Tầm quan trọng của Vật lý trị liệu trong việc điều trị bệnh

229
Rate this post

Trong quá trình điều trị thì Vật lý trị liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp bệnh nhân hồi phục các chức năng vận động cần thiết trên cơ thể.

Ngành vật lý trị liệu phục hồi chức năng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế

Ngành vật lý trị liệu phục hồi chức năng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế

Tầm quan trọng của Vật lý trị liệu đối với việc điều trị bệnh

Vật lý trị liệu là một trong những phương pháp điều trị bệnh sử dụng những kỹ thuật bằng những tác nhân vật lý, tâm lý, sinh lý…để tác dụng trực tiếp hoặc gián tiếp lên cơ thể bệnh nhân nhằm nâng cao sức khỏe, góp phần hỗ trợ điều trị một cách toàn diện, ngăn ngừa tình trạng bệnh tật, di chứng mà phương pháp điều trị bằng Tây y không làm được.

Hiện nay xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một tăng cao, chính vì vậy ngành kỹ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ người bệnh phục hồi sức khỏe một cách triệt để sau khi thực hiện những phương pháp phẫu thuật, đặc biệt đối với những bệnh nhân bị tai biến, tai nạn,…

Những người thực hiện những phương pháp kỹ thuật vật lý trị liệu phục hồi chức năng là những kỹ thuật viên, các bác sĩ, lương y có trình độ chuyên môn và được đào tạo một cách bài bản, có kiến chức chuyên sâu về quy trình điều trị vật lý trị liệu. Hiện nay có rất nhiều những loại máy móc phục vụ cho công tác điều trị bệnh, hỗ trợ bệnh nhân phục hồi một cách tốt nhất, nhanh chóng trở về với công việc thường ngày.

Nguồn nhân lực làm việc trong ngành kỹ thuật vật lý trị liệu đang thiếu hụt trầm trọng

Nguồn nhân lực làm việc trong ngành kỹ thuật vật lý trị liệu đang thiếu hụt trầm trọng

Những phương pháp, bài tập vật lý trị liệu giúp bệnh nhân phục hồi một cách toàn diện, phục hồi chức năng vận động một cách tốt nhất mà các phương pháp Tây Y không điều trị được, góp phần giảm tỷ lệ tàn tật và tăng khả năng tái nhập cộng đồng, giảm gánh nặng cho xã hội.

Học ngành trung cấp Vật lý trị liệu giúp hoàn thiện chức năng ngành Y tế

Như trên chúng ta đã đề cập đến tầm quan trọng trong của ngành Vật lý trị liệu. Có thể nói sự phát triển của ngành Vật lý trị liệu góp phần hoàn thiện chức năng của ngành Y tế trong việc điều trị bệnh tật đối với bệnh nhân. Tuy nhiên hiện nay nguồn nhân lực hoạt động trong ngành vẫn còn đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng, đòi hỏi một lượng lớn mới có thể chăm sóc một cách toàn diện nhu cầu sức khỏe của người dân.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo Y Dược nói chung và ngành kỹ thuật vật lý trị liệu nói riêng. Sinh viên học tập tại đây sẽ được học trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp với hệ thống máy móc cũng như phòng thực hành đúng theo quy định. Với điều kiện học tập tố sẽ giúp sinh viên hoàn toàn yên tâm cũng như phát triển chuyên môn một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó chương trình đào tạo ngành Vật lý trị liệu tại trường với thời lượng thực hành lên đến 70%, điều này tạo thuận lợi cho sinh viên không những có hứng thú theo học mà còn nâng cao trình độ một cách tốt nhất. Trong quá trình học sinh viên còn được tiếp cận với hệ thống máy móc dành cho lĩnh vực vật lý trị liệu hiện đại nhất phục vụ công tác chữa bệnh.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo Y Dược

Ngoài ra đội ngũ giảng viên đều là những cán bộ có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Y Dược nói chung và chuyên ngành vật lý trị liệu nói riêng. Đây sẽ là thuận lợi lớn đối với các bạn sinh viên khi theo học tại đây bởi nền tảng kiến thức vững chắc là yếu tố quan trọng nhất giúp các bạn thành công trong sự nghiệp.

Bên cạnh ngành Vật lý trị liệu thì hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào tạo các chuyên ngành khác như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược/xét nghiệm/Điều dưỡng và hệ liên thông.

Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur số 365 Phan Châu Trinh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Điện thoại tư vấn: 02362.808.808 – 0994.808.808.