo chuẩn Bộ Y tế, đáp ứng yêu cầu tuyển dụng, thời gian học tập linh hoạt, mức học phí phù hợp với mọi đối tượng thì Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là ngành học bạn không lên bỏ lỡ. Ngoài ngành Hộ sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược, Xét nghiệm Y học,… sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy và có thể tham gia thi tuyển công chức nhà nước.

Địa chỉ đăng ký Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018

Thí sinh có nhu cầu theo học có thể đăng ký tuyển sinh tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895 để được giải đáp.