Thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Hà Nội năm 2018 hệ chính quy

109
5 (100%) 1 vote

Để đáp ứng hết nhu cầu học tập và việc thăm khám chữa bệnh bằng các phương pháp Y học cổ truyền không dùng thuốc, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Hà Nội năm 2018 hệ chính quy.

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Hà Nội năm 2018 hệ chính quy

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Hà Nội năm 2018 hệ chính quy

Những giá trị “cổ truyền” đang dần mờ nhạt trước sự phát triển của xã hội, cuộc sống hiện đại, ngành Y học cũng vậy. Chúng ta không thể phủ nhận vai trò của Tây Y trong cuộc sống hiện đại, nhưng cũng có thể khẳng định một điều chắc chắn rằng: Ngành Y sỹ Y học cổ truyền vẫn luôn hiện hữu và đóng góp một phần không nhỏ cho sự phát triển của nền Y học nước nhà. Theo đó, con người ngày càng có xu hướng quay về với những gì thuộc về tự nhiên nhất từ thực phẩm đến dược phẩm và đến những biện pháp điều trị cổ truyền, an toàn và đem lại hiệu quả cao trong điều trị. Khi điều trị bằng những bài thuốc Đông Y hay phương pháp xoa bóp bấm huyệt,…người bệnh sẽ không phải chịu những cuộc phẫu thuật đầy đau đớn hay những hóa chất độc hại và không phải chịu những di chứng để lại sau khi điều trị như tây y. Đây chính là nguyên nhân khiến ngành Y học cổ truyền dù đã xuất hiện từ lâu nhưng thu hút được đông đảo sinh viên theo học đặc biệt là nhiều cán bộ nhân viên y tế đã đi làm tại bệnh viện vẫn đăng ký học để có thêm kiến thức. Tuy nhiên, để trở thành một Bác sĩ Y học cổ truyền chính quy là điều vô cùng khó khăn đối với những thí sinh học lực trung bình khá. Vì thế nhiều bạn trẻ đã có bước đi thông minh là xoay đầu, chuyển hướng học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền sau đó Liên thông lên Bác sĩ Y học cổ truyền tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các thí sinh yêu thích các bài thuốc cổ truyền, Cao đẳng Y Dược Hà Nội thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền học tại Hà Nội năm 2018, thông tin tuyển sinh cụ thể như sau:

 • Phạm vi tuyển sinh: Trung cấp Y Dược thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018 trên phạm vi toàn quốc không phân biệt vùng miền, tôn giáo.
 • Ngành đào tạo: Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền
 • Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển những thí sinh có bằng THCS trở lên.
 • Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Bằng Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền chính quy.
 • Đối tượng tuyển sinh: Học sinh đã tốt nghiệp THCS, THPT, học sinh đã học hết cấp 3 nhưng thi trượt tốt nghiệp, và những người đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH ở một ngành bất kỳ khác.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền tùy từng đối tượng theo học

Sau khi đáp ứng được điều kiện xét tuyển các học viên sẽ có cơ hội học tập và hưởng mọi quyền lợi mà Nhà trường đưa ra. Thời gian đào tạo tương ứng với từng người theo học, cụ thể:

 • Thời gian học 10 tháng: Được áp dụng đối với những thí sinh đã có bằng Trung cấp trở lên ở một ngành nghề bất kỳ khác thuộc nhóm ngành sức khỏe (Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng, ngành Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Hình ảnh Y học, …) muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền
 • Thời gian học 12 tháng: Nếu người học đã có bằng Trung cấp trở lên ở một ngành bất kỳ không thuộc nhóm ngành sức khỏe (ngành Kế toán, Khách sạn Du lịch, Tài chính, ngân hàng, …) muốn học chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền
 • Thời gian học 2 năm: Áp dụng với đối tượng học sinh đã tốt nghiệp THPT có mong muốn học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền
 • Thời gian học 2 năm 3 tháng: Nếu học sinh đã học hết cấp 3 nhưng chưa tốt nghiệp cấp 3 muốn học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền
 • Thời gian học 3 năm: Áp dụng với đối tượng học sinh mới có bằng THCS có mong muốn học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền.

Cuối cùng các thí sinh cần hoàn thiện một bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ để minh chứng cho tấm bằng cấp của bạn là tấm bằng có giá trị.

Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018

Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018

Để đăng ký xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018 và nắm bắt cơ hội việc làm ngành y sớm nhất các thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp năm 2018.
 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT + Bản photo công chứng học bạ THPT (hoặc bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THCS + học bạ THCS với những thí sinh mới tốt nghiệp THCS).
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH + bảng điểm TC/CĐ/ĐH (với những thí sinh muốn học hệ văn bằng 2).
 • 04 ảnh 3×4 + 02 ảnh 2×3 (không quá 6 tháng).
 • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.
 • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương).

Sau khi hoàn thành hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018 thí sinh có thể gửi hồ sơ về Trường theo địa chỉ: Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895