Sinh viên cần làm gì khi trường yêu cầu giấy đăng ký nghĩa vụ quân sự?

213
Rate this post

Nhiều bạn nam sinh viên gặp không ít khó khăn, bỡ ngỡ khi các trường đại học, cao đẳng yêu cầu giấy đăng ký nghĩa vụ quân sự trong hồ sơ nhập học.

Sinh viên cần phải làm gì khi có giấy gọi nghĩa vụ quân sự

Sinh viên cần phải làm gì khi có giấy gọi nghĩa vụ quân sự

Hồ sơ nhập học yêu cầu giấy nghĩa vụ quân sự

Sau kỳ thi THPT Quốc gia những bạn thí sinh trúng tuyển vào đại học, cao đẳng theo nguyện vọng sẽ làm các thủ tục nhập học theo thời gian thông báo của nhà trường. Hiện nay, trong hồ sơ nhập học của không ít trường đại học, cao đẳng nam sinh viên trúng tuyển và nhập học cần phải có giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự. Mặc dù vậy, có không ít bạn sinh viên vẫn chưa biết giấy đăng ký nghĩa vụ quân sự là gì và thủ tục hoàn thành như thế nào?

Đối với trường hợp thí sinh nam khi trúng tuyển vào trường đại học, cao đẳng thì bên cạnh những giấy tờ khác sẽ cần phải 2 loại giấy tờ bắt buộc như sau:

  • Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do Ban chỉ huy quân sự nơi cư trú cấp (từ cấp xã trở lên).
  • Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự do Ban chỉ huy quân sự của cấp huyện cấp.

Nam sinh viên khi nhập học vào trường đại học, cao đẳng cần có 2 loại giấy tờ bắt buộc dựa vào Thông tư liên tịch số 13/2013/TTLT-BQP-BGDĐT ngày 22/01/2013 đã được sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư liên tịch số 175/2011/TTLT-BQP-BGDĐT ngày 13/9/2011 hướng dẫn thực hiện Nghị định số 38/2007/NĐ-CP về việc tạm hoãn gọi nhập ngũ.

Hướng dẫn tân sinh viên làm thủ tục đăng ký tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

Nam sinh viên trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng cần phải làm các thủ tục đăng ký tam hoãn nghĩa vụ quân sự. Trình tự thực hiện các bước cụ thể như sau:

  • Bước 1: Thí sinh nam đủ từ 17 tuổi trở lên cần liên hệ với Ban chỉ huy quân sự nơi cư trú cấp phường/xã để thực hiện đăng ký nghĩa vụ quân sự và giấy tờ chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự tại Ban chỉ huy quân sự quận/huyện cấp. Lưu ý: cần phải giữ lại các loại giấy tờ này để nộp lại cho trường đại học, cao đẳng khi họ có yêu cầu.

Thí sinh cần phải làm giấy tạm hoãn nghĩa vụ quân sự và giấy xác nhận vắng mặt

Thí sinh cần phải làm giấy tạm hoãn nghĩa vụ quân sự và giấy xác nhận vắng mặt

  • Bước 2: Sau khi biết kết quả trúng tuyển tại trường đại học, cao đẳng, nam thí sinh chưa đi nghĩa vụ quân sự thì liên hệ với Ban chỉ huy quân sự nơi cư trú xin đăng ký vắng mặt.
  • Bước 3: Để hoàn thành hồ sơ nhập học và thủ tục tạm hoãn nghĩa vụ quân sự, tân sinh viên cần mang giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự và giấy xác nhận đăng ký vắng mặt.

Ban tuyển sinh trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho rằng: hoàn thành giấy đăng kí nghĩa vụ quân sự khi làm hồ sơ, thủ tục theo yêu cầu của trường đại học, cao đẳng sẽ đảm bảo quyền lợi tốt nhất của sinh viên khi đang trong giai đoạn học tập. Do vậy, sinh viên cần thực hiện nghiêm túc và đúng theo quy định. Hiện nay, nhà trường đang tổ chức tuyển sinh hệ Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược và Trung cấp Y dược. Trường được tổ chức đào tạo theo mô hình Viện- Trường, cơ sở trang thiết bị- vật chất đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Thí sinh quan tâm và có nguyện vọng tìm hiểu cụ thể tại địa chỉ: 365 Phan Châu Trinh, P. Bình Thuận, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng. Số điện thoại : 02362.808.808 – 0994.808.808