Thời gian đào tạo trung cấp y sĩ y học cổ truyền tại Đà Nẵng

254
Rate this post

Em muốn đăng ký học Trung cấp Y sỹ Y học Cổ truyền nhưng không biết thời gian học là bao lâu và hồ sơ gồm những gì?

Y học cổ truyền đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh

Y học cổ truyền đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh

Vì sao nên học Y sỹ Y học Cổ truyền?

Ngành Y học hiện đại đóng vai trò quan trọng đối với việc chuẩn đoán và điều trị cấp cứu cho bệnh nhân, tuy nhiên Y học cổ truyền lại có những tác dụng vô cùng hữu ích đối với trường hợp bệnh nhân bị những căn bệnh mãn tính hoặc những di chứng nguy hiểm do tai biến.

Theo Thạc sỹ Trần Thu Hồng – Giảng viên Y học Cổ truyền cho rằng, trong thời đại nền Y học phát triển đã mang lại nhiều lợi ích trong việc điều trị, máy móc hiện đại sẽ giúp bác sĩ chuẩn đoán bệnh một cách chính xác thì Y học cổ truyền lại giúp bệnh nhân hồi phục đối với những di chứng để có thể trở lại cuộc sống bình thường một cách nhanh nhất.

Đối với những căn bệnh mãn tính hoặc di chứng bệnh thì điều trị bằng phương pháp Y học cổ truyền như châm cứu, xoa bóp…sẽ giúp người bệnh phục hồi một cách nhanh chóng. Chính vì vậy mối quan hệ giữa y học hiện đại và y học cổ truyền có mối quan hệ chặt chẽ với nhau để hỗ trợ công tác chữa trị.

Đặc biệt phương pháp điều trị bằng Đông y không gây nên tác dụng phụ đối với cơ thể. Đây chính là ưu điểm lớn nhất mà y học hiện đại không có nếu như bệnh nhân điều trị trong thời gian lâu dài. Qua đó có thể thấy vai trò và tầm quan trọng trong nền y học cổ truyền. Tuy nhiên thực tế nguồn nhân lực vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của xã hội, chính vì vậy đây chính là lựa chọn đúng đắn đối với các bạn trẻ khi lựa chọn ngành nghề học của mình.

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2017

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2017

Để đáp ứng yêu cầu của xã hội trong việc điều trị bệnh bằng Y học cổ truyển, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh hệ Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền với thời gian đào tạo tùy theo đối tượng học để đảm bảo chất lượng của sinh viên sau khi ra trường một cách tốt nhất. Điều kiện để có thể học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THCS là đủ điều kiện theo học tại trường.

Thời gian đào tạo trung cấp y sĩ y học cổ truyền tại Đà Nẵng

Thời gian đào tạo 24 tháng đối với thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT khi đăng ký học Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền.

 • Trường hợp thí sinh là người đã hoàn thành xong chương trình học THPT nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT thì sẽ có thời gian đào tạo là 27 tháng.
 • Thời gian đào tạo 36 tháng: áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp THCS. Sinh viên sẽ được học bổ sung văn hóa THPT song song với chương trình đào tạo tại Trường.
 • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp các chuyên ngành khác thuộc nhóm sức khỏe như: Trung cấp Dược, Điều dưỡng đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền…muốn học văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa thì thời gian đào 10 tháng.
 • Thời gian đào tạo 12 tháng được áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành khác như: Kỹ sư, Xây dựng…muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền.

Sau khi hoàn thành xong chương trình học, sinh viên có thể tiếp tục theo học liên thông tại các trường Đại học YHCT để nâng cao trình độ và  giá trị bằng cấp nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh mà Bộ đề ra.

Hồ sơ học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017

Thí sinh khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cần đầy đủ các giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu ĐKXT Trung cấp theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
 • 02 bản photo học bạ cấp 3 có công chứng.
 • 02 bản photo học bạ THCS có công chứng (đối tượng hệ 3 năm).
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, bao gồm 2 sơ yếu lý lịch điền đủ thông tin, có đóng dấu xác nhận của UBND xã, phường nơi thường trú.
 • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
 • 01 bản sao Giấy khai sinh có công chứng của chính quyền địa phương.
 • 04 ảnh 3×4 và 1 ảnh 2×3 + các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu thuộc các đối tượng chính sách).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + số điện thoại + địa chỉ của thí sinh vào phần người nhận để Nhà trường liên hệ khi cần.

Địa chỉ nộp hồ sơ học Trung cấp y học cổ truyền tại Đà Nẵng

Địa chỉ nộp hồ sơ học Trung cấp y học cổ truyền tại Đà Nẵng

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y sỹ Y học Cổ truyền tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur số 365 Phan Châu Trinh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.