Sinh viên đạt được gì khi học ngành Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur?

158
Rate this post

Có khá nhiều sinh viên đăng ký học ngành Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với mong muốn trở thành một kỹ thuật viên giỏi.

Ngành Xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế

Ngành Xét nghiệm đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế

Tầm quan trọng của ngành xét nghiệm trong hệ thống Y tế

Ngành Xét nghiệm là ngành đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống ngành Y tế tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Đây là lĩnh vực hỗ trợ đắc lực trong công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện và cơ sở Y tế. Công việc của một kỹ thuật viên xét nghiệm là thực hiện những xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân như nước tiểu, dịch, máu…Phần lớn những kết quả điều trị bệnh đều phải cần đến xét nghiệm bởi xét nghiệm sẽ giúp chuẩn đoán bệnh một cách chính xác hơn.

Những kết quả xét nghiệm giúp bác sĩ dễ dàng chuẩn đoán bệnh cũng như đưa ra những phương pháp điều trị một cách thích hợp nhất cho bệnh nhân, phát hiện những dấu hiệu bệnh để kịp thời chữa trị và phòng ngừa. Đối với những căn bệnh có triệu chứng giống nhau thì bắt buộc phải thực hiện việc xét nghiệm để có thể đưa ra những kết luận một cách chính xác nhất.

Kết quả xét nghiệm không những giúp bác sĩ tiên lượng chuẩn đoán bệnh một cách chính xác hơn mà còn có tác dụng trong việc đưa ra những phác đồ điều trị phù hợp với từng thể trạng, mức độ của bệnh nhân để mang lại kết quả điều trị một cách tốt nhất. Đây chính là thước đo để xác định phương pháp điều trị cho bệnh nhân.

Học ngành Xét nghiệm là xu thế Y học hiện đại

Việc chăm sóc sức khỏe của người dân hiện nay ngày một tăng cao, không chỉ dừng lại ở việc chữa trị bệnh mà ngay cả phòng bệnh cũng luôn được người dân quan tâm. Chính vì vậy để có thể phòng bệnh một cách tốt nhất bắt buộc phải thực hiện những kết quả xét nghiệm, như vậy các cơ sở y tế khám chữa bệnh cũng không thể thiếu được lĩnh vực xét nghiệm. Tuy nhiên hiện nay nguồn nhân lực hoạt động làm việc trong lĩnh vực này đang bị thiếu hụt nghiêm trọng đặc biệt đội ngũ nhân lực có trình độ chuyên môn cao.

Học ngành Xét nghiệm hiện nay được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn

Học ngành Xét nghiệm hiện nay được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn

Nhằm đảm bảo được số lượng và chất lượng nhân lực hoạt động trong ngành Xét nghiệm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đặt mục tiêu chất lượng đào tạo lên hàng đầu nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của người dân hiện nay. Đây cũng chính là mục tiêu và là hướng đi trong sự nghiệp đào tạo Y Dược tại trường.

Học tập tại đây sinh viên sẽ được học tập trong một môi trường hiện đại, được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng xét nghiệm cần thiết theo đúng quy chuẩn của Bộ Y tế. Ngoài đảm bảo chất lượng đào tạo về chuyên môn sinh viên còn được trang bị những kiến thức về kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân, đồng nghiệp, Y đức trong ngành. Bên cạnh đó sinh viên còn được đào tạo về thái độ làm việc, tận tụy, tôn trọng và chân thành với đồng nghiệp và bệnh nhân.

Về kiến thức, sinh viên học tập tại đây sẽ được học những kiến thức cơ bản, Y học cơ sở và những kiến thức liên quan đến chuyên môn ngành học, những vấn đề liên quan đến ngành Kỹ thuật xét nghiệm. Đặc biệt hiểu được về những quy tắc, nguyên lý vận hành và bảo quản những trang thiết bị thuộc ngành Xét nghiệm cùng với những chính sách mới liên quan đến công tác chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân.

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm tại trường sinh viên hoàn toàn có thể thành thạo được những kỹ năng về kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng thông thường và chuyên sâu. Có khả năng thực hiện việc kiểm tra, giám sát và quy chế vô khuẩn, những quy định chung về việc sử dụng hóa chất, sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm. Có khả năng tham gia việc tổ chức và quản lý các hoạt động của một phòng xét nghiệm, nghiên cứu khoa học và tiếp cận thông tin từ nước ngoài một cách chính xác nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo ngành Xét nghiệm chuẩn Bộ Y tế

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo ngành Xét nghiệm chuẩn Bộ Y tế

Chương trình đào tạo ngành Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm hệ Cao đẳng Xét nghiệm chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm…đáp ứng nhu cầu học tập đối với các bạn sinh viên hiện nay.

Thí sinh đăng ký học ngành Xét nghiệm nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur số 365 Phan Châu Trinh, P. Bình Thuận – Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.