Thời gian học trung cấp điều dưỡng tại Đà Nẵng

244
Rate this post

Em muốn đăng ký học hệ Trung cấp Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuy nhiên không biết thời gian học như thế nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng

Lựa chọn theo học ngành Điều dưỡng là hướng đi đúng đắn

Điều dưỡng viên hiện nay là được coi là ngành riêng biệt đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế của Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Trách nhiệm và vai trò của Điều dưỡng viên được thể hiện rõ nét qua công tác điều trị cho bệnh nhân chứ không phải dừng lại ở vị trí là vai trò hỗ trợ bác sĩ trong việc chữa bệnh.

Một người Điều dưỡng viên giỏi cần phải có những tố chất nhất định để có thể hoàn thành một cách tốt nhất vai trò của mình trong việc chăm sóc bệnh nhân. Không chỉ có trách nhiệm theo dõi sức khỏe bệnh nhân mà Điều dưỡng viên còn phải hiểu rõ tính chất bệnh để tự đưa ra một phác đồ chăm sóc bệnh nhân một cách tốt nhất căn cứ vào từng tình trạng bệnh.

Có thể nói ngành Điều dưỡng viên là vất vả bởi hiện nay theo thống kê cứ 10 bệnh nhân thì chỉ có 1 điều dưỡng viên chăm sóc. Như vậy áp lực đối với một người Điều dưỡng khi làm việc tại bệnh viện là vô cùng lớn. Hiện nay ngành Điều dưỡng đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân lực một cách trầm trọng, đây là khó khăn đối với ngành Y tế. Tuy nhiên đây cũng chính là cơ hội dành cho những bạn đang theo học bởi sau khi ra trường sự cạnh tranh nghề nghiệp sẽ không cao như những ngành nghề khác.

Để đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn tập trung đẩy mạnh công tác tuyển sinh Y Dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng để có thể cung cấp nhân lực trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Phát triển theo hướng đào tạo chuyên sâu về thực hành, hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị được nhiều thí sinh lựa chọn theo học để có thể đảm bảo cho bản thân một tương lai vững chắc nhất.

Lựa chọn theo học Điều dưỡng viên là hướng đi đúng đắn cho sinh viên

Lựa chọn theo học Điều dưỡng viên là hướng đi đúng đắn cho sinh viên

Thời gian học Trung cấp Điều dưỡng tại Đà Nẵng

Đào tạo 2 năm: Áp dụng với trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa cấp 3.

Đào tạo 2 năm 3 tháng: Áp dụng với trường hợp thí sinh đã học hết cấp 3 nhưng trượt tốt nghiệp THPT. Trong quá trình học Trung cấp điều dưỡng, học viên được học bổ sung kiến thức văn hóa trong vòng 3 tháng.

Đào tạo 3 năm: Áp dụng với trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp THCS (từ 17 tuổi trở lên). Trong quá trình học Trung cấp, học viên được học bổ sung kiến thức để hoàn thiện chương trình THPT.

Đào tạo 10 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH trở lên với nhóm ngành Y Dược như Dược sĩ, Kỹ thuật xét nghiệm, Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa…

Đào tạo 12 tháng: Áp dụng với những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH trở lên với chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe như Kế toán, ngân hàng, công nghệ thông tin…

Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Sau khi tốt nghiệp học viên được cấp bằng Trung cấp Điều dưỡng hệ chính quy, đồng thời được liên thông Cao đẳng Điều dưỡng/Đại học ngành Điều dưỡng nếu có nhu cầu học cao hơn.

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng tại Đà Nẵng

  • 01 bộ hồ sơ TCCN theo mẫu.
  • 02 bản photo công chứng Bằng + Học bạ tốt nghiệp THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm tương ứng.
  • 04 ảnh 3×4 + 02 ảnh 2×3
  • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
  • 01 bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nơi đang công tác.
  • 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
  • 01 phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ địa chỉ, họ tên , số điện thoại khi cần báo tin.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

Địa chỉ nộp hồ sơ học Trung cấp Điều dưỡng tại Đà Nẵng

Địa chỉ nộp hồ sơ học Trung cấp Điều dưỡng tại Đà Nẵng

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur số số 365 Phan Châu Trinh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.