Ngành Điều dưỡng vì sao luôn được các bạn trẻ lựa chọn?

217
Rate this post

Có thể nói ngành Điều dưỡng là ngành khá vất vả nhưng vẫn có khá nhiều bạn trẻ lựa chọn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp Đại học?

Lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là hướng đi đúng đắn

Lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là hướng đi đúng đắn

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là hướng đi đúng đắn

Tình trạng sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường đã nói lên một thực tế rằng ngành học của các bạn hiện tại đã rơi vào tình trạng bão hòa, thừa nhân lực. Để có thêm cơ hội về nghề nghiệp, mức lương cũng như ổn định tương lai, khá nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn theo học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để có thể tìm kiếm một công việc tốt hơn.

Theo thống kê cho thấy, hiện nay tại các bệnh viện cứ 10 bệnh nhân thì chỉ có 01 Điều dưỡng viên chăm sóc, chưa kể tại những bệnh viện tuyến Trung ương thì tình trạng quá tải luôn diễn ra khiến áp lực đè lên vai người Điều dưỡng ngày một nặng. Nguồn nhân lực làm việc hiện tại trong ngành Điều dưỡng đang rơi vào tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Theo quy đinh hiện hành, để đạt tiêu chuẩn về việc chăm sóc bệnh nhân thì phải từ 2 – 3,5 điều dưỡng và một bác sĩ. Chính vì vậy tại Việt Nam, nhà nước ta hiện nay luôn có những chính sách và cũng đang khuyến khích các bạn trẻ theo học ngành Điều dưỡng để bổ sung vào nguồn nhân lực đang bị thiếu hụt.

Bên cạnh đó những công việc mà một người điều dưỡng viên có thể làm thì rất nhiều, từ những công việc tại bệnh viện hay các cơ sở Y tế đến việc chăm sóc tại nhà, mức độ cạnh tranh công việc trong ngành Điều dưỡng không cao. Chính vì vậy sinh viên sau khi ra trường hoàn toàn yên tâm về tỷ lệ tìm kiếm việc làm dành cho bản thân.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có những lợi thế gì?

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chính là lựa chọn tốt nhất đối với các bạn trẻ khi tốt nghiệp Đại học, cầm trên tay tấm bằng cử nhân, thạc sĩ mà vẫn chưa thể tìm cho mình được một công việc phù hợp. Chính vì vậy chúng ta thấy hiện nay bằng cấp cũng không còn là vấn đề quá quan trọng, học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng không chỉ bởi tiềm năng to lớn của ngành này mà ngoài ra còn có rất nhiều lợi thế đối với người học.

Ngành Điều dưỡng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế

Ngành Điều dưỡng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế

 Tại Việt Nam đang trở thành một đất nước có tỷ lệ già hoá dân số nhanh nhất so với các nước như Mỹ, Nhật Bản, Hoa Kỳ,… Chính vì vậy Bộ Y tế cũng đã triển khai đề án Y tế chăm sóc sức khoẻ  cho người cao tuổi.  Tuy nhiên để thực hiện đề án này cũng cần phải đòi hỏi cần phải có một sự đầu tư lớn về tiềm lực cũng như nhân lực. Bên cạnh việc thiếu hụt điều dưỡng viên tại Bệnh viện, cơ sở Y tế thì khi triển khai đề án này, nguồn Điều dưỡng viên cũng theo đó tăng lên.

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng dược được rút ngắn hơn bởi nhà trường tập trung vào đào tạo về kiến thức thực hành. Đối với những bạn đã tốt nghiệp không thuộc nhóm ngành sức khoẻ thì thời gian đào tạo là 20 tháng, đối với những bạn tốt nghiệp nhóm ngành sức khoẻ thì thời gian đào tạo là 18 tháng. Chương trình đào tạo sẽ được rút gọn một số môn để sinh viên tập trung vào quá trình học một cách tốt nhất, nâng cao kỹ năng chuyên môn để đáp ứng nhu cầu làm việc một cách tốt nhất.

Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, với tấm bằng này bạn hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào các trung tâm y tế, bệnh viện và liên thông Đại học Y Dược trên cả nước.

Địa chỉ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Địa chỉ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng 

Thí sinh có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng liên hệ trực tiếp đến địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur 101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng. Điện thoại tư vấn: 02362.808.808 – 0994.808.808.