Thời gian cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng kéo dài bao lâu?

28
5 (100%) 1 vote

Nắm được mốc thời gian cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng sẽ giúp các sinh viên mới tốt nghiệp lên kế hoạch học tập phù hợp để nắm bắt cơ hội phát triển việc làm sau này.

Các Điều dưỡng viên muốn đi làm cần có chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng

Để giúp các bạn trẻ sớm có cơ hội đi làm và phát triển ngành nghề Điều dưỡng, Bác sĩ Phạm Văn Hữu, giảng viên đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Luật Khám chữa bệnh 2009 có quy định về điều kiện và thời gian thực hành để được cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng như sau:

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh

Điều 18 Luật Khám chữa bệnh 2009 quy định về điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề như sau:

Điều 18. Điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề đối với người Việt Nam

1.Có một trong các văn bằng, giấy chứng nhận sau đây phù hợp với hình thức hành nghề khám bệnh, chữa bệnh:

  • Văn bằng chuyên môn liên quan đến y tế được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam;
  • Giấy chứng nhận là lương y;
  • Giấy chứng nhận là người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền.

2.Có văn bản xác nhận quá trình thực hành, trừ trường hợp là lương y, người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền.

3.Có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

4.Không thuộc trường hợp đang trong thời gian bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến chuyên môn y, dược theo bản án, quyết định của Toà án; đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang trong thời gian chấp hành bản án hình sự, quyết định hình sự của tòa án hoặc quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh; đang trong thời gian bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên có liên quan đến chuyên môn khám bệnh, chữa bệnh; mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự.

Trên đây là điều kiện được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh của các Điều dưỡng viên, các bạn sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể tham khảo và chuẩn bị thật tốt các điều kiện này.

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh

Thời gian thực hành để được cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng là bao lâu?

Sau khi ra trường, hầu hết các sinh viên đều nôn nóng và muốn đi làm ngay để thử sức với công việc của mình. Tuy nhiên ngành Điều dưỡng là một ngành thuộc khối khoa học sức khỏe nên cần có thời gian thực hành tay nghề chuyên môn với mô hình bệnh viện thực tế. Trong đó, thời gian thực hành để được cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng sẽ được ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật cụ thể như sau:

Theo Khoản 1 Điều 24 Luật khám bệnh, chữa bệnh 2009 có quy định về xác nhận quá trình thực hành, như sau:

Người có văn bằng chuyên môn liên quan đến y tế được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam, trước khi được cấp chứng chỉ hành nghề, phải qua thời gian thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh sau đây:

+ 18 tháng thực hành tại bệnh viện, việc nghiên cứu có giường bệnh (sau đây gọi chung là bệnh viện) đối với bác sĩ;

+ 12 tháng thực hành tại bệnh viện đối với y sỹ;

+ 09 tháng thực hành tại bệnh viện có khoa phụ sản hoặc tại nhà hộ sinh đối với hộ sinh viên.

+ 09 tháng thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đối với điều dưỡng viên, kỹ thuật viên.

Người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có trách nhiệm xác nhận bằng văn bản về quá trình thực hành cho người đã thực hành tại cơ sở của mình, bao gồm nội dung về thời gian, năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp.

Thời gian thực hành để được cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng là bao lâu?

Căn cứ theo quy định trên, để được cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng thì bạn cần có 09 tháng thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Sau thời gian này các học viên có thể mở rộng cơ hội việc làm ở cả trong và ngoài nước với mức thù lao vô cùng xứng đáng. Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong các Kỳ thi THPT Quốc gia. Thí sinh đáp ứng được điều kiện trên sẽ được xét tuyển thẳng miễn thi.

Mọi thông tin cũng như thắc mắc thí sinh có thể liên hệ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895