Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội có dễ tìm kiếm việc làm hay không?

101
5 (100%) 1 vote

Em đã trượt hết NVXT đợt 1 và đang có ý định đăng ký xét tuyển bổ sung ngành Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội. Tuy nhiên em còn lo lắng không biết học ngành này ra trường có dễ xin việc không, cơ hội việc làm sau khi ra trường như thế nào?

Ngành Điều dưỡng ngày càng được nhiều bạn trẻ quan tâm

(Đỗ Hương Thảo – Trường THPT Chương Mỹ A – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Hương Thảo, cám ơn em đã gửi câu hỏi đến Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp thắc mắc của em như sau.

Xã hội không thể thiếu ngành Điều dưỡng

Không hề thua kém tiềm năng phát triển như ngành Y sỹ Y học cổ truyền, ngành Điều dưỡng là một trong những ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe không thể thiếu trong xã hội, đặc biệt trong các khâu khám chữa bệnh, chăm sóc của ngành Y. Mặt khác, khi nền kinh tế phát triển con người càng chú trọng hơn vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống thì vấn đề chăm sóc sức khỏe càng được nhiều người quan tâm và đầu tư hơn cả. Do đó, ngành Điều dưỡng ngày càng đóng vai trò quan trọng trong xã hội, nhất là ở các quốc gia có nền kinh tế phát triển như Đức, Nhật Bản, Mỹ. Vì thế, nhiều chuyên gia đầu ngành nhận định, nghề Điều dưỡng đang trở thành một ngành dịch vụ công cộng thiết yếu được nhiều người kính nể và coi trọng. Để trở thành một người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp và có thể làm việc ở những quốc gia lớn thì trình độ và kinh nghiệm là một trong những yêu cầu tối thiểu.

Chính vì lý do này mà bạn Hương Thảo có thể yên tâm khi theo học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì cơ hội việc làm rất lớn, không lo đến thực trạng thất nghiệp sau khi ra trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng cao

Nhân lực ngành Điều dưỡng đang khan hiếm trầm trọng mở ra nhiều cơ hội việc làm

Theo thống kê từ trang tin tức Y Dược cho thấy, hiện nay số lượng nhân viên Y tế, Điều dưỡng ở nước ta đang thiếu hụt trầm trọng dẫn đến việc bệnh nhân không được chăm sóc theo đúng chế độ, chuẩn mực, các bác sĩ cũng thiếu đi những cánh tay đắc lực để hỗ trợ điều trị, các ca kíp mổ. Vì thế những Điều dưỡng viên ở thời điểm hiện tại phải đảm nhận rất nhiều vị trí, phải chịu trách nhiệm chăm sóc cùng một lúc nhiều bệnh nhân. Chính điều này gây ra áp lực rất lớn đối với người Điều dưỡng viên, thậm chí cả những ngày lễ, những ngày cuối tuần họ vẫn không được nghỉ vì công việc quá nhiều, bệnh nhân ở bệnh viện quá tải. Đây chính là những khó khăn thách thức mà Bộ Y tế đang phải đối mặt từng ngày nhưng cũng là cơ hội để các thí sinh theo học Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có thể phát triển tương lai. Do đó, các sinh viên theo học cần lấy những khó khăn này làm động lực để theo học và định hướng những tiềm năng nghề nghiệp phát triển tương lai.

Theo học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội mở rộng cơ hội làm việc tại nước ngoài

Những khó khăn, thách thức cùng tầm quan trọng của ngành Điều dưỡng đã tạo thêm nhiều động lực cho các sinh viên theo học ngành Điều dưỡng để phát triển tương lai. Thậm chí có rất nhiều cử nhân sau khi sở hữu tấm bằng cử nhân danh giá vẫn có nhu cầu chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Chính vì thế sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng sẽ không khó để tìm được một công việc ổn định với mức thu nhập khiến nhiều ngành nghề khác phải ghen tỵ. Đặc biệt những sinh viên tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thành tích học tập tốt còn có thể làm việc tại các nước đang phát triển bậc nhất như Nhật Bản, Đức, Mỹ.

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng mở rộng cơ hội làm việc tại Nhật Bản, Đức, Mỹ

Vì thế bạn Hương Thảo không cần quá lo lắng về vấn đề này mà  chỉ cần em học tốt, trau dồi đầy đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi thì cơ hội việc làm sẽ luôn luôn rộng mở với em. Để theo học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội trong năm 2018, bạn Hương Thảo cần đáp ứng điều kiện đã đỗ tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt, đạo đức khá. Ngoài ra, bạn Hương Thảo cũng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trong bộ hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018 như sau:

  • 1 Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu (Download tại đây)
  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
  • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân
  • 01 bản sao giấy khai sinh
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường gửi giấy báo nhập học (nếu trúng tuyển).

Sau khi hoàn thành hồ sơ xét tuyển, thí sinh có thể gửi hồ sơ về Trường theo địa chỉ: Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895