Thực trạng và phương pháp giải quyết tình trạng thiếu nhân lực trong ngành Xét nghiệm

170
Rate this post

Ngành Xét nghiệm hiện nay là ngành đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực. Vậy giải pháp nào khắc phục tình trạng trên.

Kỹ thuật viên xét nghiệm là những người hỗ trợ bác sĩ trong công tác điều trị bệnh

Kỹ thuật viên xét nghiệm là những người hỗ trợ bác sĩ trong công tác điều trị bệnh

Thiếu hụt nhân lực trong ngành Xét nghiệm vẫn tiếp tục gia tăng

Trái ngược hoàn toàn với thực trạng bão hòa nguồn nhân lực tại các ngành như Sư phạm, Kế toán, Xây dựng…thì ngành Xét nghiệm lại rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực. Số lượng sinh viên tốt nghiệp hàng năm thường không đủ cung cấp và phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Xã hội ngày càng phát triển đòi hỏi việc chăm sóc sức khỏe và nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày một tăng cao, chính vì vậy vai trò của ngành Y tế hiện nay luôn được đặt lên hàng đầu đặc biệt là Xét nghiệm bởi việc điều trị cần phải có tính chính xác cao hơn là so với những chuẩn đoán lâm sàng. Những kỹ thuật viên xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế bởi họ là những người trực tiếp làm những xét nghiệm và đưa ra những kết luận chính xác nhất.

Kỹ thuật viên xét nghiệm đòi hỏi phải là những người có tố chất tỷ mỷ, ham nghiên cứu và có kiến thức vững chắc. Chính vì vậy hiện nay ngành Kỹ thuật viên xét nghiệm có rất ít thí sinh theo học, từ đó gây nên tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực để hỗ trợ bác sĩ trong việc điều trị bệnh nhân, từ đó mới có thể đưa ra những phác đồ điều trị một cách tốt nhất.

Tuy thực trạng khan hiếm nguồn nhân lực trong ngành Y Dược đang ở mức báo động nhưng đây lại là lĩnh vực liên quan đến việc chăm sóc sức khoẻ của con người. Vì vậy bất kỳ ai hoạt động trong lĩnh vực Y Dược nói chung và ngành Xét nghiệm nói riêng đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn cao, đòi hỏi người cán bộ phải liên tục nâng cao trình độ bản thân. Nếu bạn muốn hoàn thành tốt công việc cũng như dễ dàng tìm được chỗ đứng trong ngành Y Dược thì hãy nhanh chóng nộp hồ sơ liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Liên thông Cao đẳng xét nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn

Để giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng cán bộ hoạt động trong lĩnh vực xét nghiệm, Bộ Lao động TB&XH đã đề ra quy chế tuyển sinh mới đối với hệ liên thông. Theo quy định cũ, thí sinh muốn liên thông bắt buộc phải học đúng ngành thì mới được liên thông. Tuy nhiên theo quy định mới năm 2017, thí sinh không thuộc ngành liên thông vẫn có thể học liên thông lên với điều kiện cần phải có chứng chỉ chuyển đổi.

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm mang lại một tương lai tươi sáng

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm mang lại một tương lai tươi sáng

Điều kiện tuyển sinh: Điều kiện để được liên thông Cao đẳng Xét nghiệm yêu cầu thí sinh đã hoàn thành xong hệ Trung cấp các chuyên ngành sức khoẻ, có sức khoẻ tốt, lý lịch trong sạch. Đối với trường hợp thí sinh liên thông trái ngành thì cần phải có chứng chỉ chuyển đổi chuyên ngành Xét nghiệm. Đối với những trường hợp các bạn đã có bằng Cao đẳng hoặc Đại học chuyên ngành khác mà muốn theo học ngành Xét nghiệm thì có thể đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Thời gian đào tạo: Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 1,3 năm.

Khung thời gian đào tạo: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tạo điều kiện cho thí sinh theo học liên thông bằng những khung giờ khác nhau như học cuối tuần thứ 7 và chủ nhật, các buổi tối thứ 2 đến thứ 6. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy và được phép liên thông lên Đại học nếu như có nhu cầu.

Hồ sơ dự thi liên thông Cao đẳng xét nghiệm

Hồ sơ dự thi liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm những giấy tờ sau:

  • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Nhà Trường.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học + bảng điểm tương đương.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
  • Phong bì có dán sẵn tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi rõ thông tin người học và có công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông đối với các thí sinh thuộc đối tượng liên thông chéo ngành.
  • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian gần nhất và có ghi thông tin sau ảnh.
  • Giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện được ưu tiên (nếu có).

Địa chỉ nộp hồ sơ học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm

Địa chỉ nộp hồ sơ học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm

Thí sinh nộp hồ sơ học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Số 101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng. Điện thoại tư vấn: 02362.808.808 – 0994.808.808.