Quan điểm điều trị bệnh ung thư trong Y học Cổ truyền

240
Rate this post

Bệnh ung thư hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều tại các bộ phận như phổi, dạ dày, gan…mà trong Tây y thường áp dụng phẫu thuật.

Quan điểm điều trị bệnh ung thư trong Y học cổ truyền

Quan điểm điều trị bệnh ung thư trong Y học cổ truyền

Điều trị bệnh ung thư trong Y học cổ truyền

Xã hội ngày càn phát triển kéo theo những căn bệnh nguy hiểm đặc biệt là bệnh ung thư như ung thư gan, phổi, dạ dầy…Vậy để cơ thể khỏe mạnh bạn cần làm gì và khi bị bệnh điều trị như thế nào? Trong y học hiện đại Tây y, khi mắc bệnh ung thư thường áp dụng phương pháp điều trị là cắt toàn bộ khối u, dùng hóa liệu để loại bỏ hay dùng những tia phóng xạ để đốt, chiếu tiêu hủy…tuy nhiên sau khi can thiệp bằng những phương pháp cắt, chiếu, hủy thì bệnh ngày càng nặng và đến khi những tế bào ung thư bị loại bỏ thì con người cũng không còn.

Trong Y học cổ truyền, việc điều trị ung thư không chỉ can thiệp và quan tâm đến bộ phận bị bệnh mà chúng ta cần phải quan tâm đến tổng thể thì mới có thể điều trị một cách tốt nhất.

Phụng hồi chức năng tì

Người bệnh khi bị ung thư thì việc quan trọng nhấ là chức năng của tì phải được khôi phục đầu tiên và người bệnh cần phải có thói quen ăn 3 bữa và bổ sung những loại thực phẩm ngũ cốc có nguồn gốc từ thiên nhiên như đậu đỏ, hạt sen, gạo lút, đậu nành…Sau thời gian áp dụng phương pháp ăn uống như vậy thì chắc năng gan sẽ được hồi phục dần dần, có chức năng tạo máu nên người bệnh cần phải tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh. Trong khoảng thời gian từ 11h đêm đến 1 h sáng cơ thể phải được nghỉ ngơi và 11h trưa đến 1h chiều. Đây là phương pháp dưỡng tì, giúp tì khỏe mạnh.

Phụng hồi chức năng gan

Thực phẩm ngày càng không đảm bảo chất lượng khiến chức năng gan của chúng ta ngày càng yếu và dễ dàng gặp phải những vấn đề không mong muốn. Bên cạnh đó những thói quen xấu của chúng ta như ngủ muộn, tính khi thất thường, sử dụng nhiều đồ ăn nhanh…đều là những nguyên nhân gây nên tình trạng gan yếu. Những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ hoàn toàn không tốt cho sức khỏe, không có lợi cho cơ thể.

Phục hồi chức năng gan là yếu tố cần thiết trong quá trình điều trị ung thư

Phục hồi chức năng gan là yếu tố cần thiết trong quá trình điều trị ung thư

Nếu bạn rơi vào tình trạng càng ngủ càng mệt thì chứng tỏ chức năng gan của bạn đã bị tổn thương nghiêm trọng. Thời gian ngủ là vô cùng quan trọng bởi trong quá trình ngủ tì thu thập máu đưa đến gan để giải độc và đưa đến tim, từ tim lại đưa về cơ thể. Chính vì vậy nguồn dinh dưỡng đưa vào cơ thể khỏe mạnh thì cơ thể mới khỏe mạnh được.

Nhịn ăn tức là trong thời gian bảy ngày, ngừng việc cung cấp dưỡng chất cho cơ thể, làm các tế bào bị bệnh không thể sinh tồn nữa. Sau đó cơ thể sẽ bài tiết các tế bào bị bệnh và các độc tố khác ra ngoài. Đồng thời thúc đẩy năng lực tự phục hồi, tạo ra tế bào mới, nâng cao khả năng bài tiết độc tố của cơ thể.

Hồi phục chức năng bài tiết của đại tràng

Trường hợp bạn luôn cảm thấy cơ thể mệt mỏi thì nên nghỉ ngơi, nếu việc đị đại tiện mỗi ngày của bạn gặp khó khăn thì đây chính là biểu hiện của bạn việc chất xơ không được bổ sung đầy đủ. Nếu như đại tràng của bạn khỏe mạnh thì đại tràng sẽ hoạt động từ 5h đến 7h, đây chính là thời gian đại tràng hoạt động. Cũng chính vì vậy mà đối với người bị ung thư nên ngủ trước 9h mà đối với những người bị đái tháo đường thì nên ngủ thời gian trước 11h.

Khôi phục chức năng của thận

Trong cơ thể người thì thận có vai trò quan trọng trong việc trao đổi chất, bài trừ chất độc ra khỏi cơ thể. Trung bình mỗi giờ máu sẽ đi quan thận hai lần, những chất thải được thận bài thải ra khỏi cơ thể theo đường nước tiểu. Nếu như chức năng của thận bị ảnh hưởng sẽ khiến tình trạng đau nhức vai, lưng, cao huyết áp, tiểu bị viêm, ù tai, rụng tóc, phản ứng chậm chạp, thần kinh không ổn định…

Thận đóng vai trò bài tiết chất thải trong cơ thể vì vậy cần có chế độ ăn hợp lý

Thận đóng vai trò bài tiết chất thải trong cơ thể vì vậy cần có chế độ ăn hợp lý

Muốn phục hồi chức năng của thận người bệnh cần phải đảm bảo một chế độ ăn uống nghiêm ngặt, uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây và lựa chọn những loại thực phẩm có chứa nhiều chất protein, nghỉ ngơi hợp lý, tránh bị lưng lạnh và thường xuyên mát xa vùng lưng.

Y học cổ truyền – ngành học vàng trong tương lai

Mỗi phương pháp điều trị bệnh đều có những lợi ích riêng,việc lựa chọn phương pháp điều trị là do người bệnh. Phương pháp Tây y áp dụng bằng những công nghệ hiện đại, tiên tiến để can thiệp trực tiếp vào bộ phận cơ thể bằng những hóa chất, thuốc men …thì Y học cổ truyền lại điều trị bệnh theo cách nuôi dưỡng tổng thể các bộ phận từ những thảo dược thiên nhiên theo phương pháp cổ truyền.

Đối với những bệnh nhân mắc những căn bệnh nan y, điều trị lâu dài khi sử dụng phương pháp điều trị bằng Y học cổ truyền sẽ không nguy hiểm đến cơ thể đặc biệt là không gây nên những biến chứng sau này, điều này thì Tây y hoàn toàn không có. Đây cũng chính là ưu điểm khi điều trị bằng phương pháp Y học cổ truyền và là ngành học phát triển trong tương lai, có vị trí quan trọng trong nền y học.

Y học cổ truyền là ngành đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế

Y học cổ truyền là ngành đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế

Trong chương trình đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur định hướng cho sinh viên về những kiến thức chuyên sâu như cách bào chế dược liệu, cách điều trị bệnh từ những dược liệu, điều trị bằng vật lý trị liệu như xoa bóp. Các phương pháp bào chế dạng thuốc Y học cổ truyền, phương pháp vật lý trị liệu như châm cứu, xoa bóp, thực dưỡng, châm cứu điện, thủy châm…Dược học cổ truyền như chế biến dược liệu, cách điều trị các bệnh viêm nhiễm, phương pháp điều trị kết hợp Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản và điều trị kết hợp phương pháp Y học cổ truyền.

Thí sinh đăng ký học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 365 Phan Châu Trinh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.

Nguồn: Cao đẳng Dược