Mức thu nhập lý tưởng của các Dược sĩ trẻ sau khi tốt nghiệp

71
5 (100%) 1 vote

Mức thu nhập cũng như cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai luôn là ẩn số mà các bạn sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội đều quan tâm sau khi tốt nghiệp ra trường.

Mức lương khởi điểm của Dược sĩ mới ra trường

Mức lương khởi điểm của Dược sĩ mới ra trường

Theo các giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trong hệ thống các ngành chăm sóc sức khỏe hiện nay thì Cao đẳng Dược luôn đóng vai trò quan trọng và trở thành ngành học có sức hấp dẫn đặc biệt đối với nhiều bạn trẻ. Mặc dù đã tồn tại lâu đời nhưng chúng ta không thể phủ nhận vai trò của ngành Dược trong hệ thống ngành Y và trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người. Đặc biệt trong thời gian gần đây dịch bệnh hoành hành, con người phải đối mặt với nhiều các căn bệnh lạ, nguy hiểm, thậm chí đe dọa đến cả sự sống của loài người.

Với sự đóng góp và vai trò không thể thiếu trong hệ thống Y học bởi vậy mức lương của một Dược sĩ sau khi tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng luôn được đánh giá cao nhất trong các ngành Y tế nước nhà. Thực tế, nếu thử làm một phép toán nhỏ thì mức lương của Dược sĩ mới ra trường luôn “nhỉnh” hơn so với Điều dưỡng viên hoặc Hộ sinh. Tuy nhiên, khoản thù lao còn có thể thay đổi nhờ nhiều yếu tố như công việc hay vị trí, bởi Dược sĩ tốt nghiệp không đơn thuần chỉ là bán thuốc.

  • Cấp bậc công việc: Nhân viên hay trưởng khoa…Làm chủ cửa hàng bán thuốc hay nhân viên tư vấn thuốc
  • Nơi làm việc: Bệnh viện nhà nước, bệnh viện tư nhân, trung tâm y tế hay làm dược sĩ tại các nhà thuốc, các dược sĩ làm tại các công ty thuốc, làm Mareting Dược hay Trình Dược viên
  • Trình độ chuyên môn: Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, trên Đại học….

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể làm nhiều công việc khác nhau

Nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng cho rằng, mức lương khởi điểm của một Dược sĩ chuyên nghiệp luôn là mơ ước của nhiều người, bởi ngoài các công việc làm tại viện, ngoài khung giờ hành chính các Dược sĩ còn có thể mở quầy thuốc tư nhân, tư vấn người dùng sử dụng thuốc, làm Marketing cho các công ty Dược phẩm trong nước và quốc tế.

Tương lai rộng mở khi lựa chọn học Cao đẳng Dược Hà Nội

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao và theo dự báo sẽ tăng mạnh trong nhiều năm tới. Bên cạnh đó, theo các số liệu thống kê, hiện nay cả nước có hàng trăm bệnh viện tuyến trung ương và điạ phương, chưa kể đến sự ra đời của hàng loạt bệnh viện tư, phòng khám, nhà thuốc,… Điều này mở ra cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng, Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Thấy rõ được tiềm năng phát triển của nghề cũng như mức lương thu nhập  hấp dẫn chính vì thế nhiều bạn trẻ đã quyết định lựa chọn ngành học này để làm bàn đạp phát triển tương lai.

Tương lai rộng mở khi lựa chọn học Cao đẳng Dược Hà Nội

Theo các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, với thời gian đào tạo 3 năm, chỉ cần bỏ ra số vốn đầu tư nhỏ cùng khoảng thời gian theo học khá ngắn, bạn đã có thể sở hữu trong tay tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy và tham gia vào đội ngũ Dược sĩ trẻ làm việc tại nhiều vị trí khác nhau. Bên cạnh đó, khi có đủ trình độ và chuyên môn các bạn có thể trở thành chuyên viên tư vấn người dùng sử dụng thuốc tại các vị trí cao hoặc làm công tác giảng dạy tại các trường có đào tạo chuyên ngành này. Để theo học Cao đẳng Dược các học viên cần đảm bảo được điều kiện đã tốt nghiệp THPT và có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Mọi thông tin tuyển sinh chi tiết các học viên có thể liên hệ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895