Một điều dưỡng viên giỏi cần có những tố chất gì?

171
5 (100%) 1 vote

Để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi bên cạnh phải siêng năng học tập thì bạn cũng cần phải có những tố chất nhất định đó là gì?

Để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi cần phải có những tố chất gì?

Điều dưỡng là ngành học nhiều cơ hội nhưng cũng lắm chông gai. Mọi đối tượng đều có thể theo đuổi ngành điều dưỡng, tuy nhiên để gắn bó và thành công với nghề là điều không phải ai cũng theo đuổi được đến cùng. Bởi đây là ngành nghề khá vất vả, đòi hỏi người điều dưỡng viên phải có cả trí thức và đam mê. Nếu thực sự quyết tâm theo đuổi công việc này, hãy tìm hiểu xem bạn có những tố chất phù hợp để trở thành một điều dưỡng viên giỏi được xã hội coi trọng!

Những tố chất cần có của một điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên quan trọng nhất là Y Đức:

Công việc điều dưỡng được xã hội coi trọng là nhờ phẩm chất y đức của người điều dưỡng. Dù luôn phải đối mặt với nỗi sợ hãi, và vô vàn công việc khó khăn tại bệnh viện hàng ngày. Điều dưỡng viên vẫn dễ dàng thấu hiểu khó khăn của người bệnh, động viên bệnh nhân có niềm tin vào cuộc sống để vượt qua bệnh tật.

Điều dưỡng viên phải giỏi về chuyên môn Y khoa:

Là công việc liên quan trực tiếp đến tính mạng con người, do đó người điều dưỡng viên cần có kiến thức chuyên môn bài bản. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, điều dưỡng viên cần không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn, kiến thức về bệnh mỗi ngày để hoàn thành tốt công việc của mình.

Bổ sung kĩ năng giao tiếp tốt:

 Giao tiếp có vai trò quan trọng trong cuộc sống, người giao tiếp tốt thường có cơ hội phát triển, thăng tiến cao trong công việc, tuy nhiên với công việc Điều dưỡng đa khoa, giao tiếp tốt là công cụ giúp Điều dưỡng viên dễ dàng hiểu được bệnh nhân, tạo được tâm lý tích cực cho người bệnh, từ đây nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ bệnh nhân cũng như người nhà, giúp quá trình chăm sóc bệnh nhân trở nên dễ dàng hơn.

Cơ hội mở rộng đối với sinh viên theo học ngành Điều dưỡng

Không phải ngẫu nhiên mà mức điểm Xét tuyển vào các trường Đại học chuyên ngành Điều dưỡng luôn tăng cao trong 3 năm trở lại đây, nguyên nhân là do sự thiếu hụt nhân lực ngành Điều dưỡng có chất lượng cao để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe trong nước và ngoài nước. Tính đến nay đã có hàng trăm Điều dưỡng viên đã sang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản, CHLB Đức mở ra nhiều cơ hội phát triển bản thân, phát triển nghề nghiệp sau khi học Cao đẳng Điều dưỡng, văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng..

Mức lương của ứng viên điều dưỡng tại Nhật Bản sẽ theo quy định của pháp luật Nhật Bản. Ngoài mức lương thông thường từ 130.000 – 150.000/tháng, ứng viên điều dưỡng sẽ được nhận các khoản phụ cấp tương ứng với thành tích công việc. Mức lương thực tập đối với các điều dưỡng viên làm việc tại Đức khoảng 850 EUR/tháng. Những người được cấp chứng chỉ quốc gia được phép làm việc tại các bệnh viện CHLB Đức, thu nhập có thể lên tới 25000 EUR/tháng. Mức thu nhập cao và có cơ hội định cư tại các quốc gia này chính là những điều thôi thúc các thí sinh đăng ký và hoàn thành chương trình học.

Ngành Điều dương chưa bao giờ là hết Hot.

Hồ sơ khi tham gia xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Đà Nẵng năm 2018

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu Nhà trường (Download tại đây)
  • 01 Bộ hồ sơ ĐKXT ( Túi hồ sơ học sinh- sinh viên bên trong có 02 sơ yếu lý lịch cần điền đầy đủ thông tin, dán ảnh và lấy dấu của xã phường nơi sinh sống)
  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (THBT).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường gửi giấy báo nhập học (nếu trúng tuyển).

Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm, cao đẳng vật lý trị liệu chính quy, văn bằng 2 cao đẳng dược, văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng, văn bằng 2 cao đẳng xét nghiệm, văn bằng 2 cao đẳng vật lý trị liệu, hay liên thông cao đẳng Dược, liên thông cao đẳng điều dưỡng, liên thông cao đẳng xét nghiệm, liên thông cao đẳng vật lý trị liệu năm 2018 bằng một trong 3 cách sau: