Ngành xét nghiệm ảnh hưởng như thế nào đến hệ thống Y tế?

218
Rate this post

Ngành Xét nghiệm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống Y tế bởi đây được coi là nền tảng phát triển của Y học hiện đại.

Vai trò của ngành Kỹ thuật xét nghiệm trong nền Y học hiện đại

Vai trò của ngành Kỹ thuật xét nghiệm trong nền Y học hiện đại

Vai trò của ngành Kỹ thuật xét nghiệm trong hệ thống Y tế

Khá nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn học liên thống Cao đẳng Xét nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như những kiến thức cần thiết về ngành Xét nghiệm bởi theo dự đoán ngành này trong tương lai sẽ phát triển rất mạnh bởi nó được coi là minh chứng khoa học chính xác nhất đối với sức khỏe con người.

Công việc của những kỹ thuật viên xét nghiệm là hướng dẫn và thực hiện việc lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và thực hiện những xét nghiệm cần thiết, từ đó đưa ra những kết quả chính xác nhất, giúp bác sĩ có thể đưa ra phác đồ điều trị cũng như chuẩn đoán một cách chính xác nhất tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhân đang gặp phải. Từ những kết luận của kỹ thuật viên xét nghiệm bác sĩ mới có thể đưa ra được những phương hướng điều trị một cách chuẩn nhất. Điều này khiến cho ngành Xét nghiệm Y học trở thành lĩnh vực quan trọng và đứng đầu ngành Y tế hiện nay.

Chỉ cần một số kỹ thuật xét nghiệm đơn giản là đã có thể giúp phát hiện sớm chính xác những căn bệnh nguy hiểm như HIV, Viêm GAn, Ung thư… cho thấy tầm ảnh hưởng của ngành Kỹ thuật Xét Nghiệm y học đối với lĩnh vực sức khỏe là rất lớn.

  • Công việc của kỹ thuật viên phòng xét nghiệm là gì?
  • Kỹ thuật viên xét nghiệm thực hiện những kỹ thuật xét nghiệm cơ bản theo sự phân công của trưởng khoa xét nghiệm.
  • Sử dụng và điều chế những loại thuốc được dùng trong kiểm nghiệm theo đúng quy định.
  • Hướng dẫn sinh viên trong quá trình thực hành.

Kỹ thuật viên Xét nghiệm là người hỗ trợ bác sĩ trong quá trình điều trị

Kỹ thuật viên Xét nghiệm là người hỗ trợ bác sĩ trong quá trình điều trị

  • Bảo quản dụng cụ, trang thiết bị, máy móc làm việc trong phòng xét nghiệm theo đúng sự phân công.
  • Thực hiện việc đảm bảo kết quả và chịu trách nhiệm trước những kết quả xét nghiệm
  • Thực hiện những công việc như lưu trữ, thống kế và tổng hợp lại những kết quả xét nghiệm theo yêu cầu.
  • Tiếp nhận và bảo quản những mẫu vật phẩm theo đúng quy định. Bảo quản các thiết bị thuốc hóa chất theo đúng sự phân công.
  • Báo cáo ngay khi phát hiện các tiêu bản bất thường hoặc nghi ngờ kết quả xét nghiệm có sai sót.

Địa chỉ đăng ký học liên thông Cao đẳng Xét Nghiệm uy tín chất lượng

Hiện nay có khá nhiều đơn vị đào tạo hệ liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tuy nhiên để có thể lựa chọn cho bản thân một địa chỉ học tập uy tín chất lượng thì không phải bạn trẻ nào cũng biết. Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo Y dược nói chung và ngành Xét nghiệm nói riêng được Bộ Y tế đánh giá cao.

Học tập tại đây sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm về chương trình đào tạo về kiến thức chuyên môn, những kỹ năng cần thiết để sau khi tốt nghiệp sinh viên hoàn toàn có thể đáp ứng mọi yêu cầu về nghiệp vụ của các đơn vị tuyển dụng. Chương trình đào tạo tại trường chuyên sâu về thực hành giúp sinh viên hoàn toàn có điều kiện tiếp cận được với thực tế, nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng tay nghề.

Hệ thống trang thiết bị tại trường và phòng xét nghiệm đều được trang bị theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế, đây chính là cơ hội thuận lợi đối với sinh viên khi theo học tại đây. Ngoài ra sinh viên còn được thực hành tại các bệnh viện, giúp sinh viên cọ xát thực tế hơn, hoàn thiện kỹ năng chuyên môn dưới sự chỉ bảo của những giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đào tạo ngành Xét nghiệm chất lượng tốt

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là đơn vị đào tạo ngành Xét nghiệm chất lượng tốt

Bên cạnh chương trình đào tạo liên thông Cao đẳng Xét nghiệm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào tạo hệ Cao đẳng Xét nghiệm chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn sinh viên hiện nay.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký học ngành Xét nghiệm tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Số 101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.