Tầm nhìn ngành Dược giai đoạn 2020 đến 2030 của Bộ Y tế

149
Rate this post

Ngành Dược được đánh giá là ngành nghề có sự phát triển vượt bậc trong tương lai, chính vì vậy nguồn nhân lực hoạt động trong ngành cũng cần nâng cao.

Ngành Dược là một ngành yêu cầu trình độ về nguồn nhân lực vô cùng cao

Ngành Dược là một ngành yêu cầu trình độ về nguồn nhân lực vô cùng cao

Thực trạng về nguồn nhân lực tại Việt Nam

Việt Nam đang là quốc gia được đánh giá có thị trường Dược phẩm phát triển vượt bậc. Đây cũng chính là cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn đối với với các bạn trẻ sau khi ra trường. Chính vì vậy nguồn nhân lực trong ngành ngày càng tăng.

Ngành Dược luôn thuộc ngành nghề top với khung điểm đầu vào khá cao so với các ngành khác. Tuy nhiên hiện nay ngành Dược vẫn rơi vào tình trạng thiếu nhân lực đặc biệt đội ngũ Dược sĩ chất lượng cao để đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe, nghiên cứu cũng như vấn đề đào tạo ngày càng lớn của xã hội.

Hiện nay phần lớn sinh viên đều kém kỹ năng ngoại ngữ. Đây là vấn đề không những ảnh hưởng đến cơ hội nghề nghiệp mà còn cản trở sự hội nhập quốc tế khi mà khá nhiều đơn vị nước ngoài muốn đặt trụ sở nghiên cứu Dược phẩm tại Việt Nam.

Chính vì vậy, để mở rộng cơ hội hợp tác và hội nhập ngành Dược trên thế giới, Bộ Y tế đã đưa ra những mục tiêu với tầm nhìn 2020 đến 2030 ngành Dược trong nước sẽ cung ứng 100% thuốc cho công tác phòng chữa bệnh cho các cơ sở kinh doanh thuốc thuộc hệ thống phân phối đạt tiêu chuẩn thực hành và đồng thời tăng cường chất lượng đào tạo ngay từ ban đâu đặc biệt đối với Dược lâm sàng.

Ngành Dược ngày càng phát triển và hội nhập với quốc tế

Ngành Dược ngày càng phát triển và hội nhập với quốc tế

Bên cạnh đó việc Việt Nam gia nhập vào Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) và Hiệp hội Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong nước lên kế hoạch xây dựng và đầu tư các cơ sở hạ tầng, nhà máy sản xuất, nhà máy nghiên cứu để nâng cao chất lượng Dược phẩm, nắm lợi thế ngay tại sân nhà. Những yếu tố trên đã góp phần không nhỏ vào sự tăng trường kinh tế vơi nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngày một đa dạng với nhiều lĩnh vực khác nhau như trình dược viên, thí nghiệm nghiên cứu Dược lâm sàng, chuyên gia tư vấn dược an toàn, giám sát viên…tại các công ty sản xuất dược, bệnh viện,…

Chính sự tăng trưởng về kinh tế đã kích thích các đơn vị đào tạo Y Dược chuẩn bị một nguồn nhân lực đủ trình độ chuyên môn, đủ tâm tài làm việc trong lĩnh vực Y tế. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là một trong những đơn vị đào tạo Y Dược đạt chuẩn Bộ Y tế.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với chương trình đào tạo ngành Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đào tạo Y Dược hệ Cao đẳng được Bộ Y tế đánh giá cao do áp dụng mô hình đào tạo chuyên sâu về thực hành giúp sinh viên nắm vững được kỹ năng chuyên môn trong ngành. Ngoài ra chương trình đào tạo ngoài một số ngành liên quan đến chuyên môn, sinh viên học tập tại đây còn được đào tạo về Y đức trong ngành Y…Đây là bước phát triển và hướng đào tạo mới phù hợp với thời kỳ phát triển và hội nhập.

Để nâng cao chất lượng đào tạo, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với những trang thiết bị hiện đại, những quy trình quản lý chất lượng thực tế đang được áp dụng. Đây chính là ưu điểm vượt trội đối với những ai đang theo học Cao đẳng Dược tại trường, những ai đang có mong muốn được làm việc tại những nhà máy sản xuất Dược hay những công ty Dược phẩm đa quốc gia.

Bên cạnh đó sinh viên học tập tại trường được thường xuyên thực tập tại các phòng thí nghiệm, các trung tâm nghiên cứu, bệnh viện, các đơn vị sản xuất Dược phẩm…Đặc biệt trong chương trình đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhà trường luôn chú trọng đến việc đào tạo tiếng anh chuyên ngành, trang bị cho sinh viên vốn ngoại ngữ để có thể tự tin làm việc trong môi trường quốc tế, dễ dàng đọc hiểu những tài liệu nước ngoài cũng như cập nhật thông tin một cách chính xác nhất.

Địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín chất lượng

Địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín chất lượng

Hiện nay nhà trường đào tạo ngành Dược gồm các hệ Cao đẳng Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và liên thông Cao đẳng Dược…nhằm phục vụ nhu cầu học tập của các bạn trẻ hiện nay.

Thí sinh đăng ký học tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur số 101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.