Nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên trong và ngoài nước ngày càng tăng

146
5 (100%) 3 votes

Điều dưỡng là ngành mà có số lượng Điều dưỡng viên đi xuất khẩu nhiều nhất điều đó càng cho thấy sức hút của ngành là rất lớn.

Cơ hội việc làm rất lớn với những thi sinh tốt nghiệp ngành Điều dưỡng.

Theo những con số mà Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ Lao Động Thương Binh và Xà Hội cung cấp, thì nhóm ngành nghề mà Việt Nam có khả năng đáp ứng tốt và có nhu cầu xuất khẩu lớn nhất hiện nay chính là ngành Điều dưỡng. Hai thị trường đầy tiềm năng mà Việt Nam đã và đang hướng đến đó là Nhật Bản và CHLB Đức

Điều dưỡng viên Lâm Thị Nhung giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng viên của Việt Nam trong những năm qua đã được tăng cường cả về số lượng cũng như chất lượng nhưng vẫn chưa đủ để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng trong nước và ngoài nước, đặc biệt đối với Nhật bản và CHLB Đức.

Cơ hội mở rộng đối với sinh viên theo học ngành Điều dưỡng

Không phải ngẫu nhiên mà mức điểm Xét tuyển vào các trường Đại học chuyên ngành Điều dưỡng luôn tăng cao trong 3 năm trở lại đây, nguyên nhân là do sự thiếu hụt nhân lực ngành Điều dưỡng có chất lượng cao để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe trong nước và ngoài nước. Tính đến nay đã có hàng trăm Điều dưỡng viên đã sang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản, CHLB Đức mở ra nhiều cơ hội phát triển bản thân, phát triển nghề nghiệp sau khi học Cao đẳng Điều dưỡng, văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng..

Mức lương của ứng viên điều dưỡng tại Nhật Bản sẽ theo quy định của pháp luật Nhật Bản. Ngoài mức lương thông thường từ 130.000 – 150.000/tháng, ứng viên điều dưỡng sẽ được nhận các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc. Mức lương thực tập đối với các điều dưỡng viên làm việc tại Đức khoảng 850 EUR/tháng. Những người được cấp chứng chỉ quốc gia được phép làm việc tại các bệnh viện CHLB Đức, thu nhập có thể lên tới 25000 EUR/tháng. Mức thu nhập cao và có cơ hội định cư tại các quốc gia này chính là những điều thôi thúc các thí sinh đăng ký và hoàn thành chương trình học.

12 tiêu chuẩn cần có của Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

 1. Có trình độ chuyên môn tốt
 2. Có kỹ năng giao tiếp tốt
 3. Tính siêng năng và cẩn thận
 4. Điều dưỡng viên phải là người chịu được áp lực công việc tốt
 5. Có tính lạc quan, năng động.
 6. Biết yêu thương và trân trọng người bệnh.
 7. Điều dưỡng viên cần có tư duy nhạy bén, thông minh.
 8. Lòng vị tha và thấu hiểu.
 9. Điều dưỡng viên phải có trách nhiệm với công việc.
 10. Có thể chất khỏe mạnh
 11. Chấp hành các quy định của bệnh viện.
 12. Giữ tâm trạng luôn vui vẻ.

Những tố chất mà một Điều dưỡng viên cần phải có.

Hồ sơ khi tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược Đà Nẵng năm 2018

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu Nhà trường (Download tại đây)
 • 01 Bộ hồ sơ ĐKXT ( Túi hồ sơ học sinh- sinh viên bên trong có 02 sơ yếu lý lịch cần điền đầy đủ thông tin, dán ảnh và lấy dấu của xã phường nơi sinh sống)
 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường gửi giấy báo nhập học (nếu trúng tuyển).

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm, cao đẳng vật lý trị liệu chính quy, văn bằng 2 cao đẳng dược, văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng, văn bằng 2 cao đẳng xét nghiệm, văn bằng 2 cao đẳng vật lý trị liệu, hay liên thông cao đẳng Dược, liên thông cao đẳng điều dưỡng, liên thông cao đẳng xét nghiệm, liên thông cao đẳng vật lý trị liệu năm 2018 bằng một trong 3 cách sau:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng.
 • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại địa chỉ Wedsite: http://caodangyduocdanang.com/dang-ky-truc-tuyen
 • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ.