Thí sinh theo học Cao đẳng Y Dược có xu hướng tăng trong năm 2018

827
5 (100%) 2 votes

Theo khảo sát số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược hệ chính quy ngày càng tăng, cho thấy sinh viên có cái nhìn thực tế về tương lai của mình.

Ngành Dược có xu hướng được nhiều thí sinh tham gia xét tuyển trong năm 2018

Phân khúc học Cao đẳng Y Dược có xu hướng tăng nhanh trong năm 2018

Theo thống kê của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, hiện nay định hướng nghề nghiệp của học sinh ngày càng sát với thực tế, rất nhiều địa phương có tỷ lệ học sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia chỉ có nguyện vọng xét tốt nghiệp xấp xỉ 50% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi Kỳ THPT quốc gia năm 2018. Trong đó số lượng thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Y Dược rất lớn.

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nguyên nhân chính do các nhà tuyển dụng đã đánh giá chất lượng nguồn nhân lực theo những yếu tố khác như tay nghề và kỹ năng chứ không đơn thuần chỉ là bằng cấp như những năm trước kia.

Một phần nữa, mức học phí cũng như mức điểm chuẩn khi xét tuyển vào các trường Cao đẳng Y Dược như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thường thấp hơn rất nhiều so với mức học phí cũng như mức điểm chuẩn khi xét tuyển vào các Trường Đại học Y Dược hàng đầu như Trường ĐH Y Hà Nội, Trường ĐH Y Thái Bình,….Đây cũng chính là một trong những điểm thu hút được số lượng lớn sinh viên học Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,…

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, do thời gian học Cao đẳng Y Dược chính quy tương đối ngắn (3 năm) nên chương trình học tập trung vào đào tạo kỹ năng tay nghề cũng như những kiến thức chuyên môn nên đa số sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có thể đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Học Cao đẳng Y Dược chính quy ở đâu chất lượng

Nhu cầu nguồn nhân lực lớn, cơ hội việc làm rộng mở đối với các sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược chính quy, nhưng để làm được những điều này thí sinh cũng cần được học tập và rèn luyện kỹ năng tay nghề thì mới có thể đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng. Nếu bạn đang muốn theo học Cao đẳng Y Dược hệ chính quy nhưng chưa tìm được một địa chỉ học chất lượng và uy tín thì có thể lựa chọn học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Một trong những ngôi trường uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường chuyên ngành đào tạo Y Dược hệ cao đẳng với đội ngũ giảng viên gồm các giáo sư, cử nhân, thạc sĩ, Bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, phòng học trực quan, đặc biệt là Nhà Trường đào tạo theo mô hình Bệnh Viện – Trường Học, giúp thí sinh nắm vững kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng tay nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng tại Đà Nẵng năm 

Học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tự hào là Trường đào tạo Y Dược hệ cao đẳng hàng đầu, nhưng mức học phí Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa ra được coi là rất phù hợp với mặt bằng chung các trường đào tạo hệ cao đẳng khác, theo đó mức học phí Cao đẳng Y Dược hệ chính quy tại Trường là 750.000 nghìn đồng/ tháng. Đây được xem là mức học phí tương đối thấp so với mặt bằng chung của các trường đào tạo ngành Y Dược.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh hệ Cao đẳng Y Dược chính quy với điều kiện thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH, 5 ngành mà Trường đào tạo bao gồm:

 1. Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 2. Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 3. Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
 4. Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
 5. Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Mã trường, mã ngành tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hồ sơ khi tham gia xét tuyển Cao đẳng chính quy tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

 • 1 Phiếu đăng kí xét tuyển theo mẫu (Download tại đây)
 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
 • 01 bản sao công chứng giấy chứng minh thư nhân dân
 • 01 bản sao giấy khai sinh
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường gửi giấy báo nhập học (nếu trúng tuyển).

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm, cao đẳng vật lý trị liệu chính quy, văn bằng 2 cao đẳng dược, văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng, văn bằng 2 cao đẳng xét nghiệm, văn bằng 2 cao đẳng vật lý trị liệu, hay liên thông cao đẳng Dược, liên thông cao đẳng điều dưỡng, liên thông cao đẳng xét nghiệm, liên thông cao đẳng vật lý trị liệu năm 2018 bằng một trong 3 cách sau:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng.
 • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại địa chỉ Wedsite: http://caodangyduocdanang.com/dang-ky-truc-tuyen
 • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ.