Những điều sinh viên Y Dược cần lưu ý khi thực tập trong phòng thực hành

171
Rate this post

Thực hành là một trong những yếu tố cần thiết đối với sinh viên Y Dược tuy nhiên khi thực tập các bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề.

Những lưu ý đối với sinh viên khi thực hành trong phòng thí nghiệm

Những lưu ý đối với sinh viên khi thực hành trong phòng thí nghiệm

Những kinh nghiệm cần thiết đối với sinh viên trong phòng thực hành

Năng lực chuyên môn là yếu tố vô cùng quan trọng đối với những người theo ngành Y Dược bởi nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh. Chính vì vậy việc thực hành đối với sinh viên Y Dược hiện nay được coi là bắt buộc đặc biệt cần phải lưu ý trong quá trình thực hành tại phòng thí nghiệm. Dưới đây là những chi sẻ của giảng viên Y Dược đang làm việc tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn sinh viên đạt kết quả cao nhất trong quá trình thực hành.

Việc thực hành đối với sinh viên Y dược nói chung và đặc biệt sinh viên đang theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là vô cùng quan trọng bởi việc thực hành sẽ giúp sinh viên thành thạo các kỹ năng chuyên môn theo chuẩn mô hình Bệnh viện – Trường học, được thực hiện những tình huống giả định thực hành và được giám sát bởi những giảng viên có bề dày kinh nghiệm.

Thực hành sẽ giúp sinh viên tiếp cận được những trường hợp bệnh hiếm gặp, những loại bệnh phát triển theo mùa, đảm bảo được cho sinh viên nắm vững kỹ năng một cách tốt nhất.

Khi thực hành việc quan trọng nhất là cần phải chú ý lắng nghe và quan sát, hình dung ra những điều giảng viên mô tả, từ đó tự hoàn thiện bản thân.

Cần phải ghi chép lại toàn bộ những phần hướng dẫn của giảng viên và vận dụng những kiến thức thực hành để có thể phản hồi cũng như trao đổi lại với giảng viên.

Khi thực hành sinh viên cần phải ghi ghép lại toàn bộ kiến thức từ giảng viên

Khi thực hành sinh viên cần phải ghi ghép lại toàn bộ kiến thức từ giảng viên

Trong quá trình thực hành các kỹ năng, sinh viên cần phải nghiêm túc coi mô hình hoặc người bệnh giả định trong những tình huống thực hành. Rèn luyện những kỹ năng giao tiếp, ứng xử, có như vậy bạn mới không thấy sự khác biệt khi tiếp xúc giữa bệnh nhân giả định và thực tế.

Chăm chỉ, kiên trì thực hành và đưa ra những nhận xét để tự đánh giá bản thân, trao đổi thường xuyên với giảng viên để nhanh chóng đạt được kết quả một cách tốt nhất, thành thạo từng kỹ năng thực hành để vận dụng tốt nhất vào thực tế.

Cuối cùng các sinh viên khi thực hành cần phải ghi chép đẩy đủ vào bảng kiểm khi quan sát, có như vậy bạn mới có thể dùng một bàng kiểm quan sát rất nhiều lần thực hành khác nhau cho một kỹ năng.

Địa chỉ đào tạo Y Dược chuyên sâu về thực hành

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đào tạo Y Dược được Bộ Y tế đánh giá cao. Với mô hình đào tạo chuyên sâu về thực hành, hiện nay hệ thống có sở vật chất luôn được nhà trường đầu tư một cách bài bản. Chính vì vậy đây cũng là nguyên nhân vì sao lượng sinh viên tốt nghiệp ra trường hàng năm luôn được các nhà tuyển dụng lựa chọn.

Hiện nay nhà trường đang đào tạo các mã ngành hệ Cao đẳng gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiêm, hệ liên thông Cao đẳng Dược/xét nghiệm/Điều dưỡng và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược/Điều dưỡng/Xét nghiệm nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

Lựa chọn một địa chỉ đào tạo chất lượng uy tín chính là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu, quyết định và tạo nền tảng cho tương lai. Chính vì vậy trước khi đăng ký học ngành Y Dược sinh viên cần phải có sự tìm hiểu kỹ về nơi mình sẽ học để đảm bảo chất lượng một cách tốt nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đào tạo Y Dược chuẩn Bộ Y tế

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đào tạo Y Dược chuẩn Bộ Y tế

Tuy nhiên hướng đi khác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lại chính là việc tập trung vào đầu tư trang thiết bị vật chất, phòng thực hành đối với từng mã ngành riêng biệt để đảm bảo chất lượng đầu ra của sinh viên một cách tốt nhất. Đây cũng chính là hướng đi và là kim chỉ nam cho sự phát triển lâu dài trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lược trong ngành Y Dược.

Thí sinh có bất kỳ thắc mắc gì về chương trình đào tạo Y Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể liên hệ trực tiếp đến Văn phòng tuyển sinh số 365 Phan Châu Trinh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Điện thoại tư vấn: 02362.808.808 – 0994.808.808.

Nguồn: Cao đẳng Xét nghiệm