Tỉ lệ sinh viên đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược luôn đứng TOP 1 vì lý do gì?

307
5 (100%) 1 vote

Những cơ hội việc làm rộng mở cùng mức thu nhập cao so với các ngành nghề khác là một trong các nguyên nhân khiến tỷ lệ sinh viên đăng ký xét tuyển vào các ngành thuộc hệ Cao đẳng Y Dược luôn đứng TOP 1.

Cơ hội việc làm phát triển là lý do để các bạn lựa chọn ngành Y Dược năm 2019

Cơ hội việc làm phát triển là lý do để các bạn lựa chọn ngành Y Dược năm 2019

Từ xưa đến nay, mỗi một ngành nghề đều có những thời điểm đứng trên đỉnh “vinh quang” như Kế toán, Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Y Dược… Tuy nhiên những ngành nghề như Kế toán và Ngân hàng là hai ngành học đã có sự giảm nhiệt đáng kể so với những năm trước bởi lượng “cung” đã vượt quá lượng “cầu”. Ngược lại với 2 ngành học Kế toán và Ngân hàng thì khối ngành Y Dược vẫn đang nóng với lý do nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng cao, dịch bệnh gia tăng đe dọa đến tính mạng sức khỏe của con người, mặt khác hiện nay có rất nhiều các “ông to, bà lớn” đầu tư vào khối ngành Y Dược này càng làm cho nhân lực ngành Y Dược trên thị trường trở nên vô cùng khan hiếm hơn bao giờ hết. Chính vì những lý do trên, năm mùa tuyển sinh năm 2019 sắp tới, chắc chăn 100% tỉ lệ sinh viên đăng ký xét tuyển vào hệ Cao đẳng Y Dược luôn đứng TOP 1.

Cơ hội việc làm phát triển là lý do để các bạn lựa chọn ngành Y Dược năm 2019

Dù theo học bất kì khối ngành nào thì việc lựa chọn ngành nghề cho cả một chặn đường dài là điều cần đều phải cân nhắc kỹ càng trước khi đặt bút quyết định. Bởi đây mới là yếu tố cốt lõi để bạn thực hiện tốt mục tiêu, phấn đấu học tập và tích lũy kiến thức lâu dài. Bên cạnh một số ngành học đang bão hòa,  thậm chí nguồn nhân lực đang dư thừa khá lớn thì một số ngành trong khối Y Dược lại đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng, mặt khác một số nhà tuyển dụng chưa hài lòng về trình độ của nhiều cán bộ.

Hiện nay, ở nước ta có hơn 81.200 điều dưỡng viên, tỉ lệ trung bình là 1,5 điều dưỡng viên/1 bác sĩ, trong khi tỉ lệ chuẩn của Bộ Y tế là 3-3,5 điều dưỡng viên/bác sĩ. Điều này chứng tỏ nguồn nhân lực không chỉ đang ở mức thiếu hụt mà chất lượng chuyên môn phục vụ bệnh nhân cũng không được đảm bảo. Vì vậy, trong năm 2019 Bộ Giáo dục vừa đưa ra quy định phải có điểm sàn riêng và những thí sinh phải có học lực giỏi mới được tham gia đăng ký xét tuyển vào khối ngành Y Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo mô hình "Trường - Bệnh viện"

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo mô hình “Trường – Bệnh viện”

Theo như “Bảng dự báo nhu cầu nguồn nhân lực xếp theo loại cán bộ tới năm 2020” nằm trong kế hoạch phát triển nguồn nhân lực trong hệ thống khám và chữa bệnh trong giai đoạn 2015 – 2020 của Bộ Y tế, ước tính nước ta cần bổ sung thêm 83.851 Điều dưỡng và 10.887 Dược sĩ trong hệ thống ngành Y để lấp đầy những chỗ trống của nhiều các Bệnh viện, Sở Y tế, Phòng khám. Chính những con số này đã cho thấy rằng nhu cầu nguồn nhân lực của hai lĩnh vực này là vô cùng lớn, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển cũng tăng cao nhưng vẫn chưa đủ để đáp ứng được nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực ở cả trong và ngoài nước. Đặc biệt, hiện nay khi thị trường lao động đang giao thoa, Việt Nam đã và đang liên kết với rất nhiều các nước phát triển trên thế giới như CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc… nhằm đưa Điều dưỡng viên xuất khẩu lao động sang nước lãng giềng với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn,do vậy nguồn nhân lực thuộc khối ngành này càng trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết.

Cũng trên đà phát triển đó, trong năm 2018 nhiều “Ông to, Bà lớn”, các doanh nghiệp như Nguyễn Kim, FPT, VinGroup, Thế giới di động,… cũng bắt đầu tiến hành lấn sân,mở chuỗi cửa hàng kinh doanh Dược phẩm trên cả nước, và đây được cho là cơ hội tuyệt vời cho các bạn trẻ theo học Đại học, Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Đà Nẵng. Nếu bạn muốn tìm cho mình một cơ hội để phát triển bản thân trong tương lai và giảm bớt những lo lắng đến tình trạng thất nghiệp sau khi sở hữu tấm bằng Cao đẳng Dược Đà Nẵng trên tay. Ngoài ngành Cao đẳng Dược và ngành Cao đẳng Điều dưỡng thì khối ngành Cao đẳng Xét nghiệm và Cao đẳng Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng,… cũng đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự rất lớn vì còn đang thiếu một  nguồn nhân lực làm việc không hề nhỏ. Vì thế có thể khẳng định rằng, không phải tự nhiên mà ngành Y Dược lại HOT và có số lượng sinh viên đăng ký theo học luôn đứng ở TOP 1 trong tất cả các ngành đến như vậy mà hầu hết trước khi theo học các thí sinh đều nhận định được rằng cơ hội việc làm là yếu tố quan trọng và thiết thực nhất để có thể đưa ra mục tiêu phát triển bản thân sau này và chỉ có thể theo học khối ngành Y Dược này mới không lo đến tình trạng thất nghiệp trong cả chặn đường dài ở tương lai.

Học Cao đẳng Y Dược năm 2019 ở đâu tại Đà Nẵng khi có học lực không quá nổi trội?

Cam kết sinh sinh ra trường có việc làm ổn định

Học Cao đẳng Y Dược năm 2019 ở đâu tại Đà Nẵng khi có học lực không quá nổi trội?

Tuy nhiên hiện nay để đảm bảo chuyên môn cán bộ ngành Y thì Bộ Giáo dục đã đưa ra thông tư yêu cầu khối ngành Y Dược phải có điểm sàn riêng và thí sinh phải có học lực giỏi mới được đăng ký xét tuyển khối ngành này. Thực tế đây là điều kiện mà không phải thí sinh nào cũng có thể đáp ứng, nhận thức được điều đó trong năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã thống nhất đề án tuyển sinh đạt chuẩn chất lượng đầu vào, trong quá trình học và đảm bảo kiến thức chuyên môn thực hành cho các học viên sau khi tốt nghiệp, bằng cách tuyển sinh các ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng.  Nhằm tạo điều kiện tối đa cho các thí sinh trên toàn cả nước có mong muốn học tập trong năm 2019 này.

Tiếp theo , để đảm bảo cho các học viên có cơ hội tiếp thu kiến thức chuyên sâu kết hợp với thực hành trong mô hình bệnh viện riêng. Cuối cùng sau những nỗ lực cống hiến tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các thí sinh thì Nhà trường còn liên kết với nhiều cơ sở tuyển dụng việc làm, các doanh nghiệp, bệnh viện, cơ sở Y tế, phòng khám ở cả trong và ngoài nước, làm cầu nối giúp các cử nhân tốt nghiệp có cơ hội gần gũi với việc làm và các nhà tuyển dụng, đảm bảo 100% sinh viên ra trường đều có việc làm và làm ngay được việc.

Vì thế khi sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể hoàn toàn yên tâm tích lũy kiến thức để phục vụ cho công việc sau này. Để theo học các thí sinh có thể sử dụng hình thức ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN sau đó hoàn thiện hồ sơ về địa chỉ: