Những điều thầy cô dặn dò tân sinh viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội trong năm học mới

97
5 (100%) 1 vote

Để giúp các tân sinh viên nhập học trong tâm lý phấn khởi để bắt đầu cuộc hành trình mặc chiếc áo trắng blouse cứu người, các giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội đã gửi gắm nhiều tâm sự cũng như lời chúc động viên trong năm học mới.

Những điều thầy cô dặn dò tân sinh viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội trong năm học mới

Các tân sinh viên cần phải nhanh chóng ổn định chỗ ở

Ổn định chỗ ở là điều đầu tiên mà các tân sinh viên cần phải làm, đối với những những sinh viên ở ngoại tỉnh thì việc ổn định chỗ ở là việc đầu tiên phải làm. Bởi hiện nay tại các thành phố lớn có rất nhiều đối tượng cò mồi, lừa đảo các tân sinh viên. Vì thế, khi đi nhập học các tân sinh viên nên đi cùng các bậc phụ huynh của mình, sau đó sớm tìm được chỗ trọ ổn định, uy tín và có an ninh tốt. Hiểu được điều đó, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã hỗ trợ kí túc xá với an ninh đảm bảo, chất lượng phòng tốt dành riêng cho sinh viên, học viên hệ chuyển đổi Cao đẳng Y Dược, liên thông…nên các em sinh viên có thể liện hệ với Nhà trường để được giúp đỡ.

Tìm hiểu về những mối quan hệ mới

Rất nhiều các kẻ xấu thường lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của các tân sinh viên để thực hiện các hành vi trộm cắp tài sản, tuyên truyền phản động, mê tín dị đoan, bán hàng đa cấp… Vì thế, các bạn sinh viên mới vào trường, mới đến học nên cần tìm hiểu kỹ trước khi làm quen, cho số điện thoại, hoặc cung cấp thông tin cho một ai đó không phải người quen của mình.

Sinh viên không nên sử dụng những loại  sách lậu liên quan đến Y Dược không rõ nguồn

Không sử dụng những loại  sách lậu liên quan đến Y Dược không rõ nguồn

Các em nên nhớ, cách học ở bậc Đại học, Cao đẳng sẽ khác hoàn toàn với chương trình học phổ thông. Vì thế, khi theo học tại các trường các giảng viên sẽ yêu cầu các em mua giáo trình khác nhau, ví dụ sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ mua giáo trình theo chuyên ngành Dược chuẩn Bộ y tế, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sẽ học một giáo trình chuyên ngành và thực hành khác nhau. Đồng thời đây cũng là nhóm ngành liên quan mật thiết đến tính mạng, sức khỏe của con người nên các sinh viên cần hết sức thận trọng trong việc chọn lựa sách học cũng như toàn bộ các phương pháp học khác nhau. Tốt nhất các sinh viên nên đi học thường xuyên, không bỏ lỡ bất kỳ buổi học nào và nghe hướng dẫn học từ các thầy cô.

 Tham gia các CLB tình nguyện của nhà trường

Các bạn sinh viên năm nhất thường bị dụ dỗ tham gia các khóa học kỹ năng mềm, điều này là không cần thiết bởi vì các bạn sau khi các bạn nhập học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ có rất nhiều các hoạt động miễn phí từ các khoa, phòng ban chức năng cũng như các tổ chức Đoàn TN, Hội sinh viên và các CLB trong Trường. Vì thế ban lãnh đạo của Nhà trường sẽ có trách nhiệm cung cấp và hướng dẫn các tân sinh viên tham gia. Hàng năm, rất nhiều sinh viên Cao đẳng Y Dược của trường tham gia tình nguyện tại các Kỳ thi THPT Quốc gia và các kỳ thi tuyển ĐH, CĐ. Tại đây các sinh viên của trường sẽ hướng dẫn các tân sinh viên chuẩn bị hồ sơ cũng như giới thiệu các khu ký túc xá hay tham quan cơ sở vật chất của nhà trường,….

Theo đó, các bạn tân sinh viên chỉ nên tham gia các CLB tình nguyện của trường và do trường tổ chức còn thời gian còn lại sẽ chủ yếu tập trung vào làm quen với môi trường học tập mới, làm quen với phương pháp và cách thức học tập tại trường. Tránh tình trạng mải mê nhiều các hoạt động mà quên mất nhiệm vụ chính là học tập để gây dựng tương lai tốt đẹp.

Học hỏi, cầu tiến trong học tập là điều quý giá nhất mà các sinh viên Y Dược cần có

Yếu tố cốt lõi thành công của một sinh viên ngành Y Dược đó là tinh thần học hỏi và ý chí cầu tiến trong học tập. Vì thế để đạt được thành công các tân sinh viên cần bỏ qua tính thụ động và tìm hiểu tất cả những thông tin có liên quan đến lợi ích của mình. Từ việc học hành, đoàn thể, sinh hoạt câu lạc bộ hay đến nhưng khó khăn trong quá trình tìm kiếm việc làm hay nơi ở trọ, hỏi chính là cách hiệu quả nhất. Nếu trong trường hợp còn nhiều khó khăn hay bỡ ngỡ các tân sinh viên nên học hỏi các anh chị sinh viên ở các khóa trước hoặc chủ động hỏi bạn bè, thầy cô, giảng viên để biết những thông tin chính xác nhất về trường, về học tập.

Học hỏi, cầu tiến trong học tập là điều quý giá nhất mà các sinh viên Y Dược cần có

Theo cô Ngô Minh Hà – Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội chia sẻ, khi bắt đầu vào môi trường học các sinh viên cần cố gắng học tập, rèn luyện và tiếp thu kiến thức, nếu có điều gì còn băn khoăn thắc mắc nên hỏi trực tiếp các thầy cô trên lớp, tránh tình trạng chồng chất kiến thức. Tốt nhất là học đâu chắc đó, bởi theo học ngành Y Dược và ra nghề các thí sinh phải nắm trong tay mình rất nhiều tính mạng con người nên từ bước rèn luyện thực hành đều không thể lơ là, lười nhác mà ngược lại phải chuyên cần học hỏi, cầu tiến tỉ mỉ. Đây cũng là lúc rèn rũa bạn phải làm quen với công việc mình sẽ đảm nhiệm sau này.

Khó khăn, gian nan là vậy nhưng các thí sinh cũng không nên quá lo lắng mà ảnh hưởng đến tâm lý bởi hầu hết các giảng viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều rất tâm lý, nhiệt huyết, hết lòng về những đứa con tinh thần của mình, đồng thời thầy cô luôn là người lắng nghe chia sẻ của sinh viên, giúp đỡ các em những khó khăn trong công việc, cuộc sống. Vì thế nếu các sinh viên khác có nguyện vọng theo học tại ngôi trường đào tạo ngành Y Dược tốt nhất với những người thầy, cô tâm huyết thì các thí sinh có thể liên hệ trực tiếp đến địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, Nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85895895 – 0948 895 895 để nhận được sự tư vấn về ngành học phù hợp cũng như giới thiệu những quyền lợi mà sinh viên theo học được hưởng.