Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội có thể làm những công việc gì?

305
5 (100%) 1 vote

Không dừng lại ở công việc của một Y tá viên, tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, các Điều dưỡng viên có thể đảm nhận được nhiều vị trí cấp cao với mức lương và chế độ đãi ngộ xứng đáng.

Khảo sát thực trạng sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có việc làm ổn định

Khảo sát thực trạng sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có việc làm ổn định

Thống kê và khảo sát thực trạng sinh viên tốt nghiệp có việc làm ổn định là công việc thường niên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, nhờ đó mà hầu hết các nhà tuyển dụng đều đánh giá được chất lượng đào tạo của trường và “thành phẩm” từ “những đứa con tinh thần” của trường đào tạo. Không dừng lại ở việc đó mà việc làm thường niên này cũng chính là một trong các tiêu chí để các cơ sở đào tạo tại các tỉnh thành thi đua phấn đấu, không ngừng nâng cao chất lượng của công tác dạy/học và quản lý chất lượng, xây dựng nền tảng cho sự ổn định và phát triển bền vững trong giáo dục và đào tạo, dần dần tiến tới hội nhập với các nước trong khu vực và thế giới, đặc biệt “cho ra lò” những cử nhân ngành Y cống hiến công sức cho toàn xã hội.

Về lý do có nhiều thí sinh lựa chọn ngành Điều dưỡng để phát triển tương lai thì đã quá rõ, bởi theo học khối ngành này sẽ không chỉ đem lại cơ hội việc làm lớn mà còn không bao giờ khiến người học phải lo lắng đến tình trạng thất nghiệp sau này, bởi trên thực tế thì ở thời cuộc nào con người cũng chú trọng đến sức khỏe và bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất. Mặt khác với nguồn nhân lực đang còn khan hiếm trầm trọng tại cả các cơ quan y tế bệnh viện mà ngay trong cả khuôn viên Trường học, Nhà trường hay các đơn vị giáo dục cũng cần có đủ nguồn lực y tế để đảm bảo sức khỏe cho cả cộng đồng. Vì thế ai cũng có thể dễ dàng nhận ra cả “tá” lý do các sinh viên theo học ngành này để phát triển tương lai cho chính bản thân mình.

Tiếp tục khảo sát về thực trạng sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không chỉ dừng lại ở trong nước mà còn mở rộng sang các nước đang phát triển. Do nền kinh tế hội nhập, giao thoa các nước phát triển mạnh tạo đà cho nhiều nhà tuyển dụng liên kết và tuyển dụng nhân lực ngành Điều dưỡng tại nước ta. Vì thế dù còn đang ngồi trên ghế giảng đường có tới hơn một nửa sinh viên theo học được các nhà tuyển dụng “đặt hàng” làm nhân sự. Gần một nửa số sinh viên còn lại đều cố gắng học tập, rèn luyện kỹ năng chuyên môn thực hành giao tiếp nên các khóa tốt nghiệp của trường hiện đang đi làm đều có công việc ổn định và được trả mức lương rất xứng đáng.

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội có thể làm nhiều công việc tiềm năng

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội có thể làm nhiều công việc tiềm năng

Từ những thông tin trên chúng ta có thể thấy theo học ngành Điều dưỡng “chỉ có được không mất”. Theo đó, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng tại các trường đào tạo trên cả nước, các bạn có thể làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng…, công việc cụ thể như sau:

  • Nhận định tình trạng của người bệnh để lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch chăm sóc.
  • Theo dõi sức khỏe, tình trạng ăn uống, trạng thái tâm sinh lý của người bệnh. Báo cáo cho bác sĩ những diễn biến bất thường của bệnh nhân.
  • Thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh theo y lệnh của Bác sĩ. Phụ giúp Bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh và thực hiện các thủ thuật chẩn đoán, điều trị.
  • Sơ cứu và cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân khi nhập viện.
  • Phổ biến kiến thức cho mọi người về cách phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
  • Giúp đỡ người bệnh vận động, phục hồi chức năng bằng các bài tập vật lý trị liệu trong quá trình điều trị bệnh.
  • Động viên bệnh nhân và người nhà yên tâm chữa bệnh, hướng dẫn người bệnh, cách tự chăm sóc sau khi khám và điều trị tại nhà.
  • Hướng dẫn nhân viên mới và học sinh y tế thực tập tại đơn vị. Tham gia công tác hành chính, quản lý hồ sơ sổ sách, bệnh án theo sự phân công của cấp trên.
  • Thực hiện Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân và các quy định về chuyên môn khác của Bộ Y tế.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi cho những ai muốn tìm hiểu học ngành điều dưỡng ra làm gì, có thể nói công việc của Điều dưỡng viên mang nhiều áp lực nhưng cũng không ít niềm vui, đòi hỏi người làm nghề cần có kỹ năng chuyên môn và lòng yêu nghề, chăm sóc người bệnh như chính người thân của mình.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong Kỳ thi THPT Quốc gia. Thời gian đào tạo 3 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy đúng chuyên ngành. Để biết thêm thông tin chi tiết các học viên có thể liên hệ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895