Mất bảng điểm Cao đẳng Kế toán có được chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội không?

36
5 (100%) 1 vote

Tôi đã tốt nghiệp cao đẳng Kế toán được 5 năm nhưng đã mất bảng điểm thì có được xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không?

Mất bảng điểm Cao đẳng Kế toán có được chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội không?

Với những cơ hội tiềm năng mà ngành Điều dưỡng đem lại thì rất nhiều các cử nhân sau khi đã tốt nghiệp một tấm bằng danh giá vẫn có nhu cầu chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Tuy nhiên do thời gian khá dài nên nhiều người đã mất đi bảng điểm khi còn học ở văn bằng 1 – đây là yếu tố quan trọng để làm cơ sở xét tuyển theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Để trả lời cho câu hỏi trên, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội xin cung cấp thông tin như sau:

Mất bảng điểm Cao đẳng Kế toán có được chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội không?

Căn cứ theo quy đinh của Bộ và Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng được thông báo rõ ràng trên các trạng mạng tuyển sinh của trường. Theo đó, những thí sinh muốn đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Nhà trường cần đáp ứng điều kiện đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên tại một ngành nghề bất kỳ. Nếu đáp ứng được điều kiện trên, thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký học, trong đó có kèm theo bản photo công chứng bảng điểm và bản tốt nghiệp CĐ/ĐH để làm minh chứng bạn đã tốt nghiệp ở văn bằng 1.

Theo đó, như trường hợp của bạn Hồng Ngọc vừa đưa ra câu hỏi: “Tôi đã tốt nghiệp cao đẳng Kế toán được 5 năm nhưng đã mất bảng điểm thì có được xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không?”. Xét về điều kiện thì bạn Hồng Ngọc hoàn toàn đủ điều kiện đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Tuy nhiên nếu bạn không may làm thất lạc bảng điểm Cao đẳng Kế toán của mình thì bạn nên về trường – nơi bạn đã học để xin cấp lại bảng điểm. Trong quá trình học, nếu như có bảng điểm bạn sẽ được chuyển điểm những môn học trùng mà trước đây bạn đã học có ghi trong bảng điểm (điều kiện bắt buộc là môn học đó phải trùng tên và trùng số tín chỉ với môn học trong chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng của Nhà trường).

Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có thể mở rộng nhiều cơ hội việc làm tiềm năng

Vì thế, bạn Hồng Ngọc có thể về lại trường học của mình xin cấp lại bảng điểm và hoàn thiện hồ sơ gửi về Nhà trường đúng hạn để đảm bảo quyền lợi cho bản thân mình.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng bao gồm những giấy tờ gì?

Sau khi đáp ứng được điều kiện đã tốt nghiệp một văn bằng, các học viên sẽ có thời gian đào tạo từ 18 – 20 tháng, thời gian đào tạo 18 tháng dành cho các đối tượng đã tốt nghiệp một văn bằng trong nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Dược, Xét nghiệm, Hộ sinh,… Thời gian đào tạo 20 tháng dành cho các đối tượng đã tốt nghiệp nhóm ngành ngoài sức khỏe như: Báo chí, Sư phạm, Ngân hàng,… Cuối cùng các học viên cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ giấy tờ sau đây:

  • 1 Bộ hồ sơ xét tuyển hệ Văn bằng 2 theo mẫu của nhà trường.
  • 2 Bản sao Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học (photo có công chứng).
  • 4 Ảnh 3×4 (Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)
  • 1 Bản sao giấy khai sinh (có công chứng của chính quyền địa phương)
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).
  • 2 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ liên lạc + số điện thoại của người học.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng bao gồm những giấy tờ gì?

Sau khi tốt nghiệp, các học viên được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, phù hợp với yêu cầu chuẩn hóa nhân sự ngành Y trong năm tới. Để biết thêm thông tin chi tiết các học viên có thể liên hệ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895